รีเซต

แก้ว ยอมเสี่ยงเอาตัวรับกระสุนแทน กุ๊กกิ๊ก ลมหายใจเฮือกสุดท้ายของความเป็นแม่

แก้ว  ยอมเสี่ยงเอาตัวรับกระสุนแทน  กุ๊กกิ๊ก  ลมหายใจเฮือกสุดท้ายของความเป็นแม่
21 กุมภาพันธ์ 2557 ( 18:05 )
3.7K

ปิดฉากลงแล้วสำหรับนางมารร้ายตัวแม่ “แก้ว-อภิรดี ภวภูตานนท์” ที่ยอมทุ่มสุดตัวเล่นเต็มแม็ก ขนาดยอมติดเอฟเฟกต์ในตัว เพื่อฉากปิดตัวของตัวเอง ไหนๆจะสั่งลากันทั้งที พี่แก้วเลยขอจัดเต็ม ชนิดที่ทำเอานักแสดงรุ่นน้องที่ต้องเข้าฉากด้วยกันถึงกับอึ้งทึ่งในความสามารถของพี่แก้วยันหยดสุดท้าย เรียกน้ำตาออกมาได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะสองสาวทั้ง “เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช” และ “กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม” ถึงกับร้องไห้ตาแดงเลย ในละครดราม่า-คอมเมดี้สุดเข้มข้น “เล่ห์นางหงส์” ของค่าย “ดาราวิดีโอ” 

ฉากนี้เป็นตอนที่วินนี่(กุ๊กกิ๊ก-กชกร)ถูกย้ง(ชาลี)จับตัวมาเป็นตัวประกัน ชีวิน(บิ๊ก-เกียรติศักดิ์)ตามเข้ามาช่วย วินนี่ถือโอกาสที่ย้งเผลอกัดแขนแล้ววิ่งหนีออกมาหาชีวิน ย้งเล็งปืนจะยิง วินนี่เอาตัวมาบังไว้ วิกานดา (พี่แก้ว-อภิรดี)เห็นเลยวิ่งเอาตัวไปรับกระสุนแทนวินนี่ วินนี่ตกใจ ย้งจะวิ่งหนีแต่ถูกสุรัก(โตนนท์)ยิงตายซะก่อน ระหว่างที่วิกานดากำลังจะสิ้นลมได้บอกความจริงกับวินนี่ว่าเธอเป็นแม่แท้ๆของวินนี่ แล้วขอร้องให้วินนี่เรียกแม่เป็นครั้งสุดท้ายก่อนสิ้นใจ วินนี่อึ้งแต่สุดท้ายก็ยอมเรียก แล้ววิกานดาก็สิ้นใจทันที

เบื้องหลังฉากนี้เป็นซีนท้ายๆของการถ่ายทำ นักแสดงที่เข้าฉากทุกคนต่างก็แทบจะหมดแรง เพราะอากาศในโกดังที่ถ่ายทำ ค่อนข้างร้อนอบอ้าว แถมฝุ่นและยุ่งก็เยอะมาก แต่ด้วยสปิริตของความเป็นนักแสดงมืออาชีพ ทุกคนก็มุ่งมั่นทุ่มเทกันสุดๆ ซึ่งฉากนี้ต้องยกให้พี่แก้วเป็นนางเอกเพราะบทพูดยาวเกือบหนึ่งหน้า แต่พี่แก้วก็สามารถจำได้อย่างแม่นยำ ทำเอานักแสดงรุ่นน้องที่เข้าฉากด้วยกันอย่าง โตนนท์ ,เปรี้ยว,บิ๊กและกุ๊กกิ๊ก ถึงกับทึ่ง ขนาดตอนซ้อมสาวเปรี้ยวและสาวกุ๊กกิ๊กก็บ่อน้ำตาแตก เพราะอินกับพี่แก้ว จนผกก.ต้องสั่งให้หยุดร้อง ไม่งั้นเวลาถ่ายทำจริงๆตาจะแดงและช้ำหมด เลยให้เวลาสองสาวทำสมาธิใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ซ้อมจนทุกอย่างลงตัว ก็ถึงเวลาที่พี่แก้วจะต้องฝั่งเอฟเฟกต์ไว้ที่ตัวเพื่อเตรียมเข้าฉาก งานนี้พี่แก้วยอมทุ่มสุดตัว เพื่อแฟนๆละคร พอติดเสร็จแล้วพี่แดง ผกก.ก็สั่งเดินกล้อง เริ่มที่สาวกุ๊กกิ๊กโดนพี่ชาลีจับตัวเอาไว้ บิ๊กขี่ม้าขาวจะเข้ามาช่วยแต่ก็ต้องสะดุด เพราะพี่ชาลีเล็งปืนขู่ สาวกุ๊กกิ๊กอาศัยทีเผลอเลยงับที่มือของพี่ชาลีจนหลุดออกมาได้ แล้ววิ่งเข้าไปเอาตัวบังบิ๊กไว้ พี่ชาลีเล็งปืนจะขึ้นมายิง พี่แก้วเข้ามาเห็นว่าสาวกุ๊กกิ๊กกำลังจะถูกยิงเลยวิ่งเอาตัวเข้ามารับกระสุนแทน โดนยิงไป 3 นัด เลือดพุ่งกระจาย สาวกุ๊กกิ๊กเห็นร้องกรี๊ดดังลั่นด้วยความตกใจ พี่แก้วค่อยๆทรุดตัวลงโดยมีบิ๊กคอยช่วยประคองเอาไว้ ส่วนพี่ชาลีคิดจะหนีแต่ก็ไม่รอดโดนโตนนท์ยิงสวนกลับจนตายคาที ทั้งโตนนท์และสาวเปรี้ยวรีบวิ่งเข้าไปดูพี่แก้ว พี่แก้วพยายามรวบรวมสติ แล้วก็เล่าความจริงทั้งหมดให้สาวกุ๊กกิ๊กฟังว่าเธอเป็นแม่แท้ๆของสาวกุ๊กกิ๊ก ถึงกับทำเอาสาวกุ๊กกิ๊กอึ้งแล้วน้ำตาก็ค่อยๆคลอล้นออกมา พี่แก้วเริ่มพูดติดๆขัดๆ ตาก็ค่อยๆจะหลับลง โดยลมหายใจเฮือกสุดท้ายพี่แก้วขอร้องให้สาวกุ๊กกิ๊กเรียกว่าแม่เป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่จะได้ยิน ประโยคนี้ทำเอาสาวกุ๊กกิ๊กและสาวเปรี้ยวถึงกับปล่อยโฮกันเลย แล้วสาวกุ๊กกิ๊กก็ค่อยๆเปล่งเสียงเรียกแม่ และพี่แก้วก็สิ้นใจตายอย่างสงบ ทำเอาสาวกุ๊กกิ๊กร้องไห้แทบขาดใจ พร้อมกับโอบกอดร่างของพี่แก้วเอาไว้ ทำเอาทีมงานที่นั่งดูอยู่หน้ามอนิเตอร์ถึงกับน้ำตาคลอกันเป็นแถว กว่าผกก.จะสั่งคัทก็ทำเอาเสียน้ำตากันไปเป็นบีปๆเลยจ้า แต่ภาพออกมาได้อารมณ์ ดราม่าสุดๆ รับรองว่าคนดูต้องเสียน้ำตาตามกันแน่นอนกับฉากนี้

ติดตามชมฉากเสียน้ำตาฉากนี้ได้ในละคร “เล่ห์นางหงส์” ออกอากาศวันอังคาร ที่  25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 18.30 น. ทางช่อง 7 สีนะจ๊ะ

 
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety