"Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
6 มิ.ย. 64
163

ดูหนังออนไลน์ Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้ถึงคราวของหนึ่งในหนังไทยเรื่องคลาสสิกที่ยังเป็นหนังที่หลายๆ คนคิดถึงอยู่เสมอ อย่าง "Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน" หนังรักของคนเหงาๆ เป็นหนังรอมคอมที่ยังคงสร้างความประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้

Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน เป็นเรื่องราวของ ดื้อ ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย อ่อนโยน รักธรรมชาติ รักต้นไม้ ดื้ออาศัยอยู่กับคุณปู่ที่อายุมากแล้ว ทำให้เขาต้องดูแลทุกอย่างภายในบ้านเอง ซึ่งก็สามารถทำได้ดีกว่าผู้หญิงบางคนเสียอีก ขณะที่ เจ หญิงสาวลูกครึ่งออสเตรเลีย มีครอบครัวอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ เจตัดสินใจมาใช้ชีวิตตามลำพังที่กรุงเทพฯ และเพราะความที่ถูกเลี้ยงดูมาในสไตล์ฝรั่ง เจจึงเป็นหญิงสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง และสามารถดูแตัวเองได้เป็นอย่างดี

null

แต่สิ่งที่เจขาด ก็คือการเป็นผู้หญิงในอุดมคติของดื้อ บ้านเธอไม่เคยเน้นความเป็นระเบียบเรียบร้อย เธอพร้อม (ทุกเมื่อ) ที่จะแหกปากร้องคาราโอเกะ ในยามค่ำคืนที่เธอเหงาอย่างไม่ต้องเกรงใจใคร เธอคบเพื่อนชายมากหน้าหลายตา เพราะพยายามแสวงหารักแท้ และเพื่อนซี้ที่เธอคบ ก็ล้วนแต่เป็นชายหนุ่ม ซึ่งดื้อไม่รู้เลยว่า ที่แท้จริงแล้ว ก็คือเหล่าเกย์ล้วนๆ ดังนั้นภาพที่ดื้อเห็นเป็นประจำ และสุดแสนจะเอือมระอาก็คือ สาวข้างบ้านที่เมากลับมาเมื่อใกล้ฟ้าสาง พร้อมกับขนเพื่อนชายมาเต็มบ้าน แน่นอนว่า มันทำให้ดื้อตั้งหน้าตั้งตารังเกียจเพื่อนบ้านสาว ที่คอยสร้างเรื่องราวให้ได้กระทบกระทั่งกัน ไม่เว้นแต่ละวัน

เรื่องราวความไม่ลงรอยกัน กลับทวีความรุนแรงขึ้นไปอีก เมื่อเพื่อนเกย์ของเจที่ชื่อ เอ็มม่า เกิดหมั่นไส้อาการอกหักเจียนตายของเจ เลยเล่นตลกด้วยการฝากเบอร์โทร. บ้านเจเพื่อเล่นเกมแก้เซ็ง ในรายการวิทยุยอดฮิต นั่นคือสถานี "คลื่นเหงา" ของ ดีเจ.แมน ที่ดื้อเป็นผู้ช่วยดีเจ.อยู่

และคืนนั้น ต้องเรียกว่าพรหมลิขิต เพราะเป็นคืนที่ดื้อต้องเป็นดีเจ.จำเป็น จัดรายการสดๆ เป็นครั้งแรกในชีวิต เพราะดีเจ.แมนเกิดติดธุระกระทันหัน และด้วยการพูดผิดๆ ถูกๆ ของดื้อ ทำให้เจเข้าใจผิด คิดว่ากำลังถูกพวกโรคจิตก่อกวน เธอเลยแก้เผ็ดด้วยการทำเสียง Sexphone กลับไป แต่ทว่า... คำพูดโต้ตอบแบบเผ็ดร้อนของเจนั้น ถูกออกอากาศแบบสดๆ เพียงชั่วข้ามคืน.. เจก็ดังไปทั้งเมือง

หนังเป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ "เหมันต์ เชตมี" ที่น่าจะเป็นผลงานชิ้นแรกๆ ของเขาในวงการหนังเลยก็ว่าได้ และหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จด้วยดี หนังเข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2546 หรือเมื่อ 18 ปีที่แล้ว ถูกจัดให้อยู๋ในกลุ่มหนังดีที่ไม่มีใครดูอีกเรื่อง เพราะหนังได้รับกระแสคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดีอย่างน่าพอใจ แต่กลับถูกตัดรอบฉายและทำเงินรายได้ทั้งหมดเพียง 26 ล้านบาท

การโคจรมาเจอกันบนจอใหญ่ของ "บีม กวี" กับ "พอลล่า เทเลอร์" ที่ตอนนั้นถือว่าทั้งคู่เป็นคลื่นลูกใหม่ในวงการ คนหนึ่งเป็นสมาชิกบอยแบนด์ที่ดังที่สุดแห่งยุค อีกคนเป็นวีเจสาวลูกครึ่งอุปนิสัยน่ารักที่ใครๆ ก็หลงรักได้ง่าย เคมีของทั้งคู่ถูกจับมาอยู่บนจอเดียวกันกลายเป็นความลงตัว และเป็นอีกหนึ่งคู่คาแรกเตอร์ที่แฟนๆ ยังนึกถึงเสมอ

null

Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน จัดได้ว่าเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จในระยะยาวจากค่ายอาร์เอสฟิล์ม สมัยที่ยังดำเนินการผลิตหนังใหม่ๆ อยู่ในช่วงนั้น และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่โดดเด่นมากๆ ของหนังก็คือเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ยังคงไพเราะก้องหูมาจนถึงทุกวันนี้ โดยเฉพาะเพลง "อยากให้รู้ว่ารักเธอ" ที่ขับร้องโดย จอนนี่ อันวา และเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ "When I Fall in Love" กลายเป็นหนึ่งเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ดังอมตะไม่เสื่อมคลาย

  • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
  • นำแสดงโดย: กวี ตันจรารักษ์, พอลล่า เทเลอร์, อนันต์ บุนนาค
  • กำกับโดย: เหมันต์ เชตมี
  • ความยาว: 115 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 6 มิถุนายน 2546 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa