รีเซต

โป๊ป เดียร์น่า จับคู่ดราม่าเต็มอารมณ์ ฉะเชือดเฉือนในเลือดรักทระนง

โป๊ป เดียร์น่า จับคู่ดราม่าเต็มอารมณ์ ฉะเชือดเฉือนในเลือดรักทระนง
Pannaput_tvs
17 สิงหาคม 2559 ( 14:00 )
1.8K

ได้คิวออกอากาศแล้วสำหรับละครดราม่าเข้มข้นเรื่อง “เลือดรักทระนง” ของผู้จัด จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด สร้างจากบทประพันธ์ของ นางแก้ว บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง กำกับการแสดงโดย แมน เมธี นำแสดงโดยพระนาง โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เดียร์น่า ฟลีโป ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทอีกคับคั่ง

“เลือดรักทระนง” เริ่มต้นเรื่องที่พุดกรอง (ธัญญาเรศ รามณรงค์) นางละครที่ทะเยอทะยาน ฟุ้งเฟ้อ อยากได้อยากมี หวังรวย ยอมเป็นเมียเสือกาจ (จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) เพราะคิดว่าเป็นเศรษฐี

พอรู้ว่าเป็นโจร ก็ร่วมมือกับตำรวจแจ้งจับสามีตัวเอง ทั้งที่มีลูกด้วยกัน พุดกรองทิ้งลูก ทิ้งสามี พาสร้อยสน (ณัฐวรา วงศ์วาสนา) ลูกสามีคณะละครไปอาศัยใบบุญของคุณพระศานต์ (ดอม เหตระกูล) เจ้าของคฤหาสน์นารายณ์ ใช้เสน่ห์ยั่วยวนจนได้เป็นภรรยา สร้างความแค้นใจให้กับราม (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ลูกชายคนเดียวมาก ขณะที่แม่นิ่ม (รามาวดี นาคฉัตรีย์) แม่นมของรามก็เห็นว่าพุดกรองไม่ใช่คนที่ดีนัก

เสือกาจแหกคุกออกมา แค้นพุดกรองที่ทำให้ตัวเองติดคุก แล้วยังทอดทิ้งลูกสาวกระถิน (เดียร์น่า ฟลีโป) ไม่ดูดำดูดี ก็โมโหมาก บุกไปคฤหาสน์นารายณ์ บังคับให้พุดกรองดูแลกระถิน ก่อนที่ตัวเองจะหนีตำรวจไป พุดกรองเกลียดกระถินที่เป็นมารความสุข ไม่สนใจดูแล แต่คุณพระศานต์สงสาร ออกปากให้แม่นิ่มช่วยดูแล ขัดเกลามารยาท กระถินโดนทั้งแม่แท้ๆ และละมุด (รมิดา ประภาสโนบล) ด่าว่าเป็นเลือดโจร

แม่นิ่มสั่งสอนให้กระถินได้คิดและเอาดีให้ได้ ว่าจะเลือดดี เลือดชั่ว หรือเลือดใดๆ ถ้าตั้งใจจะเป็นคนดี ทำดี ก็จะทระนงได้ว่าตนคือคนดี เลือดดี ซึ่งกระถินจดจำไว้เสมอ ส่วนรามตอนแรกที่กระถินมาอยู่บ้าน ก็คอยรังแกกลั่นแกล้ง แต่แล้วความรู้สึกที่มีต่อกระถินค่อยๆดีขึ้น พัฒนาและผูกพัน อย่างที่รามเองไม่รู้ตัว

ขณะเดียวกันสองพี่น้องราชนิกูลบ้านใกล้เคียง ม.จ.บรรณบริวัฒน์ (อเล็กซ์ เรนเดล) และ ม.จ.บัวบูชา (พิจิตรา สิริเวชพันธ์) ก็ไปมาหาสู้กัน ท่านชายบรรณเอ็นดูกระถิน คอยช่วยเหลือ ทำให้รามหมั่นไส้ ไม่พอใจกระถิน ด้วยความหึงหวงไม่รู้ตัว ก่อนจะไปเรียนต่อเมืองนอก รามขอสัญญากระถินว่าจะรอเขากลับมา ระหว่างนั้นสร้อยสนแอบชอบพอกับนิธิ(วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) หลานของทด(กรุณพล เทียนสุวรรณ)ทนายความประจำตระกูล ที่ทดส่งเสียให้เรียนหมอ สร้อยสนแอบเห็นความสัมพันธ์ชู้สาวของทดและพุดกรอง ขอร้องให้แม่เลิกพฤติกรรมแบบนี้ แต่กลับถูกพุดกรองตบตี ด่าว่า และจับได้ว่าสร้อยสนแอบรักกับนิธิ ทำให้พุดกรองไม่พอใจมาก เพราะต้องการให้สร้อยสนได้กับราม กระถินได้รู้เรื่องพุดกรองและทดด้วย แต่ก็ไม่กล้าเปิดโปงแม่ของตัวเอง

รามกลับมาเยี่ยมบ้าน และแสดงออกชัดเจนว่าชอบกระถิน แต่กระถินยังไม่กล้ายอมรับ รามเข้าใจผิดคิดว่ากระถินมีใจให้กับท่านชายบรรณ ก็ไม่พอใจ เมื่อกลับไปเรียนต่อ รามไปมีสัมพันธ์กับปาริชาติ หรือ ปูเป้ (ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์) ทำให้กระถินช้ำใจ กระถินพบว่าคุณพระศานต์โดนพุดกรองวางยาร่วมกับทดและละมุด จนร่างกายทรุดโทรม กระถินรีบพาพระศานต์ไปรักษา แต่ไม่ทัน คุณพระศานต์เสียชีวิต รามกลับจากเมืองนอก เสียใจมาก วันเปิดพินัยกรรมระบุว่ารามต้องแต่งงานกับลูกสาวของพุดกรองคือสร้อยสน แต่กระถินรู้ว่าพินัยกรรมถูกปลอมขึ้นโดยทดและพุดกรอง กระถินและสร้อยสนจึงวางแผนแก้เกมของพุดกรอง โดยให้สร้อยสนหนีไปกับนิธิ แล้วกระถินขอเป็นเจ้าสาวของรามเอง เพราะเธอก็เป็นลูกสาวของพุดกรองเหมือนกัน แต่งงานกับรามได้ตามพินัยกรรม ทำให้รามดีใจมาก

แต่หลังแต่งงานเรื่องราวความรักของรามและกระถินยังมีอุปสรรคมากมาย ที่สำคัญความร้ายกาจของพุดกรอง ทด ละมุด จะวางแผนการร้ายอย่างไรบ้าง ติดตามชมความเข้มข้นของเลือดรักทระนงได้…

โป๊ป-ธนวรรธน์ กับบท “ราม” ลูกชายของคุณพระศานต์

“เรื่องนี้จะฉีกจะเรื่องอื่นๆที่เล่นมาเลยครับ แล้วต้องแสดงตั้งแต่อายุ 19 ปี ขึ้นมาเรื่อยๆ ตัวละครค่อยๆพัฒนา ตอนวัยรุ่นก็จะเหมือนแบบเป็นหนุ่มเจ้าอารมณ์ ออกแนวร้ายหน่อย ชอบแกล้งนางเอกกระถิน ที่เดียร์น่าเล่น ทะเลาะกับแม่เลี้ยงพี่ธัญญาเรศ แบบไม่สนใจใครเลย เอาแต่ใจมากๆ จะเรียกร้องความสนใจ แบบขาดความรักความอบอุ่น ต้องการให้คนมารัก ก็เลยแสดงออกด้วยการเกเร ชอบเอาชนะ แต่พอเรียนจบ ก็จะเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ก็ต้องมาแก้ปัญหาต่างๆ เมื่อพ่อตาย ก็ต้องรับผิดชอบเยอะ เรื่องนี้บทค่อนข้างดราม่ามากเหมือนกันครับ กับเดียร์น่า เป็นละครที่เค้าเป็นนางเอกเต็มตัว เดียร์น่าก็เล่นดีนะครับ เต็มที่เต็มอารมณ์มาก ก็จะมีทั้งฉากตีกัน ทะเลาะกัน ฉะกันแล้วก็ฉากหวานโรแมนติก รักกัน แต่งงานกัน แล้วเรื่องราวของละครเยอะมาก เข้มข้น ชวนติดตามมาก มีครบทุกรสเลย บู๊ แอ๊คชั่นก็มี ครบทุกอย่าง อยากให้ติดตามชมกันดูครับ”

สาวเดียร์น่า พูดถึงบทบาทของกระถินว่า

“คาแรกเตอร์ของกระถินในเรื่องนี้ จะแก่นเซี้ยว ไม่ค่อยยอมคน ยึดในความถูกต้อง แม้จะเป็นลูกโจร แต่เชื่อว่าความดีจะชนะใจคนได้ ซึ่งก็คือแม่แท้ๆของเราที่ไม่รับเราเป็นลูก คือเราพยายามทำดีที่สุด เพราะคิดว่าจะเปลี่ยนเขาได้ แต่แม่ก็ยังเหมือนเดิม เกลียดเรา ทำร้ายเราตลอด กระถินก็เลยโตขึ้นมาแบบสู้คน ไม่ยอมใคร ทระนงในศักดิ์ศรี ก็เป็นบทที่ยากสำหรับเดียร์เหมือนกันค่ะ ต้องปรับเยอะ ร้องไห้ก็เยอะ เพราะกระถินเจอเหตุการณ์มากมาย โดนรังแก ทำร้าย โดนไล่ออกจากบ้าน สุดจะทนเลย ร้องไห้ก็หลายระดับเลยค่ะ ส่วนกับพีโป๊ป เขาก็ช่วยเยอะ เค้าประสบการณ์เยอะกว่า
ก็ช่วยรับส่งอารมณ์ให้เรา เคยเจอกันตั้งแต่สามีตีตรา มาเรื่องนี้เข้าฉากกันตลอด ก็ไม่ค่อยเกร็งกันแล้ว ก็แสดงกันเต็มที่ พี่ๆนักแสดงอาวุโส ทั้งแม่ตุ๊ก ดวงตา,พี่ปูเป้ รามาวดี,พี่ธัญญ่า,พี่ต้น จักรกฤษณ์ ช่วยเดียร์ได้เยอะเลยค่ะ ก็ต้องขอบคุณมากๆ โดยเฉพาะผู้กำกับพี่แมน เมธี ก็ช่วยเคี่ยวเดียร์มากๆค่ะ ก็อยากให้ติดตามชมละครเรื่องนี้ด้วยค่ะ”

ติดตามชมละครเรื่อง “เลือดรักทระนง” ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.ทางช่อง 3 เริ่ม 21 สิงหาคมตอนแรก

 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD