รีเซต

วันนี้มาถึงแล้ว! "สายป่าน อภิญญา" ชนะคดีฟ้องหมิ่นประมาท

วันนี้มาถึงแล้ว! "สายป่าน อภิญญา" ชนะคดีฟ้องหมิ่นประมาท
TNN ช่อง16
26 มกราคม 2566 ( 20:12 )
213

ขอแสดงความยินดีกับนักแสดงสาวมากความสามารถ "สายป่าน อภิญญา" ที่ชนะคดีฟ้องหมิ่นประมาทครูสอนดำน้ำ ซึ่งยืดเยื้อมานานกว่า 2 ปี โดยเจ้าตัวเผยข่าวดีผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ร่ายยาวถึงบทสรุปของคดี

ภาพจาก IG : apinnya

เจ้าตัวระบุข้อความว่า "ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันนี้ศาลมีคำพิพากษา คดีครูสอนดำน้ำโพสต์หมิ่นประมาทผ่าน โซเชียล ทำลายชื่อเสียงและธุรกิจฟินส์ดำน้ำ ภายหลังศาลมีคำสั่งประทับรับฟ้อง จำเลยได้ทำเรื่องขอประกันตัว และให้การปฏิเสธขอต่อสู้นั้น สืบพยานเสร็จสิ้น ศาลจึงมีคำพิพากษาให้สายป่านและบริษัทของสายป่าน ซึ่งเป็นโจทก์ในคดี 'ชนะ' โดยเห็นว่าจำเลยกระทำความผิดจริงตามฟ้อง

 

เนื่องจากจำเลยกระทำความผิดครั้งแรกจึงให้รอลงอาญาและชำระค่าปรับตามกฎหมาย รวมถึงให้จำเลยชำระค่าเสียหายแก่โจทก์ตามคำพิพากษาพร้อมดอกเบี้ย และให้จำเลยลงโฆษณาคำพิพากษาในหนังสือพิมพ์รายวัน 3 วัน ติดกันตั้งแต่ศาลพิพากษา จำเลยเป็นผู้เสียค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งให้จำเลยลบข้อความหมิ่นประมาทตามฟ้องทั้งหมด และที่เกี่ยวข้อง หากไม่ชำระค่าปรับให้จัดการตามประมวล มาตรา 29,30 ให้จำเลยใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแทนโจทก์ทั้งสอง โดยกำหนดค่าทนายที่ศาลกำหนดตามคำพิพากษา ค่าขึ้นศาลให้ใช้แทนตามจำนวนทุนทรัพย์ที่โจทก์ชนะคดี

ภาพจาก IG : apinnya

ขอฝากไว้สำหรับทุกคนนะคะ จริงๆ มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นด้วยซ้ำ และไม่ควรกินเวลาชีวิตมากมายขนาดนี้ ก่อนโพสต์หรือพิมพ์อะไร ควรคำนึงถึงผลที่จะตามมาด้วย บางทีการโพสท์และพิมพ์ใช้เวลาแค่ 2 นาที แต่ผลกระทบที่ตามมาต้องเสียเวลา เสียจิต เสียประสาทไปตามๆ กัน สำหรับป่าน 2 ปีที่ผ่านมา ถ้าไม่ต้องมาเจอเรื่องนี้ ป่านทำอะไรได้อีกเยอะ

 

อยากให้ทุกคนใช้ชีวิตด้วยการให้เกียรติซึ่งกันและกัน เคารพกัน ผิดว่าตามผิด ถูกว่าตามถูก วันนี้ทุกอย่างชัดเจน ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้กันมาตลอด ทั้งจากครอบครัว เพื่อน พี่น้อง แฟนคลับ ลูกค้า นักเรียน ขอบคุณประสบการณ์ครั้งนี้ ขอบคุณพี่ตั้ม (ทนายความ) ขอบคุณกระบวนการยุติธรรมของไทย ขอบคุณจริงๆค่ะ #สติ #สติไม่มีสตางค์จะปลิว #ในวันที่สาย #สายป่าน #ในวันที่สายป่าน #ชนะคดี #คดี #ฟาดคือฟาด" 

ภาพจาก IG : apinnya

ซึ่งก็มีคนบันเทิงและแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ยินดีและให้กำลังใจสายป่านกันอย่างต่อเนื่อง

ภาพจาก IG : apinnya

ภาพจาก IG : apinnya

ภาพจาก IG : apinnya

ภาพจาก IG : apinnya

ภาพจาก IG : apinnya