รีเซต

แต๊งค์ จ่อบวชรอบ 2 ลั่น ! รักครั้งใหม่แฮปปี้ ชาตินี้ขอไม่มีลูก

แต๊งค์ จ่อบวชรอบ 2 ลั่น ! รักครั้งใหม่แฮปปี้ ชาตินี้ขอไม่มีลูก
21 พฤศจิกายน 2557 ( 20:48 )
4.6K

มุ่งหน้าเข้าสู่ทางธรรม 3 ปี เต็ม สำหรับนักแสดง-พิธีกรหนุ่ม “แต๊งค์-พงศกร มหาเปารยะ” ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทาง ช่อง 2 บันเทิง.. ถึงรส ถึงคุณ ว่าเตรียมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์รอบ 2 ก่อนจะเข้าประตูวิวาห์กับแฟนสาวนอกวงการ พร้อมประกาศชาตินี้จะไม่ขอมีลูกสืบสกุล

สึกออกมานานหรือยัง ?
“สึกมาถึงตอนนี้ประมาณปีหนึ่งแล้วครับ ตอนนั้นเราตัดสินใจไปบวชทดแทนคุณ คุณพ่อ คุณแม่ อยู่แล้ว แต่พอดีเป็นจังหวะที่มีเรื่องราวเข้ามาพอดี อย่างที่ว่าวัดเป็นที่พึ่งทางธรรม คนที่เข้าไปหาวัดก็จะเป็นคนที่หนีความทุกข์เข้าไป บางทีคนมองว่าหนีความรัก แต่จิรงๆ แล้วเป็นจังหวะมากกว่า ผมตั้งใจบวชเพื่อคุณพ่อคุณแม่อยู่แล้ว แต่มีปัญหาเรื่องนี้เข้ามาคนก็มองว่าเป็นเรื่องเดียวกัน”
ตอนนี้ทำงานอะไรอยู่บ้าง ?
“ผมก็ทำงานตลอดครับ อีกอย่างคุณแม่ก็กระตุ้นแล้วว่าต้องเริ่มทำงาน ซึ่งเราทำงานมาตลอด แต่พอสึกออกมาเราคิดล่ะว่าต้องเริ่มชีวิตใหม่ มุมมองความคิดก็เปลี่ยนไป เริ่มมาทำงานจิวเวอรี่เหมือนเดิม แต่มุมมองใหม่ ตั้งใจทำขยันขันแข็ง ลงมือทำจริงๆ ทุ่มเทจริงๆ แต่ก็ประสบปัญหาอยู่นะ เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย เราก็ทำเท่าที่เราทำได้ เพราะเราเองก็ไม่ได้มีทุนหนาขนาดนั้น”
แต่ได้ข่าวว่าแต๊งค์จะกลับไปบวชอีกรอบ ?
“จริงครับ ที่ผ่านมาเราคิดว่า เราบวชแบบสมัครเล่น บวชแบบอยู่ไปเรื่อยๆ ตอนนั้นคิดจะบวชให้คุณพ่อคุณแม่ 21 วัน แต่เราขอเลื่อนไปเรื่อยๆ เพราะเรายังศึกษาไม่จบ ยิ่งศึกษา ยิ่งรู้ ยิ่งเข้าใจ ยิ่งพัฒนา พอมีคนมาสนทนาด้วยเราก็ตอบได้ เพราะเราเอาธรรมะเข้ามาประยุกต์ใช้กับความเป็นคนธรรมดา สำหรับการบวชครั้งใหม่ ยังไม่ได้ฤกษ์บวชมาเลยครับ ผมพูดลอยๆ ว่าก่อนแต่งงานต้องบวชอีกรอบหนึ่ง”

คุณพ่อคุณแม่จะให้บวชอีกรอบเหรอ ?
“คราวนี้ถ้าตั้งใจจะบวชเพื่อเตรียมแต่งงาน คงไม่มีปัญหาอะไรครับ ความตั้งใจบวชคราวนี้เอาสักพรรษาหนึ่งครับ การบวชมีค่ามากนะครับ ถ้ามีโอกาสบวชต้องบวชและต้องทำให้ได้ครบ ที่ผมไปบวชมา 3 ปีผมเน้นเรื่องการศึกษา ศึกษาตัวเอง ศึกษาปัญหา แต่คราวนี้ผมอยากปฏิบัติ ถ้าบวชคราวนี้จะไม่ยุ่งกับใครเลย จะเอาบุญกลับมาให้คุณพ่อ คุณแม่ พ่อตา แม่ยาย ด้วยล้วนๆ เลย จะเข้าป่าเดินธุดงค์เลย”
มีข่าวว่าสึกคราวนี้ออกมาจะเบียดเลย ?
“ครับ เขาเป็นผู้หญิงคนแรก และคนเดียวที่เจอหลังจากสึกออกมา เรื่องบวชเป็นเรื่องที่มั่นใจแล้วว่าต้องบวชแน่ แต่เรื่องแต่งยอมรับว่าไม่มั่นใจ ทุกคู่ต้องมั่นใจกันก่อน ต้องศึกษากันไป สึกออกมาได้ 5 เดือนก็เจอกันครับ ครบกันได้ประมาณ 1 ปีแล้วครับ บ้านเราอยู่ใกล้กัน ไปเจอกันที่ร้านกาแฟหน้าซอยบ้าน เขาทำงานธุรกิจของครอบครัวครับ ถามว่ามีแววจะแต่งงานมั้ย ทุกคนมีสิทธิ์หมดครับ ถ้าเป็นแฟนกันแล้วเราก็ตั้งใจว่าจะแต่ง ถามว่าต้องปรับตัวกันมั้ย ทุกคู่ต้องปรับตัว แม้ว่าแต่งงานกันไปแล้วก็ต้องปรับตัว ถ้าเราเรียนรู้ที่ปรับตัวเอง เรียนรู้ที่จะให้อภัย ควบคุมตัวเองทุกอย่างก็น่าจะผ่านไปได้ สำหรับคนนี้เด็กว่าผม 3 ปีครับ เหมือนเราเจอคนนี้แล้วคุยกัน เราพอใจแล้ว เขาเป็นกันเองเข้าใจเราง่าย ”
ได้ข่าวว่าถึงจะแต่งงานก็ไม่อยากมีลูก ?
“ใช่ครับ ผมไม่อยากมีลูก เพราะว่าเราเห็นปัญหา เห็นอะไรมาเยอะ ไม่ใช่ปัญหาของคนอื่นนะ เป็นปัญหาของตัวเอง เรากลัวเขาไม่เข้าใจปัญหาเหมือนที่ผมเข้าใจ กลัวเขาจะมีความทุกข์ คุณพ่อผมเค้าเห็นด้วย เขาสนับสนุนเพราะเข้าวัดเหมือนกัน บางทีการเกิดมาก็สร้างให้คนเป็นทุกข์หนึ่งคน มันเป็นความคิดจริง ที่กลัวเขาเป็นทุกข์มาก”


ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ได้ทางช่อง 2 ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 11.30/15.00/20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11.00/15.00/20.00 และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/thaich2 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety