เปิดคำอาลัยสุดซึ้ง "แต้ว ณฐพร" กล่าวในพิธีพระราชทานเพลิงศพคุณพ่อ

เปิดคำอาลัยสุดซึ้ง "แต้ว ณฐพร" กล่าวในพิธีพระราชทานเพลิงศพคุณพ่อ
TNN ช่อง16
13 ก.ค. 63
167

 

ช่วงบ่ายวันนี้(13ก.ค.) ที่เมรุ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ คุณพ่อของนักแสดงสาว "แต้ว" ณฐพร เตมีรักษ์ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ไหลมากระแทกบริเวณหน้าอกอย่างรุนแรง เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีเพื่อนๆพี่ๆ ในวงการบันเทิงเดินทางมาร่วมงานมากมาย อาทิ อดีตแฟนหนุ่ม "ต้น" อาชว์ ไหลสกุล , เจมส์ จิรายุ , โป๊ป ธนวรรธน์ , หมอก้อง สรวิชญ์ ,  มิ้นต์ ชาลิดา , แมท ภีรนีย์ , เต้ย จรินทร์พร , แดง ธัญญา , สินจัย-ฉัตรชัย เปล่งพานิช , ท็อป จรณ , เต้ย พงศกร ฯลฯ

ภายหลังการเชิญโกศแห่เวียนรอบเมรุเรียบร้อย สาว "แต้ว ณฐพร" รับหน้าที่กล่าวคำอาลัยคุณพ่อเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีใจความว่า..

"คุณพ่อเป็นคนตรงต่อเวลาและรักษาคำพูด ท่านรักครอบครัวมาก พร้อมที่จะเสียสละทุกอย่างได้เพื่อครอบครัว โดยเฉพาะกับคุณแม่รวงทองที่เป็นดวงใจของท่าน ท่านชอบช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ถือตัว เป็นผู้ใหญ่ใจดีที่คุยสนุุก มักสอดแทรกคำสอนสมอ คำสอนของคุณพ่อที่มักได้ยินอยู่บ่อยครั้ง คือคำถามว่าชีวิตคืออะไร ชีวิตก็คือลมหายใจที่เราได้มาฟรี และมีเท่าเทียมกันหมดทุกคน ไม่ว่าชีวิตเราจะต้องเจอกับปัญหาหนักแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรที่จะกระทบลมหายใจเราได้ เราควรใช้ชีวิตทุกวัน ดูแลลมหายใจอันมีค่าของเราอย่างมีความสุข

ในวาระสุดท้ายที่คุณพ่อต้องต่อสู้เพื่อรักษาลมหายใจของท่านเอาไว้นี้ คุณแม่บอกกับคุณพ่อว่า ตอนนี้แม่จะไม่ยื้อพ่อแล้ว แม่ขอบคุณพ่อที่อดทนสู้เพื่อพวกเรามา ขอบคุณพ่อมาก พ่อได้ทำหน้าที่ทุกอย่างอย่างสมบูรณ์แล้ว เป็นสามีที่ดี เป็นพ่อที่ดี ขอบคุณพ่อเหลือเกินที่คอยปูทางทุกอย่างไว้ให้พวกเรา เราจะขอเดินตามทางที่พ่อปูไว้ เราจะดูแลลมหายใจที่พ่อให้ไว้ต่อไปและจะจดคำสอนของพ่อ อ้อมกอด รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ที่เราเคยมีให้กัน เพื่อเป็นเครื่องย้ำเตือนของความรัก ความผูกพัน ที่มีต่อกันตลอดไป

แม้วันนี้ชีวิตเราจะไม่มีพ่ออยู่ตรงนี้แล้ว แต่พวกเรายังมีเลือดเนื้อของพ่ออยู่ในร่างกายและหัวใจของลูกทุกคน ชีวิตนี้เราดีใจเหลือเกินที่ได้เกิดเป็นลูกสาวพ่อ(นิ่งและร้องไห้) จากนี้ไปลูกจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่นี้ ทำให้พ่อภูมิใจในตัวลูกมากกว่าที่เคย และจะดูแลคุณแม่และคุณย่าที่เป็นดวงใจของพ่อให้ดีที่สุด รักพ่อสุดหัวใจ"

อินสตาแกรม : taewaew_natapohn / jitaew_interfc

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- สุดอาลัย! พิธีพระราชทานเพลิงศพคุณพ่อ "แต้ว ณฐพร" คนดังร่วมงานคับคั่ง
- "แต้ว ณฐพร" หลั่งน้ำตาบอกลาคุณพ่อ ก่อนทำพิธีพระราชทานเพลิงศพ
- "แต้ว ณฐพร" เผยความหวาน "คุณพ่อณรงค์" ถึง "แม่นิด" ในวันวาเลนไทน์

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline