รีเซต

Ip Man 4: The Finale ปรมาจารย์ปล่อยหมัดสุดท้าย รายได้ปังเปิดตัวเมืองจีน

Ip Man 4: The Finale ปรมาจารย์ปล่อยหมัดสุดท้าย รายได้ปังเปิดตัวเมืองจีน
Jeaneration
23 ธันวาคม 2562 ( 17:30 )
2.4K
1

ข่าวสารวงการหนัง Ip Man 4: The Finale

สัปดาห์ท้ายๆ ก่อนจะหมดปี 2019 ก็ยังคงมีเรื่องน่าตื่นเต้นบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศเกิดขึ้นอยู่ ในขณะที่ Star Wars: The Rise of Skywalker ทำรายได้เปิดตัวถล่มทลายทั่วทุกมุมโลก แต่กลับไม่ใช่ตลาดเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ เพราะปรากฏว่าหนังอวกาศเรื่องดังไม่สามารถต้านทานรสชาติหมัดเจ้าถิ่นได้

Ip Man 4: The Finale

Ip Man 4: The Finale หรือ ยิปมัน 4 เปิดตัวเป็นแชมป์บนตารางหนังทำเงินของจีนในสุดสัปดาห์นี้ ด้วยรายได้สูงถึง 321 ล้านหยวน (หรือประมาณ 1.38 พันล้านบาท) โดยหนังสามารถทำรายได้เปิดตัวทะลุหลัก 100 ล้านหยวนได้ตั้งแต่วันแรกของการออกฉาย ก่อนจะแย่งชิงส่วนแบ่งจอฉายมาได้สำเร็จ กับยอดคนดูทะลุ 9 ล้านคน

ขณะที่ Star Wars: The Rise of Skywalker เปิดตัวได้เพียงอันดับที่ 4 ของตารางหนังทำเงินในสัปดาห์นี้ ด้วยรายได้ต่ำกว่าที่ประเมินเอาไว้ ประมาณ 84.8 ล้านหยวน (ราวๆ 364 ล้านบาท) ถือว่าลดลงจากรายได้เปิดตัวของภาคที่แล้ว The Last Jedi (เปิดตัวไว้ 183 ล้านหยวน) มากถึง 54 เปอร์เซ็นต์

Ip Man 4: The Finale

สำหรับชัยชนะของ Ip Man 4 ที่อยู่เหนือหนังบล็อกบัสเตอร์จากฮอลลิวูดในครั้งนี้ ทำให้พิสูจน์ได้ดีถึงกระแสความนิยมของหนังชุดเรื่องนี้ แม้ว่าจะมีกระแสว่าในภาคนี้จะเป็นหนังภาคสุดท้าย แต่ในจักรวาลของยิปมันก็ยังสามารถหยิบจับนำมาแตกออกเป็นหนังเรื่องอื่นๆ ได้อีกในอนาคตเช่นกัน

เรื่องราวใน Ip Man 4: The Finale ครั้งนี้ปรมาจารย์มวยหย่งชุน หรือ ยิปมัน (ดอนนี่ เยน) ได้เดินทางไปสหรัฐอเมริกา เพื่อทำการสืบสานและสืบทอดวิชาการต่อสู้อันเหนือชั้น ท่ามกลางความแตกต่างของวัฒนธรรมและสถานการณ์ความตึงเครียดทางการทหารระหว่างประเทศ หนังจะเข้าฉายที่อเมริกาในช่วงวันคริสต์มาสนี้ ขณะที่แฟนๆ ชาวไทยต้องอดใจรอกันอีกนิด ตรุษจีน 2020 วันที่ 23 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<