รีเซต

The Maze Runner วงกตมฤตยู 🏃 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

The Maze Runner วงกตมฤตยู 🏃 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
18 กันยายน 2564 ( 09:00 )
305

ดูหนังออนไลน์ The Maze Runner วงกตมฤตยู

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้เป็นคราวของหนังแฟรนไชส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชุดเรื่องดัง และค่อนข้างประสบความสำเร็จดีในทศวรรษที่ผ่านมา นั่นก็คือ "The Maze Runner" (วงกตมฤตยู) หนังไซไฟลึกลับที่สร้างมาจากนิยายตัวละครวัยรุ่น จุดเริ่มต้นนี้กลายมาเป็นหนังฉบับไตรภาคที่สมบูรณ์แบบ

The Maze Runner เล่าเรื่องราวของ โธมัส ที่ตื่นขึ้นมาในลิฟต์ที่กำลังเคลื่อนที่ขึ้นไปด้านบนช้า ๆ เมื่อกรงขนส่งหยุดและประตูเปิดออก เขาพบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางกลุ่มชายฉกรรจ์ที่รอต้อนรับเขาสู่ทุ่ง พื้นที่เปิดกว้างขนาดใหญ่ที่ถูกล้อมไปด้วยกำแพงคอนกรีตขนาดมหึมา ในสมองของ โธมัส มีแต่ความว่างเปล่า เขาไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน ไม่รู้ว่ามาจากที่ใด และจำพ่อแม่ เรื่องราวในอดีต หรือแม้แต่ชื่อของตัวเองไม่ได้ด้วย

โธมัส กับเพื่อน "ชาวทุ่ง" ของเขาไม่รู้ว่าทำไมหรือเพราะอะไรพวกเขาถึงมาอยู่ที่ทุ่งได้ พวกเขารู้แต่เพียงในทุก ๆ เช้าประตูคอนกรีตขนาดยักษ์ที่พาไปสู่เขาวงกตจะเปิดออก ทุกคืนเมื่อตะวันตกดินประตูจะปิดตัวลง และทุก 30 วันจะมีเด็กผู้ชายหน้าใหม่อยู่ในลิฟต์ ลักษณะของเขาวงกตที่พอจับทางได้ทำให้ โธมัส เริ่มมีความหวัง แต่ที่คาดไม่ถึงคือกล่องโผล่ขึ้นมาอีกครั้งในช่วงไม่ถึง 1 อาทิตย์ต่อมา ซึ่งนั่นเป็นการมาเยือนของ เทเรซ่า ผู้หญิงคนแรกที่ได้มาเหยียบทุ่ง

ตามที่กล่าวไปแล้วว่า หนังสร้างมาจากนิยายไซไฟของ "เจมส์ แดชเนอร์" โดยได้ผู้กำกับหนุ่มใหม่ไฟแรง (ในตอนนั้น) อย่าง "เวส บอล" มาเป็นผู้กำกับ และทำให้กลายเป็นผู้กำกับหนังมือใหม่ที่ได้ทำงานไตรภาคตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพนี้อย่างเป็นทางการ พร้อมกับทำให้เขาได้มีโอกาสได้ทำงานที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เพราะเล่าสุดเตรียมจะทำหนังภาคใหม่ให้กับ 'หนังชุดพิภพวานร' อยู่

The Maze Runner ยังถือเป็นการแจ้งเกิดให้กับดาราชื่อดังยุคนี้ในหลายๆ คน ที่ตอนนั้นได้ชิมลางมาเล่นหนังเรื่องนี้กัน ไม่ว่าจะเป็น "ดีแลน โอ'ไบรอัน", "คายา สโคเดลาริโอ", "โทมัส แซงสเตอร์", "กี ฮง ลี" และ "วิลล์ พัลเตอร์" ที่ปัจจุบันพวกเขาต่างแยกย้ายกันไปมีผลงานที่โดดเด่นของตัวเองกันหมดแล้ว

หนังเรื่องนี้ใช้ทุนสร้างแค่เพียง 30 ล้านเหรียญนิดๆ แต่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โกยเงินทั่วโลกมาได้เกือบ 350 ล้านเหรียญ ทำให้ค่ายหนังไม่รีรอที่จะเข็นสร้างภาคต่อตามออกมาอีก 2 ภาค ในขณะที่ภาคนี้ก็ได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างน่าพอใจ มีคะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes อยู่ที่ราวๆ 65% ที่ถือกำลังกลมกล่อมเลยทีเดียว

  • ประเภท: แอคชั่น / ไซไฟ
  • นำแสดงโดย: ดีแลน โอ'ไบรอัน, คายา สโคเดลาริโอ, โทมัส แซงสเตอร์
  • กำกับโดย: เวส บอล
  • ความยาว: 113 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 18 กันยายน 2557 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa