รีเซต

"อู๊ด เป็นต่อ" ควงลูกสาว "น้องอันดา" ออกทีวี ลูกสั่งงดแอลกอฮอล์ด่วน (มีคลิป)

"อู๊ด เป็นต่อ" ควงลูกสาว "น้องอันดา" ออกทีวี ลูกสั่งงดแอลกอฮอล์ด่วน (มีคลิป)
EntertainmentReport2
7 มิถุนายน 2565 ( 18:17 )
172

นักแสดงอารมณ์ดี "อู๊ด เป็นต่อ" ที่วันนี้ควงลูกสาววัย 8 ขวบ อย่าง น้องอันดา มาเปิดตัวเป็นครั้งแรก พร้อมเผยคำสั่งสุดเด็ดขาดของลูกสาวห้ามพ่อกินเหล้าอีก อีกทั้งยังเผยเหตุผลของการแยกกันอยู่ระหว่างพี่อู๊ดกับน้องอันดา ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน 31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

คุณพ่อเป็นคนยังไง?
น้องอันดา : เป็นคนชอบกินเหล้าค่ะ 

ทำไมพี่อู๊ดไม่ค่อยได้อยู่กับน้องอันดา เห็นว่าส่งน้องไปอยู่กับคุณตา คุณยาย?
อู๊ด : จริง ๆ ให้เขาเรียนที่นู้นตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วครับ เพราะเราเองไม่มีเวลา บวกกับมันยุ่ง ทั้งงานละคร คุณแม่เขาจะเป็นแนวธุรกิจ เรื่องร้านอะไรอย่างนี้ ผมคิดว่าไม่น่าจะมีเวลา เลยเอาไปฝากไว้กับยายดีกว่า

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow 

ภรรยาดูแลธุรกิจเรื่องอะไรบ้าง?
อู๊ด : ชาบู อู๊ดเป็นต่อ แล้วธุรกิจหลายๆ อย่างที่เราไม่สามารถดูแลได้ เราแบ่งหน้าที่กันเลย ไม่ว่าจะเป็นการคิดต่างๆแผนงานในแต่ละเดือน แต่ละปี

ธุรกิจก็วุ่นวายจากโควิด ก่อนหน้านี้กี่สาขา?
อู๊ด : 60 กว่าสาขา มีช่วงหนึ่งที่ไม่เหลือเลย เพราะเราปิดไปหมดเลย แต่ตอนนี้ขึ้นมาเป็น 30 กว่าสาขาแล้ว คนที่เขายังชอบในรสชาติ คนที่เขายังเชื่อมั่นในการทำงานของเรา เขาก็ขอเปิดใหม่ เราก็บอกว่าเปิดได้ ไม่ต้องเสียค่าอะไรเพิ่มเติม เพราะว่ามันขายแฟรนไชส์ไปแล้ว เราก็ให้เขามาเปิดใหม่ได้เลย

แล้วบ้านพี่ที่น้ำตกอยู่กลางบ้าน มันหายรั่วหรือยัง?
อู๊ด : หายรั่วแล้วครับ

น้องอันดาไปอยู่กับคุณตา คุณยาย จังหวัดอะไร?
อู๊ด : เพชรบูรณ์ 

น้องอันดาเข้าใจไหมที่ต้องไปอยู่กับคุณตา คุณยาย ไม่ได้อยู่กับคุณพ่อ คุณแม่ เรามีน้อยใจบ้างไหม?
น้องอันดา : มีค่ะ แต่หนูก็ต้องไปเรียนที่นู้น มีร้องไห้คิดถึงคุณพ่อ คุณแม่เหมือนกัน คุณตา คุณยายก็บอกว่า เดี๋ยวแม่ก็มา

เวลาเห็นลูกร้องไห้คิดถึงเรา ทำยังไง?
อู๊ด : ใจจะขาดเหมือนกัน ก็บอกเขาเดี๋ยวเสร็จงานแล้วไปกับแม่ เขาก็จะร้องอยู่แบบนั้น หนูคิดถึงแม่ เราเคยมีอาการแบบนี้ ผมคิดถึงพ่อผมคนต่างจังหวัดอะครับ เมื่อก่อนผมร้องไห้อยู่บนรถแดง แล้วพ่อก็มาส่งกลับบ้าน ร้องไห้จนเป็นลมไปเลย ตื่นมาอีกทีถึงบ้านต่างจังหวัดแล้ว ไม่รู้มันคิดถึงอะไรขนาดนั้น ผมเลยเข้าใจเขา เวลาเขาคิดถึงแม่

ปกติเจอน้องอันดาบ่อยแค่ไหน?
อู๊ด : ถ้าเสาร์ อาทิตย์ ไม่ยุ่ง หรือกองถ่ายเขาคืนคิวมาจะรีบกลับบ้านเลย แต่เวลาปกติเขาก็อยู่ที่นั่นแหละ เราจะไปเดือนละ 1-2 ครั้ง แต่ถ้าปิดเทอมก็เอาเขามาอยู่ยาว ๆ เลย

ระหว่างกรุงเทพกับเพชรบูรณ์น้องอันดาชอบที่ไหนมากกว่ากัน?
น้องอันดา : 2 ที่เลยค่ะ

เวลาน้องอันดาอยู่กับคุณพ่อ เห็นว่าน้องอันดาชอบบ่นคุณพ่อด้วย?
น้องอันดา : ค่ะ คุณพ่อกินเหล้า

เวลาหนูบ่นพ่อ หนูบ่นยังไง?
น้องอันดา : ทำไมป๋ากินอีกแล้ว 

แล้วป๋าว่ายังไง?
น้องอันดา : ป๋าว่าครั้งสุดท้าย แต่ไม่มีสุดท้ายสักที

เวลาป๋ากินเหล้า ป๋านิสัยเปลี่ยนไหม?
น้องอันดา : ไม่ค่ะ

ที่น้องอันดาไม่อยากให้พี่อู๊ดทาน เพราะพี่อู๊ดเคยดุน้องครั้งหนึ่ง?
อู๊ด : ใช่ ๆ ถ้าคนดื่มทั่วไปเขาจะฟิวส์ขาดใช่ไหม เหมือนคนทั่วไปนั่นแหละ แล้วเราก็ลืมว่าเขายังเด็กอยู่มาก แล้วเวลาที่ผมดื่ม ผมดื่มด้วยความรู้สึกแฮปปี้กับชีวิตนี้ อย่าเพิ่งตายนะขออยู่เรื่อย ๆ เราจะไม่ดื่มตอนที่เรากลุ้มใจหรืออะไร วันนั้นเรากำลังกรึ่ม ๆ เขาชอบเดินมาเหลือบตาใส่ กินอีกแล้ว ๆ เราก็แบบทำไมทำตาแบบนี้ใส่ผู้ใหญ่ ไม่ได้คิดว่ามาด่าเราเผื่อไปทำกับคนอื่น อะไรแบบนี้ คือมันไม่เหมาะสม ผมก็บอกว่าลูกไม่ต้องมายุ่ง จะไปไหนก็ไป แต่แรงกว่านี้ เรารู้สึกว่าเราด่าแล้วเราน้ำตาตกใน ทำอะไรลงไปก็เลยเลิกกินเหล้าพักหนึ่ง
น้องอันดา : จริงเหรอ
อู๊ด : ก็จริงนะสิ เลิกสัก 3-4 วันเนอะ
น้องอันดา : ไม่อะ

ที่ลูกเอาไปเททิ้งคือเหตุการณ์อะไร?
อู๊ด : เราออกจากหลังบ้านไปหน้าบ้าน แล้วเขาก็เอาแก้วเราไปเททิ้ง แต่เราก็ไม่ทำอะไร เราก็เทใหม่ มีเยอะ (หัวเราะ)

เวลาเราแอบกินลูกก็รู้อยู่ดี เพราะน้องอันดาได้กลิ่น?
น้องอันดา : ค่ะ 
อู๊ด : ไม่ต้องไปดมเลย เขาเดินผ่าน เขาก็แบบเหล้าใช่ไหมเนี่ย บางทีก็เบียร์ใช่ไหมเนี่ย อันนี้ผมไม่ได้พูดว่าใครก็ดื่มได้นะ คือเวลาเราดื่มเรามีความสุข ไม่ได้ดื่มจนขาดสติ แต่ผมอาจจะเริ่มเช้าหน่อย ถามว่ากี่โมงก็แล้วแต่เราจะตื่นครับแล้วเราก็จะหยุดอยู่ที่ประมาณบ่าย 2-3 เราก็จะนอนแล้ว อีกวันเราก็ทำงานได้ปกติเลย แต่นี่ช่วงหลังๆ ก็แอบแล้ว

อันดารู้ได้ไงว่าเหล้ามันไม่ดี?
น้องอันดา : คุณตา คุณยาย บอกค่ะ

เหตุผลที่น้องอันดาไม่ชอบให้คุณพ่อดื่มเหล้าคืออะไร?
น้องอันดา : มันไม่ดีต่อร่างกายค่ะ

พี่ฟังลูกบอกไม่อยากให้ดื่มบ่อยๆ รู้สึกยังไงบ้าง อนาคตอยากจะเบาไหม หรืออยากจะทำอะไรให้ลูกบ้าง?
อู๊ด : อนาคตไม่ได้อยากจะเบา อยาคตอยากเลิก ผมเป็นคนที่ไม่เหมือนคนอื่น ถ้าผมจะหยุด ผมหยุดของผมเองเลย ไม่ต้องมีคนมาบอก ผมเคยหยุดมา 3-4 ปีแล้ว แล้วรู้สึกว่าการที่ไม่ดื่มอะไร แรงมันเยอะไปแล้วมันทำงานหนัก แล้วมีภาวะเครียดเหมือนจะเป็นโรคซึมเศร้า แต่ตัวผมเรารู้สภาพจิตของตัวเอง เรารู้ว่านี่เรากำลังเครียดนะ นี่เรากำลังคิดอย่างที่คนเป็นโรคซึมเศร้าคิดกันแล้ว เราก็จะดึงตัวเองกลับมา เหมือนเราใช้หลักธรรมะ ไม่ใช่ๆ ฉันไม่ได้คิดอย่างนั้นการปรุงแต่งของจิตเราที่มันสามารถคิดไปได้เรื่อยๆ ถ้าเราจมอยู่กับตรงนั้น ถ้าเราไม่มีทางออก ถ้าเราไม่มีทางออกไม่ไปหาเพื่อน หาฝูง หลายคนอาจจะมีทางออกทางอื่น แต่ผมคิดว่าผมขอดื่มดีกว่า กม่ได้ดื่มแบบชวนใครไปทั่วนะ ดื่มคนเดียว

น้องอันดาอยากอ้อนพ่อให้เลิกเพื่อหนูไหม?
น้องอันดา : ป๋าเลิกไม่กินเหล้าได้ไหม
อู๊ด : ได้สิลูก เดี๋ยวป๋าจะค่อยๆ เลิก ค่อยๆ หยุดไป เอางี้ถ้าลูกขึ้น ป.6 เลิกเลย
น้องอันดา : ป๋าไม่เอา มันหลายปี ตอนนี้หนู ป.3 เอาป.4 
อู๊ด : แสดงว่าให้กินอีกปึนึง

เห็นว่าน้องอันดารู้คุณค่าของเงิน เคยทำงานพิเศษ เป็นเด็กเสิร์ฟร้านชาบู?
อู๊ด : คือร้านชาบูที่เพชรบูรณ์ ก็จะมีลูกหลานที่พ่อ แม่ แยกกันซัส่วนใหญ่ ก็มาอยู่ที่ร้านแล้วทำงานที่ร้านเลยทำงานตั้งแต่เด็กเลยครับ ได้เงินเดือนก็เอามาเป็นค่าเทอม ซึ่งเด็กพวกนี้ก็ไม่ได้ไปไหนเลย ไม่ได้มีวิถีชีวิตเล่นแบบเด็กๆ ทั่วไปเขาต้องมีความรับผิดชอบตรงร้าน อันดาก็เป็น ก็จะสอนให้รู้จักวิธีการก่อน อันนี้คือจ๊อบพิเศษ มีพิเศษกว่านั้นอีกรับจ้างนอนกลาง แม่เขาจ้างมา

แม่เขาจ้างเพื่ออะไร?
อู๊ด : กันเราไปโดนตัวเขา เขากลัวเขาคัน เขาคงไม่ชอบแนวนี้ เขาคงไม่ชอบการที่มีกิจกรรมอะไรอย่างนี้ เขาเป็นคนไม่ชอบมีกิจกรรม

คุณแม่ให้เงินไหม?
น้องอันดา : ไม่ค่ะ

เวลาที่คุณพ่อ มาหอม มากอดหนู คุณพ่อต้องอาบน้ำก่อน ถูกต้องไหม?
น้องอันดา : ค่ะ ถ้าไม่อาบน้ำไม่ได้ เดี๋ยวมันจะเหม็นตัวหนู

พี่อู๊ดน้อยใจไหม เห็นว่าลูกสาวไม่ค่อยแสดงออกความรักต่อพ่อ?
อู๊ด : บางทีก็มีนะ อย่างน้อยนี่ลูกของเรา แต่เราไม่น้อยใจถึงขนาดแบบว่าต้องเอามาฟูมฟาย ต้องเอามาระบายให้คนอื่นฟัง แค่แบบทำไมกับแม่ทำอะไรก็ได้ ขนาดเรารีดผ้าอยู่แล้วขัดใจอะไรสักอย่าง เขาไม่เข้าข้างผมนะ เขาเข้าข้าข้างแม่ น้อยใจนะ

พี่อยากให้ลูกแสดงออกกับพี่ยังไงบ้าง?
อู๊ด : ไม่ต้องถึงขนาดมากอด มาหอมเหมือนคนทั่วไปหรอก แค่แบบให้กอดบ้าง ให้หอมบ้าง แต่ด้วยความที่เขาอาจจะเหม็นกลิ่นเหล้า ภาพจำเขา เวลาผมมึน ๆ ผมจะไม่มีการแฮร่ใส่ครอบครัวนะ ผมก็จะขึ้นไปนอน แล้วนอนอย่างเงียบ ๆ 

อันดารักพ่อไหมลูก?
อู๊ด : รักค่ะ ป๋าหนูรักป๋านะ

ส่งน้องอันดาไปเรียนเต้นกับครูมืออาชีพ?
อู๊ด : ส่งไปเรียนกับครู พอเขาเข้าไปสัมผัสเหมือนจะไม่ชอบ กฎมันเริ่มเยอะขึ้น

เห็นว่าก่อนจะเป็นนักเต้น เคยฝึกเป็นนางแบบมาก่อน เห็นบอกว่างานนั้นไปทำเขาล่มไม่เป็นท่าเลย?

อู๊ด : สาเหตุที่ยังไม่ให้เขาเข้าวงการ เพราะเขายังเด็กอยู่ อย่างเป็นนะกแสดง เขาก็จะเห็นปัญหาของกอง ก็จะเห็นเด็กคนที่อายุมาก พวกสัตว์ต่าง ๆ มันจะทำให้เขาเสียเวลา ก็เลยไม่ให้ เพราะวันนั้นติดต่อมาให้เดินแบบ เขาตัดชุด ตัดอะไรให้อย่างดี ทำสายสะพาย ซ้อมเดินรอบแรก เขาเริ่มหน้าบูดแล้ว เราก็คิดว่าอีกหน่อยเจอเพื่อน ๆ คงจะโอเค แต่งหน้าไปขมวดไป แต่งเสร็จหนูไม่ขึ้น หนูไม่เดินนะ เราก็บอกว่าทำไมไม่เดิน เรารับปากกับเขาแล้ว ทำไมเราทำแบบนี้หนูไม่ชอบการบังคับ เราก็ไปกราบขอโทษ

หนูอยากเป็นอะไร?
น้องอันดา : หนูอยากเป็นนักแสดงค่ะ

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :