รีเซต

ขุนพันธ์ - หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

ขุนพันธ์ - หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
14 กรกฎาคม 2566 ( 09:00 )
9.9K
1

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" โดยในวันนี้ถึงวาระครบของหนังไทยที่ยังถูกกล่าวขานถึง "ขุนพันธ์" ที่หยิงเอาตำนานของบุรุษอันเป็นที่เลื่องลือตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน กับวีรกรรมการต่อสู้อันเด็ดเดี่ยวของเขา กลายเป็นตำนานที่เล่าสืบต่อกันมารุ่นต่อรุ่น และผลิตออกมาเป็นหนังไทยฟอร์มดี

ขุนพันธ์ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในขณะที่สงครามโลกครั้งที่ 2 กำลังก่อตัวขึ้น ญี่ปุ่นเริ่มแผ่ขยายอำนาจรุกรานทั่วเอเชีย รวมทั้งประเทศไทยที่กำลังเกิดการปฏิวัติทางวัฒนธรรมครั้งใหญ่เพื่อเตรียมก้าวสู่โลกอารยะ เมื่อความเจริญเริ่มรุกล้ำแต่ผู้คนกลับขัดสนยากจน ถูกกดหัวอยู่ภายใต้อาณัติของเหล่าชุมโจรเสือร้ายที่ก่อร่างสร้างอิทธิพลไปทั่วหาได้หวั่นเกรงต่อกฎหมายแต่อย่างใด นั่นเป็นเพราะมีข้าราชการใจคดขายชาติคอยชักใยหนุนหลังเก็บเกี่ยวผลประโยชน์อยู่

จังหวัดชุมพร ปี พ.ศ. 2481 ทั้งๆ ที่ปืนในมือเหลือกระสุนเพียงนัดเดียวแต่ นายบุตร์ หรือ ร้อยตำรวจโท ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช นายร้อยตำรวจหนุ่มฝึกหัดก็ได้อาศัยความสามารถ และวิชาที่บ่มเพาะติดตัวมาเด็ดชีพ เสือสายหัวหน้าโจรผาแดง พร้อมลูกสมุนที่อุกอาจฮึกเหิมบุกเข้ามาปิดเมืองล้อมตำรวจได้เป็นผลสำเร็จ ขุนพันธ์ เลือกที่จะทำในสิ่งที่ยังไม่เคยมีผู้พิทักษ์สันติราษฎร์รายใดในประวัติศาสตร์เคยทำมาก่อน นั่นคือเสนอตัวในภารกิจลับที่เสี่ยงที่สุด อันตรายที่สุด โดยทิ้งชีวิตที่เหลืออยู่เป็นเดิมพันนั่นคือ การเสาะหาและออกไล่ล่าเพื่อปิดตำนานของ อัลฮาวียะลู มหาโจรผู้โหดเหี้ยม ดุดัน แกร่งกล้า ฆ่าไม่ตาย ครองอิทธิพล แผ่ขยายครอบคลุมไปทั่วภาคใต้ เป็นที่เลื่องลือกันว่ามหาโจรผู้นี้แกร่งกล้า

เพราะมีวิชาและของดีอยู่ในตัว สามารถเข้าไปในจิตของคู่ต่อสู้ มีกริชเป็นอาวุธ และมีวิธีสังหารเหยื่อพิสดารในดินแดนที่เต็มไปด้วยภยันตรายถิ่นฐานของ อัลฮาวียะลู ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจาก 2 พี่น้องชาวประมง ไข่โถ และ มาลัย ไม่เพียงให้ที่พักแต่ยังฝากงานในสโมสรงาช้างของ หลวงโอฬาร ข้าราชการใหญ่ที่ทุกคนเคารพและยำเกรงให้อีกด้วย นอกจากนี้ ขุนพันธ์ ต้องเผชิญหน้ากับ 2 มือสังหารข้างกายของมหาโจรที่ว่ากันว่าคือนักฆ่าเลือดเย็น และไร้ความปราณีอย่าง เสือสัง และ บุหงา พร้อมด้วยเหล่าทัพเสือโจรร้าย

ขุนพันธ์ ได้รู้ความจริงว่าเมืองทั้งเมืองคือ ชุมโจรขนาดใหญ่ ชาวบ้านตกเป็นเครื่องมือโดยมีนักการเมืองใหญ่ ข้าราชการท้องถิ่นคอยชักโยงและอยู่เบื้องหลังเพื่อกอบโกยผลประโยชน์โกงกิน และขายชาติ การไล่ล่าและเผชิญหน้าระหว่างสุดยอดมือปราบ และมหาโจรฆ่าไม่ตายจึงอุบัติขึ้นท่ามกลางห่ากระสุน คาวเลือด และการต่อสู้

หนังเป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ "ก้องเกียรติ โขมศิริ" ที่เป็นการนำเอาตำนานมาตีความและดัดแปลงเป็นแนวแอคชั่นแฟนตาซีที่ขึงขัง หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2559 และกวาดเงินรายได้ไปตลอดโปรแกรมฉายที่ 60 กว่าล้านบาท ก่อนจะเข็นภาคต่อตามออกมาในอีก 2 ปีต่อมา

ขุนพันธ์ ยังเป็นการโคจรมาเจอกันระหว่าง 2 นักแสดงชายยอดฝีมือ "อนัดดา เอเวอร์ริ่งแฮม" และ "น้อย-กฤษดา สุโกศล แคลปป์" และมีดาราสมทบอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "ภคชนก์ โวอ่อนศรี", "สนธยา ชิตมณี", "กบ-พิมลรัตน์ พิศลยบุตร", "เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง" หรือ "อ้อม-กานต์พิศชา เกตุมณี" เป็นต้น

  • ประเภท: แอคชั่น / แฟนตาซี / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, กฤษดา สุโกศล แคลป
  • กำกับโดย: ก้องเกียรติ โขมศิริ
  • ความยาว: 110 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 14 กรกฎาคม 2559 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa