รีเซต

2 แสน! หม่อมเอ็ม ควงแฟนสาวเปิดใจหลังผ่าตัดขากรรไกรยื่น รับเคยโดนเหยียดสารพัด (มีคลิป)

2 แสน! หม่อมเอ็ม ควงแฟนสาวเปิดใจหลังผ่าตัดขากรรไกรยื่น รับเคยโดนเหยียดสารพัด (มีคลิป)
Entertainment Report_2
9 สิงหาคม 2562 ( 10:31 )
984
2

ข่าวบันเทิงวันนี้

หลังจากที่นักแสดงหนุ่ม “อรรถพล เทศทะวงศ์” หรือ “หม่อมเอ็ม” ได้ตัดสินใจผ่าตัดขากรรไกร ที่ทำให้มีปัญหาคางยื่น รูปหน้ายาวผิดปกติ และตอนนี้รูปหน้าของเจ้าตัวนั้นได้กลับเข้ามาอยู่ในรูปทรงปกติแล้ว แถมยังดูดีมากๆ อีกต่างหาก

ล่าสุด หม่อมเอ็ม ควงหวานใจ น้องปลา มาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ บุ๋ม ปนัดดา เป็นพิธีกร ถึงการผ่าตัดขากรรไกรในครั้งนี้

ขอบคุณคลิปจากรายการคุยแซ่บโชว์

คุณรู้สึกยังไงบ้างที่คนแชร์รูปคุณเยอะแยะมากมาย?
หม่อมเอ็ม : ผมแปลกใจมากกว่า ตอนแรกที่เราจะรับการผ่าตัดเราไม่คิดว่าจะมีคนให้ความสนใจเยอะขนาดนี้ ถามว่าผมมีความตั้งใจจะผ่ามานานหรือยัง คือผมอึดอัดมานานแล้ว ส่วนใหญ่คือเรื่องของสุขภาพ เรื่องการเคี้ยว การกิน มันเป็นปัญหากับเรามาตั้งแต่ช่วงอายุ 12-13 ปี ช่วงนั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเลยว่าหน้าเราผิดรูป แล้วหลังจากนั้นมาก็จะเป็นความผิดปกติเกี่ยวกับขากรรไกรมาตลอด

อยากให้เล่าขั้นตอนผ่าตัดแบบละเอียด?
หม่อมเอ็ม : ก่อนอื่นเราต้องไปปรึกษาหมอฟัน เพราะเป็นโครงสร้างของฟัน ตอนแรกเราก็มีฟันล่างคร่อมฟันบน ซึ่งเราไม่สามารถจัดฟันอย่างเดียว หรือเราต้องการอยากให้ฟันเป็นปกติเนี่ย มันไม่สามารถที่จะทำได้ขนาดนั้น เพราะมันจะทำให้รูปหน้าเรายาว

แล้วราคาค่าผ่าตัดแพงไหม?
หม่อมเอ็ม : ค่าผ่าไม่ได้แพงมาก แต่ว่ามันจะเป็น 2 ส่วน ส่วนทันตกรรม ติดเครื่องมือ เรื่องฟันโครงสร้างให้มันเรียบร้อย แล้วเรื่องของการผ่าตัด รวมแล้วก็ 2 แสน

ทำไมถึงตัดสินใจผ่าตอนอายุ 30 ปี?
หม่อมเอ็ม : ผมศึกษาเรื่องนี้มานาน ตั้งแต่ช่วง 20 กว่า แต่ว่าตอนนั้นเราไม่ค่อยมีเวลา เหมือนอะไรๆ ยังไม่ลงล็อก คือจัดฟันไว้เรียบร้อยแล้ว แต่มีงานออกมาเราก็ต้องถอดเครื่องมือออกแล้วมีงานต่อเนื่องมาเรื่อยๆ เราก็ต้องทำงานก่อน การผ่าตัดระยะเวลาการพักฟื้นมันแล้วแต่เคส บางเคสก็นาน แต่ของผมดีหน่อยฟื้นเร็ว ประมาณ 2 อาทิตย์นิดๆ

 

หม่อมเอ็ม และแฟนสาว

 

ขั้นตอนการผ่าตัดมันขนาดไหน?
หม่อมเอ็ม : ผมเอาเข้าไป 6 มิล ใช้เวลาผ่าตัด 3 ชั่วโมง ความรู้สึกแรกหลังผ่าตัดผมลืมตามาเห็นหน้าแม่ รู้สึกโชคดีที่ลืมตาแล้วยังอยู่บนโลกนี้อยู่ แต่จริงๆ เป็นความกลัวที่คิดไปเอง ตอนก่อนผ่าเรารู้สึกกลัว แต่พอทุกอย่างมันผ่านไปเราหลับก็ไม่รู้เรื่องอะไรแล้ว หลังผ่าตัดก็กินพวกอาหารเหลว ใช้ไซริ้งดูดแล้วฉีดเข้าไปให้มันซึมไปตามกระพุ้งแก้ม คือเอาเป็นว่ากินกันตาย ผมขยับปากไม่ได้เลย

เมื่อกี้เขาพูดว่าคอยเอาไซริ้งฉีดเข้าไปในกระพุ้งแก้ม เราต้องดูแลอย่างนั้นเลยไหม?
น้องปลา : ใช่ค่ะ คอยทำอาหารแล้วไปกรองให้ละเอียดให้เป็นน้ำ

ทุกวันนี้สื่อลงเอ็มหล่อขึ้น ห่วงแฟนไหม?
น้องปลา : ก็ธรรมดานิคะ

 

หม่อมเอ็ม ตลกดังผ่าตัดขากรรไกรที่ยื่น

 

ตอนเด็กๆ โดนล้อ?
หม่อมเอ็ม : โดนทั้งล้อหน้า ล้อหลังเลยครับ บางทีเขาจะเรียกเราว่าไอ้หน้าส้นตีน ตอนนั้นเราอยู่ในสถานะตัวโจ๊ก เราเป็นตลก คือถ้ามีคนมาพูดแบบนี้กับคุณ ยังไงก็มีคิดในใจบ้างแหละ แต่ว่าเราเองไม่ได้โกรธ ไม่ได้เกลียดเขา ตามสถานการณ์เราก็สนุกสนานไป แต่พอเรากลับมาบ้าน เราจะรู้สึกว่าเอ๊ะ…รู้สึกติดใจ แล้วเราจะเจออยู่เรื่อยๆ เราไม่ชอบ แต่เราพูดไม่ได้ เราก็ได้แค่มาพิจารณาตัวเราว่าเราแปลกขนาดนั้นเลยหรือ หรือสิ่งที่เราเป็นมันผิดปกติขนาดนั้นเลยหรือ นอกจากคำนั้นก็มี หน้ามึงยาวเป็นทางด่วนเลย หลายอย่าง คือมันโอเค มันสนุกปากคนอื่น แต่ข้างในรู้สึกมาตลอด บอกตรงๆ ว่ามีปมเรื่องนี้มาตลอด แล้วคนที่มีภาวะแบบผมก็จะเจอเรื่องนี้เยอะมาก

ณ วันนี้พอเราได้เคลียร์สิ่งที่โดนล้อมาตั้งแต่เด็กเคลียร์ปมวันนี้เลยหรือเปล่า?
หม่อมเอ็ม : ก็คงเป็นแบบนั้น เรารู้สึกว่าต่อจากนี้คงไม่มีใครมาพูดกับเราแบบนั้นได้แล้ว แล้วเราก็มีสุขภาพที่ดีขึ้น แล้วก็มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

คุณแม่ป่วยเป็นอะไรบ้าง?
หม่อมเอ็ม :เป็นหลายอย่างเลยครับ เบาหวาน ความดันหัวใจ เป็นกรรมพันธุ์ของแม่ด้วย แล้วก็ล่าสุดเพิ่งตรวจเจอมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะหนักอยู่ ผมก็รู้สึกแย่ ส่วนตัวดูแลแม่มาตลอดแล้วก็ให้แม่ทุกอย่าง ตอนนี้แม่อยู่ต่างจังหวัดรักษาตัวอยู่ สภาพร่างกายแม่ตอนนี้อ่อนแอมีพี่สาวดูแลอยู่

 

หม่อมเอ็ม

 

หม่อมเอ็ม กับแฟนสาว 

 

หม่อมเอ็มกับแฟนสาว 

 

หม่อมเอ็มในช่วงพักฟื้น

 

หม่อมเอ็มสมัยเด็ก มีปัญหาเรื่องการเคี้ยวมาตลอด

 

หม่อมเอ็มลุคล่าสุด 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ยังบวมแต่หล่อเลย! หม่อมเอ็ม เผยภาพด้านข้างอย่างว้าว หลังผ่าตัดขากรรไกร!

>> ใกล้หล่อแล้ว! หม่อมเอ็ม อรรถพล ผ่าตัดขากรรไกร แก้ไขกรามยื่น

ขอบคุณภาพและคลิปจาก คุยแซ่บโชว์

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา mom_m182