รีเซต

ดีดแรงเว่อร์! ซงจุงกิ พาซีรีส์ “Reborn Rich” ทะยานขึ้นสู่ Top 3 เรตติ้งสูงสุดในปีนี้

ดีดแรงเว่อร์! ซงจุงกิ พาซีรีส์ “Reborn Rich” ทะยานขึ้นสู่ Top 3 เรตติ้งสูงสุดในปีนี้
Jeaneration
28 พฤศจิกายน 2565 ( 14:30 )
257

ดูเหมือนว่าใคร ๆ ก็ต้องหลีกทางให้กับเขาผู้นี้ สำหรับการคัมแบ็กกลับมาสู่หน้าจออีกครั้งในรอบปีกว่า ๆ ของพระเอกซุปตาร์ “Reborn Rich” ที่ต้องแบบแบบตรงไปตรงมาเลยว่า กระแสร้อนแรงมากเหลือเกิน เพราะเพียงแค่ออนแอร์มาเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น ก็ทุบสถิติเรตติ้งวันต่อวันแบบไม่ยั้งเลยทีเดียว

Reborn Rich เป็นผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ที่กลายมาเป็นการกอบกู้สถานการณ์ให้กับช่อง JTBC ที่เผชิญหน้ากับช่วงวิกฤตของละครที่ทำเรตติ้งและกระแสที่ซบเซาต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 หลังจากที่ผลงานที่ถูกตั้งความคาดหวังเอาไว้ ตั้งแต่ “Snowdrop” มาถึงจนถึง “My Liberation Notes” ทำเรตติ้งได้น่าผิดหวัง เรื่องนี้ก็กลับมากู้หน้าเอาไว้ได้

โดยซีรีส์เรื่องนี้ยังมาพร้อมกับการปรับกลยุทธ์ใหม่ของช่อง JTBC ที่ปรับช่วงวันออกอากาศใหม่ของละครสุดสัปดาห์เป็น 3 วันเต็ม เป็นวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ที่เป็นรูปแบบการออนแอร์แบบใหม่ที่ยังไม่ค่อยได้เห็นสักเท่าไหร่ในวงการซีรีส์เกาหลี และดูเหมือนว่าโมเดลนี้จะค่อนข้างเวิร์ก หลังจากที่ช่องฟรีทีวีส่วนใหญ่ เคยปรับผังฉายละครของตัวเองเป็นวันศุกร์-เสาร์แทน เพื่อลดแรงปะทะของละครล็อตช่วงสุดสัปดาห์

และผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้น ก็ทำให้ Reborn Rich กลายเป็นละครช่องเคเบิ้ลที่ครองเรตติ้งได้ตั้งแต่ออกสตาร์ท โดยล่าสุดออนแอร์มาแล้ว 6 ตอน โดยสามารถทะยานเรตติ้งแตะถึงเลข 2 หลักได้ตั้งแต่ตอนที่ 3 และยังไต่ระดับขึ้นไปเรื่อย ๆ กับล่าสุดเกือบจะแตะที่ 15% แล้ว ทำให้ล่าสุดกลายเป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับที่ 3 ในรอบปี 2022 ตามหลังแค่เพียง “Extraordinary Attorney Woo” (17.5%) และ “One Dollar Lawyer” (15.2%)

นอกจากนี้ Reborn Rich ยังก้าวขึ้นไปเป็นอันดับที่ 4 ของชาร์ตเรตติ้งละครสูงสุดตลอดกาล ประจำช่อง JTBC โดยยังตามหลัง “Itaewon Class” (16.5%), “SKY Castle” (23.7%) และ “The “World of the Married” (28.3%) แต่เชื่อว่าสถิตินี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นภายในปีนี้ก็เป็นไปได้ เนื่องจากซีรีส์เพิ่งจะปล่อยออกมายังไม่ถึงครึ่งเรื่องดี

สำหรับซีรีส์ Reborn Rich เป็นเรื่องราวของลูกจ้างบริษัทตระกูลยักษ์ของเกาหลี ที่จงรักภักดีมานานหลายปี แต่ปรากฏว่าถูกลอบสังหารปิดปากอย่างเหี้ยมโหด แต่เขากลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในอีกยุคที่ตระกูลมั่งคั่งแห่งนี้กำลังก่อร่างสร้างตัว โดยเขาได้เกิดใหม่อยู่ในฐานะหลานชายคนสุดท้ายของตระกูล เขาจึงนำเอาประสบการณ์ในอนาคตมาเล่นเกมธุรกิจและเสาะหาว่าใครที่หมายหัวสั่งเก็บเขาในชาติที่ผ่านมากันแน่

คุณสามารถดู Descendants of the Sun ซีรีส์ในดวงใจของ ซงจุงกิ ฉบับพากย์ไทยที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa