รีเซต

แอลลี่ เฟรชชี่ป้ายแดง วิทยาลัยดนตรีระดับโลก ตื่นเต้นได้เป็นรุ่นน้องศิลปินดัง

แอลลี่ เฟรชชี่ป้ายแดง วิทยาลัยดนตรีระดับโลก ตื่นเต้นได้เป็นรุ่นน้องศิลปินดัง
ข่าวสด
27 สิงหาคม 2564 ( 11:07 )
70

สวยด้วยเก่งด้วย แอลลี่ อชิรญา เฟรชชี่ป้ายแดง วิทยาลัยดนตรีระดับโลก สุดตื่นเต้นได้เป็นรุ่นน้องศิลปินดัง ฝันอยากเปิดค่ายเพลงเอง

ปรบมือรัวๆ ให้นักร้องสาวคนสวย แอลลี่ อชิรญา นิติพน หลังเพิ่งจะได้เป็นเฟรชชี่ป้ายแดงของวิทยาลัยดนตรีระดับโลก Berklee College of Music เมืองบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา งานนี้ทำเอาเจ้าตัวตื่นเต้น เพราะจะได้เป็นรุ่นน้องของศิลปินชื่อดังก้องโลกอีกด้วย

ทั้งนี้ แอลลี่ ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ถึงการเตรียมตัวก่อนจะสอบเข้า รวมถึงการเรียนออนไลน์ที่จะเริ่มในช่วงปลายเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ว่า “สวัสดีค่ะ แอลลี่ อชิรญา นิติพน ตอนนี้จะเข้าปี1 Berklee College of Music ค่ะ”

“ตอนนั้นหนูอยู่ที่เกาหลีแล้วก็เหมือนยังไม่แน่ใจว่าหนูจะกลับมาเรียนที่ไทยหรือว่าจะเรียนยังไง เพราะว่าเราต้องไปกลับเกาหลีก็ไม่ชัวร์ว่าแพลนจะเป็นยังไง เลยเลือกที่จะเรียนที่นี่เพราะว่ามีคณะที่หนูอยากเรียนด้วยซึ่งก็คือ Music Business ค่ะ แล้วก็สามารถเรียนออนไลน์ได้ด้วยทั้งหมดเลยก็เลยเลือกที่จะเรียนที่นี่เพราะว่ามันจะบริหารเวลาได้ง่ายมาก”

“เตรียมตัวโดยการสอบเยอะมากค่ะช่วงนั้น มี 4 วิชาที่ต้องสอบ แล้วก็มีสอบ English Placement Test แล้วก็การที่ทำพอร์ตเข้ามหาวิทยาลัยก็สำคัญมากๆ ด้วย แล้วก็มีเขียน Essay ด้วยเกี่ยวกับตัวเองว่าเราอยากเข้าเพราะว่าอะไรค่ะ”

ทำไมถึงเลือกที่จะสอบเข้าที่มหาวิทยาลัยนี้? “ที่นี่เขามี Music Business ซึ่งตอนแรกหนูอยากเรียนนิเทศฯ เพราะอยากเอาไปต่อยอดกับอาชีพที่ตัวเองทำตอนนี้ อันนี้ก็เหมือนยิ่งเจาะลึกเข้าไปอีก เพราะได้เรียนการบริหารค่ายจริงๆ การบริหารโปรเจ็กต์ต่างๆ แล้วก็วางคอนเซ็ปต์ เรื่องการตลาด เรียนทุกอย่างเกี่ยวกับด้านการทำค่ายเพลงเลยค่ะ เลยรู้สึกว่าโอ้! เหมือนเราเหมาะกับอันนี้มากๆ เลย”

บอกว่าสอบยากมาก ตอนนั้นลุ้นขนาดไหน?ตอนนั้นหนูเตรียมใจไว้ครึ่งครึ่งแล้วค่ะ ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรเพราะค่อนข้างยาก หนูก็ไม่ได้คาดหวังว่าต้องเข้าให้ได้ แต่สิ่งที่ดีเกี่ยวกับอันนี้ก็คือภาคเรียนที่เขาวางไว้มันจะห่างกันประมาณ 3 เดือน คือถ้าหนูเข้าภาคเรียนนี้ไม่ได้หนูก็ยังไปลองภาคเรียนต่อไปได้ แต่พอเข้าอันนี้ได้ก็รู้สึกว่าโอ้! ได้ด้วย ดีใจมากๆ ภูมิใจในตัวเองที่แบบพยายามมากๆ ค่ะ

คุณพ่อคุณแม่ดีใจปลาบปลื้มกับลูกสาวคนเก่งขนาดไหน? “ตอนที่หนูเปิดเมล์มา ตอนนั้นหนูอยู่ในห้องคนเดียวเพราะเพิ่งจะตื่นนอน หนูก็ดูแล้วก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เข้า เพราะเหมือนเขาให้ล็อกอินหลายสเต็ปมากๆ หนูก็เลยรู้สึกว่าการที่เขาให้เราล็อกอินหลายสเต็ปขนาดนี้มันอาจจะเป็นการบอกอ้อมๆ ว่าไม่ได้นะให้ทำใจไว้ก่อน เครียดนิดหน่อย”

“แต่ว่าพอเห็นว่าเข้าได้ก็โล่งใจ แล้วแม่ก็เดินเข้ามาพอดีก็เลยเรียกแม่มาดู แล้วก็เย่! ไปหลายรอบเหมือนกันค่ะ แล้วก็ส่งให้ป๊ะป๋าดู ส่งให้คุณตาคุณยาย คุณน้าทุกคน เหมือนเป็นปาร์ตี้กันในไลน์เลยค่ะ”

ตอนนี้เรียนออนไลน์อย่างเดียว ในอนาคตจะมีบินไปเรียนที่โน่นเลยไหม? “ณ ตอนนี้หนูเลือกว่าเป็นออนไลน์ทั้งหมดค่ะ เพราะต้องไปกลับเกาหลีด้วย เผื่อต้องไปไหนมาไหน อันนี้ก็สามารถแบ่งเวลาได้ดีกว่า แล้วเขาก็ยืดหยุ่นมากๆ”

“แล้วก็มันก็ดีกว่าเพราะหนูเป็นคนที่ชอบเรียนด้วยตัวเองอยู่แล้ว รู้สึกว่าเรียนด้วยตัวเองแล้วจะรู้เรื่องมากกว่า เวลาหนูเรียนกับคนเยอะๆ หนูจะค่อนข้างโฟกัสไม่อยู่กับตัวเอง เลยเลือกเป็นอันนี้ แต่ว่าในอนาคตถ้าจะไปมันสามารถโอนหน่วยกิตไปเรียนที่โน่นได้เหมือนกันก็ต้องรอดูอีกทีค่ะว่าจะไปหรือเปล่า”

ตารางเรียนเป็นยังไง? “อันนี้เดี๋ยวหนูจะต้องเลือกคลาสที่จะเรียนอีกที แต่ว่า ณ ตอนนี้ก็น่าจะเรียนพวกคลาสพื้นฐานก่อนประมาณ 4 วิชา มีพวก Music Business แล้วก็พัฒนาการเป็นศิลปินของเรา น่าตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ หนูตื่นเต้นมากๆ อยากเรียนแล้วค่ะ”

ช่วงระว่างเรียน ยังจะทำเพลงไปด้วยใช่ไหม? “จริงๆ หนูว่ายังไงหนูก็จะมีเวลาให้กับด้านการทำเพลงของหนูอยู่แล้วค่ะ หนูก็อยากคัมแบ๊กมากๆ ตื่นเต้นอยากจะออกเพลงแล้ว เพราะว่าหนูก็ไม่ได้ออกเพลงมานานมาก แล้วเห็นพี่ๆ ONLY(ชื่อกลุ่มแฟนคลับ)เขารอกันก็รู้สึกฮือ…หนูก็อยากออกเพลงเหมือนกัน แต่ต้องรอสถานการณ์ดีขึ้นก่อนถึงจะได้กลับไปทำเพลงค่ะ”

ทางค่ายเพลงวางแผนการทำงานอนาคตไว้ให้ยังไงบ้าง? “จริงๆ เหมือนค่ายก็จะบอกหนูอยู่ตลอดว่าอยากให้โฟกัสด้านการเรียนด้วย หนูก็เลยเลือกอะไรที่มันใกล้กับที่หนูทำมากที่สุด หนูจะได้สามารถออกความคิดเห็นและช่วยทางค่ายได้เจาะลึกว่าโอ้! หนูเพิ่งเรียนมา คิดว่ายังไงเขาก็น่าจะให้หนูทำทั้งสองอย่างไปด้วยกัน ยังไงหนูก็ฮึดสู้อยู่แล้วค่ะ”

เรียนเพื่อต่อยอดอนาคตยังไงได้บ้าง? “แพลนในอนาคตของหนูคือตอนแรกหนูคิดว่าหนูอยากจะแค่ทำเพลง หรือไปในทางการแสดง แต่ว่าพอเข้ามาอยู่ในค่ายจริงๆ แล้วเราได้เห็นการทำงานของการเป็นซีอีโอของอากึ้ง(เฉลิมชัย) หรือการทำงานของทีมงานหลายๆ คน ทำให้หนูรู้สึกว่ามันมีหลายมิติมากๆ ของอาชีพนี้ เราต้องทำงานและเจอกับคนเยอะมากๆ”

“หนูก็เลยคิดว่าในอนาคตถ้าเกิดว่าสามารถแล้วหนูมีความเป็นผู้นำนิดหน่อย หนูก็อยากจะเปิดค่ายเองค่ะ แต่อาจจะต้องรอหนูโตมากๆ ก่อน แต่ถ้าเกิดในสเต็ปที่แบบอาจจะทำใน 5 ปีข้างหน้าก็อาจจะลองช่วยคิดโปรเจ็กต์คิดคอนเซ็ปต์อะไรของตัวเองด้วย”

ทราบว่าที่วิทยาลัยดนตรีแห่งนี้มีศิษย์เก่าเป็นศิลปินระดับโลกหลายคน?ชาร์ลี พูท ค่ะ ว้าวมากเลย หนูก็เพิ่งมารู้ตอนหลัง หนูก็แบบโว้ว! รุ่นพี่ๆ(หัวเราะ) แล้วก็มี จอห์น เมเยอร์ ด้วยค่ะ หนูช็อกเหมือนกันค่ะ หนูก็ตกใจมากๆ หนูก็ดีใจมากๆ เลยค่ะ รู้สึกว่าเจ๋งจังรุ่นพี่(หัวเราะ)”

ไม่แน่ในอนาคตวิทยาลัยดนตรีแห่งนี้ อาจจะมีศิลปินระดับโลกอีกคนชื่อว่าแอลลี่ก็ได้? “สาธุค่ะ สาธุค่ะ(หัวเราะ) หนูก็หวังว่าประสบการณ์นี้จะทำให้การทำงานของหนูในวงการบันเทิงของประเทศไทย หรือสามารถมีอิทธิพลไม่มากก็น้อย หนูก็หวังว่าจะได้ลองทำอะไรใหม่ๆ แล้วก็จะได้แตกแขนงไปในหลายๆ ทาง”

ฝากถึงแฟนคลับ? “พี่ๆ ONLY น่ารักกับหนูตลอดเลยค่ะ แล้วก็จะส่งกำลังใจมาให้หนูในเวลาที่แบบ…เหมือนรู้ใจกันมากๆ ค่ะ หนูรู้สึกสนิทรู้สึกเหมือนเป็นอีกครอบครัวหนึ่งของหนูเลย ดีใจที่เรามาถึงจุดนี้แล้ว แล้วก็หวังว่าจะได้อยู่ด้วยกันไปนานๆ”

“แอลลี่สู้ค่ะ แอลลี่มีกำลังใจได้เพราะว่าทุกคนนะคะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ ส่งมาเยอะๆ ได้เลยค่ะ” นักร้องสาวคนเก่งกล่าวทิ้งท้าย