แฉอีก! เจนนี่ งานเข้ารัวๆ ถูกปล่อยแชท อ้างเก็บค่าน้ำค่าไฟเด็ก-ห้ามทำเพลง4ปี

แฉอีก! เจนนี่ งานเข้ารัวๆ ถูกปล่อยแชท อ้างเก็บค่าน้ำค่าไฟเด็ก-ห้ามทำเพลง4ปี
ข่าวสด
20 ก.พ. 64
89

โดนแฉอย่างต่อเนื่อง! เจนนี่ งานเข้าอีกแบบรัวๆ หลังถูกเพจปล่อยแชท เรียกเก็บค่าน้ำค่าไฟเด็กในค่าย ทั้งที่บอกให้อยู่ฟรี สั่งห้ามทำเพลง 4 ปีถ้าออกจากค่าย

เรียกว่าพระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรกเลยจริงๆ สำหรับเจ้าของค่าย DM 'เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ' หรือ 'เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น' หลังเมื่อนานมานี้มีแชทหลุดไล่เด็กในค่ายออก จน สาวเจนนี่ ต้องขอออกมาชี้แจงว่า ไม่ได้ไล่เด็กในค่าย ซึ่ง "น้องซีน บัตเตอร์ฟลาย" ขอลาออก เนื่องจาก ปัญหาสุขภาพ

ล่าสุดกลับมีงานเข้า สาวเจนนี่ อีกแล้ว เมื่อมีเพจหนึ่งออกมาโพสต์แฉว่า "สัญญาทาส จากประเด็นล่าสุดที่มีเด็กในค่ายได้หมดถ้าสดชื่นออกจากค่าย ก็มีแชทหลุดมาให้ประชาชนได้แซ่บกัน 1 ในประเด็นนั้น ก็คือ เด็กในค่ายทุกคนต้องจ่ายค่าน้ำค่าไฟเองทุกเดือน

รวมไปถึงเรียกเก็บเงินจากเด็กในค่ายที่หาได้น้อยนิดไปจ่ายค่าจ้างคนมาถูบ้าน โถไหนบอกอยู่ฟรีกินฟรีทุกอย่าง ละบ้านที่พักก็ไม่ได้ให้อยู่แบบสวยหรูอย่างที่ทุกคนเข้าใจ เช่าให้เด็กในค่ายอยู่พร้อมพัดลม 2 ตัว กับข้าวก็ต้องปูเสื่อทำกินเองเพราะบ้านที่เช่าให้อยู่ไกลจากตัวบ้านที่ตัวเองอยู่

และสัญญาศิลปินนี่สัญญาทาสหรือเปล่า หลังจากออกจากค่ายแล้วห้ามทำเพลง 4 ปี คิดได้ยังไงอ่ะ จะไม่ให้เด็กลืมตาอ้าปากเลย พร้อมกันนี้ ทางเพจดังกล่าว ยังโพสต์แชทบทสนทนา และภาพความเป็นอยู่ที่ของเด็กๆที่อ้างว่า เป็นภาพในค่ายของเจนนี่

จากนั้น ทางค่ายเพลง ได้ออกมาชี้แจงทีละประเด็นผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กว่า ใน 1 เดือนรายได้ทุกอย่างไลฟ์สด รีวิว ยอดวิวและอื่นๆของเด็ก DM จะอยู่ที่ 20,000 อัพ จนถึง หลักแสน สูงสุดคนที่มีเพลงดัง 2-3 แสนต่อเดือนที่พักฟรี เก็บเฉพาะค่าน้ำค่าไฟไม่เกิน 500 บาท

ส่วนเรื่องอาหารการกิน ทางค่ายมีให้ทุกมื้อ แต่เด็กบางคนสะดวกที่สั่งฟู้ด หรือบางคนอยากทำกินเองที่ห้องค่ายก็ไม่ห้าม

ด้านเรื่องค่าจ้างแม่บ้านไปถูบ้าน อันนี้อยู่ที่ความสมัครใจของเขา ทางค่ายมีที่พักให้แต่ไม่มีแม่บ้านให้ ซึ่งค่ายไม่ได้สบายขนาดนั้น เก็บกวาดเช็ดถูห้องของเด็กๆ เด็กต้องมีวินัยในตัวเอง ถ้าใครอยากสบายก็ต้องจ่ายค่าเหนื่อยให้แม่บ้าน

นอกจากนี้เรื่องติดแอร์ ค่ายบอกทุกคนตลอด ตึกใหม่เสร็จเมื่อไรติดแอร์ทุกห้อง เพราะ ตอนแรกที่รับทุกคนเข้ามาไม่คิดว่าจะรับมาทั้งหมด เลยไม่ได้เตรียมการไว้ แต่ตอนนี้ก็มีแอร์ให้สำหรับบางห้อง ส่วนห้องอื่นก็ขอให้ทุกคนรอ แต่น้องๆบางคนก็น่ารักรอได้ การเป็นศิลปินบางครั้งเราต้องลำบากบ้าง

สำหรับเรื่องสัญญา 4 ปี ก่อนเซ็นถามย้ำแล้วย้ำอีก ใครไม่อยากเซ็นไม่ต้องเซ็น ทุกคนเซ็นด้วยความสมัครใจ มีผู้ปกครองรับรู้ เพราะฉะนั้นใน 4 ปีนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณจะอยู่หรือออกไป หน้าที่ของเราทั้งคู่ คือ ต้องรักษาสัญญา ขอออกจากค่ายเพราะ มีเหตุผลส่วนตัวเราไม่ว่า แต่ถ้าออกไปแล้วจะไปทำเพลงเอง หรือ ทำค่ายอื่น อันนี้ค่ายไม่โอเค เพราะ ผิดสัญญา โดยเราคุยกันตั้งแต่แรกว่าหน้าที่ทำเพลง คือ หน้าที่ค่าย ค่ายลงทุนให้ทุกอย่าง พร้อมแบ่งยอดวิวชัดเจน

ต่อมา ทางเพจดังกล่าว ออกมาแฉอย่างต่อเนื่อง พร้อมตั้งข้อสงสัยถึงเก็บเงินค่าน้ำค่าไฟ ทั้งที่เด็กในค่ายนอนห้องพัดลมเก่าๆ รวมถึงส่วนแบ่ง 30/70 และเรื่องเด็กที่ออกจากค่าย

ขอบคุณที่มา เฟซบุ๊ก มธุสอน