รีเซต

“เบลโลล่า กนิษฐา” แชมป์อายุน้อยที่สุดของ “The Golden Song เวทีเพลงเพราะ 5”

“เบลโลล่า กนิษฐา” แชมป์อายุน้อยที่สุดของ “The Golden Song เวทีเพลงเพราะ 5”
CreateHatari
31 กรกฎาคม 2566 ( 12:50 )
9.1K
1

เริ่มต้นจากการซึมซับเสียงดนตรีในครอบครัว สู่การใช้พรสวรรค์เข้าประกวดร้องเพลงเดินสายมาตั้งแต่วัยเด็ก สำหรับ "เบลโลล่า กนิษฐา ศรีลุปะบาต" สาวน้อยวัย 15 ปี ที่ล่าสุดได้คว้าแชมป์คนที่ 5 ของรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ 5” มาครอบครอง พร้อมคำชื่นชมจากแฟน ๆ ท่วมท้น

“เบลโลล่า กนิษฐา” แชมป์อายุน้อยที่สุดของ “The Golden Song เวทีเพลงเพราะ 5”

ประกาศผลอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ 5 ซึ่งผู้ที่คว้าแชมป์คนที่ 5 ของรายการ และได้ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยฝีมือการออกแบบของ อ.ดร. สันติ พิเชฐชัยกุล  ประติมากรเอกระดับโลก  ได้แก่ เบลโลล่า-กนิษฐา ศรีลุปะบาต สาวน้อยวัย15 ปี จาก จ.สมุทรปราการ

เธอมีความตั้งใจอยากเป็นพยาบาลเพื่อดูแลคนในครอบครัว แต่ด้วยความที่มีพ่อเป็นครูสอนดนตรี ทำให้เธอผูกพันและเริ่มต้นการร้องเพลงมาตั้งแต่ 3 ขวบ จนได้ใช้พรสวรรค์ในการร้องเพลงเดินสายประกวดเพื่อหารายได้มาแบ่งเบาภาระหนี้สินของครอบครัว ทำให้เธอได้รู้จักบทเพลงลูกกรุง เพลงสุนทราภรณ์ และค่อยๆ ซึมซับในมนต์เสน่ห์ของบทเพลงทองคำจนทำให้เธอมาประกวดบนเวทีนี้  

ซึ่ง เบลโลล่า ถือเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์แห่งซีซั่น ที่ได้รับคำชื่นชมจากแฟนๆ ว่ามีความครบเครื่องทุกองค์ประกอบของการเป็นศิลปิน  ไม่ว่าจะเป็นแก้วเสียงหวานสดใส,  Performanceจัดเต็ม, มีเสน่ห์แบบธรรมชาติ และคาริสม่าน่าจับตามอง   โดยเธอได้สร้างความประทับใจให้แก่คณะกรรมการมาตั้งแต่รอบออดิชั่น และพัฒนาแบบก้าวกระโดดมาอย่างต่อเนื่อง สร้างความทึ่ง อึ้งในการแข่งขันแทบทุกรอบ

โดยเฉพาะในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่เธอได้นำบทเพลง “วอนลมฝากรัก” มาสร้างความประทับใจจนสามารถคว้าคะแนนสูงสุดในรอบเก็บคะแนนไปได้ถึง  393.5 คะแนน และในรอบประกาศผลเธอก็นำเพลง “กระซิบสวาท” มาคว้าชัยชนะบนเวทีไปด้วยคะแนนรวม 786 จากคะแนนเต็ม 800 คะแนน  จนทำให้เธอคว้าตำแหน่งแชมป์คนที่ 5 ของรายการ ที่อายุน้อยที่สุดไปครองได้สำเร็จ และเป็นแชมป์คนแรกที่ได้ครอบครองถ้วยพระราชทานอันทรงเกียรติซึ่งถือเป็นความปลาบปลื้มสูงสุดในชีวิต