ยิปซี-ยิปโซ เมื่อเลิกกับแฟนอกหักยังทำใจไม่ได้ เศร้าน้องร้องไห้ไม่หยุด

ยิปซี-ยิปโซ เมื่อเลิกกับแฟนอกหักยังทำใจไม่ได้ เศร้าน้องร้องไห้ไม่หยุด
ข่าวสด
11 มิ.ย. 64
40

ถ่ายไปร้องไห้ไปสงสารเลยหลายเทคยังหยุดร้องไม่ได้ ยิปซี-ยิปโซ บ่นยับ เมื่อเลิกกับแฟนอกหักยังทำใจไม่ได้ เรื่องราวสะกิดแผลน้องสาวร้องไห้ไม่หยุด พี่คอยปลอบ

สองพี่น้อง ยิปซี คีรติ และ ยิปโซ อริย์กันตา เผยคลิปล่าสุด ยิปย่อย EP 10 : ตัดใจจากแฟนเก่า! ทำไงเมื่อส่องแล้วยังเศร้า เลิกแล้วแต่ยังรู้สึกว่าเขาเป็นของฉัน!

ยิปย่อย บ่นยับ เมื่อเลิกกับแฟน อกหัก แล้วยังทำใจไม่ได้ จะทำยังไงให้เราไม่ต้องรู้สึกเศร้า เห็นแก่ตัว หรือหวงอะไรที่ไม่ใช่ของเรา พร้อมถามแฟนๆ ใครมีวิธีทำใจ ดูแลความรู้สึกขณะกำลังเริ่มชีวิตแบบใหม่

โดยสองพี่น้องเผยความรู้สึกที่หลายคนน่าจะเป็นหลังเลิกราแฟนเก่ายังตามไปส่องชีวิตแฟนเก่าอยู่และเปรียบเทียบกับชีวิตของตัวเองยิ่งไม่มีความสุข

ยิปโซ เองก็ยอมรับกำลังอยู่ในกระบวนการที่พูดถึง สาวยิปโซ บอกด้วยว่า ทำไมเราต้องตั้งข้อแม้ให้ตัวเอง ตราบใดที่ชีวิตเราไม่ได้ดีกว่า สบายขึ้นกว่าอีกคนที่เป็นคนใหม่ของเขา ถ้าเราไม่ดีกว่าคนนั้น ถ้าเราไม่ใช่ที่หนึ่งในใจคนนี้ เราจะไม่อนุญาตให้ตัวเองมีความสุข พี่สาวบอกแค่ฟังก็รู้สึกกูมีความสุขได้ยากมากเลย

ยิปโซ กล่าวอีกว่า การบอกจะไปเลิกส่องหรืออะไรอาจไม่ใช่ตัวช่วยที่ดี แต่ต้องไปเลิกนิสัยที่ไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองมีความสุข โดยที่ไม่ขึ้นอยู่กับคนอื่น เหมือนเรายังขึ้นกับคนอื่น คนอื่นขยับซ้ายหรือขยับขวาเราถึงจะแฮปปี้ได้หรือไม่ได้

ถ้าเราไม่ยอมให้ความสุขของเราไปขึ้นอยู่กับคนอื่นก็จะดี แต่พูดตรงๆบางทีเราไม่สามารถจะแยกได้ขนาดนั้น เราต้องอยู่ร่วมกับสังคมจะโดนผลกระทบโดยคนรอบข้างไม่มากก็น้อย ต้องให้ตัวเองเป็นหลักมากที่สุด หาไม้บรรทัดใหม่ ยิปโซ บอกว่าตอนนี้ตัวเองก็ต้องหาไม้บรรทัดใหม่ ว่าเราใช้ชีวิตเรายังไง ไม่ใช่ชีวิตคนอื่นเขาเป็นยังไง

ด้าน ยิปซี กล่าวว่า เราโฟกัสกับตัวเองมากกว่าการเปรียบเทียบกับคนอื่นหรือคู่ของคนอื่นมากกว่า เราก็มีโอกาสที่จะหลุดพ้น หรือมีความสุข

ยิปโซ เริ่มสีหน้าเศร้าพร้อมบอกว่า แต่อย่าไปโทษตัวเองถ้ายังทำไม่ได้ เพราะตัวเองก็เป็นอย่างที่เห็น บางทีช่วงนี้เราอาจยังไม่แข็งแรงที่สุดแต่เราอาจเปลี่ยนเป็นช่วงที่มีความสุขแม้เราจะอ่อนแอ

ยิปซี บอกว่าขอเป็นกำลังใจ ยิปซี ถามว่าให้ใคร พี่สาวบอกทันทีให้มึงนั่นแหละ พร้อมบอกน้องสาวว่างั้นเทปนี้ไม่ต้องออน ถ้าได้ออนก็คงได้ดู

โดยขณะถ่ายคลิปของทั้งคู่ พูดไปพูดมาเรื่องการส่องแฟนเก่า ยิปโซ บอกจะร้องไห้ ก่อนจะกลั้นน้ำตาไม่อยู่ร้องไห้ออกมา พี่สาวก็พยายามปลอบน้องบอกว่าพอแล้ว น้องก็บอกว่าไปต่อได้ จนเทคหลายเทคก็ยังหยุดร้องไห้ไม่ได้

https://www.youtube.com/watch?v=7CTkNPVg_4E

ขอบคุณที่มา The gyps channel