รีเซต

จุดเตารอ! 9 คนบันเทิง ผันตัวเป็นกูรูด้านอาหาร ทุกจานทำจากใจ

จุดเตารอ! 9 คนบันเทิง ผันตัวเป็นกูรูด้านอาหาร ทุกจานทำจากใจ
Entertainment Report_3
18 พฤษภาคม 2564 ( 16:04 )
7.7K

ข่าวบันเทิงวันนี้

ดาราผันตัวเป็นกูรูด้านอาหาร ต้องขอบคุณโลกโซเชียลมีเดียทุกวันนี้ ทำให้เราเข้าถึงคนบันเทิงได้ง่ายขึ้น และคนบันเทิงเองก็หันมาใช้โซเชียลให้เป็นประโยชน์เช่นกัน ไม่ว่าจะทำรายการยูทูบ ตามความชอบ หรือสิ่งที่ตัวเองถนัด รวมถึงบางคนที่ได้แผ่มวลความสามารถอีกด้าน นอกจากชีวิตในวงการให้แฟน ๆ ได้ชมกัน อย่างทางด้านอาหารของคนบันเทิง ที่มีหลายคนหันมาทำรายการยูทูบ เปิดร้านอาหาร หรือแม้กระทั่งได้เป็นที่ปรึกษา ทาง TrueID จึงขอพาแฟน ๆ ไปชมส่วนหนึ่งของ คนบันเทิง ผันตัวเป็นกูรูด้านอาหาร ทุกจานทำจากใจ เรียกว่าแต่ละคนลีลาไม่ธรรมดาเลยแหละ

9 คนบันเทิง ผันตัวเป็นกูรูด้านอาหาร ทุกจานทำจากใจ

 

มาวิน ทวีผล

สตาร์ทที่หนุ่ม มาวิน ทวีผล พระเอกหนุ่มจากซีรีส์เรื่อง Let's eat รักล้นพุง และเจ้าของเพจ-ช่องยูทูบ Mawinfinferrr ที่มียอดผู้ติดตามไม่น้อย ที่มาค้นพบตัวเองว่าเป็นสายกิน และรีวิวแต่ละเมนูน่ากินมาก ๆ นอกจากนี้หนุ่มมาวินยังขยันโชว์ฝีมือทำอาหาร แถมบอกเคล็ดลับแต่ละเมนู เรียกว่าข้อมูลแน่น สมแล้วที่เป็นเจ้าพ่อสายรีวิวอาหาร

 

ชาคริต แย้มนาม

เห็นเป็นหมาดหนุ่มสมัยใหม่ แต่หนุ่ม ชาคริต แย้มนาม ชื่นชอบการทำอาหารทั้งไทยและเทศเป็นอย่างมาก แถมยังมีลีลาและเทคนิคเฉพาะตัว จนเคยมีรายการที่เกี่ยวกับการทำอาหารมาแล้วอย่าง ครัวแล้วแต่คริต ขอบอกว่าแต่ละเมนูที่หนุ่มชาคริตเคยลงมือทำนั้น เรียกว่าอิ่มท้องอิ่มใจ เพราะพิถีพิถันทุกขั้นตอนจริง ๆ 

 

ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์

ด้านนักแสดงสาวคนเก่ง ป๊อก ปิยธิดา จุดเริ่มต้นของการทำอาหาร เกิดขึ้นหลายปีก่อนที่เธอตัดสินใจไปเรียนเป็นเชฟจากโรงเรียนสอนการทำอาหารชื่อดังอย่าง เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต (Le Cordon Bleu) เธอใช้เวลาในการเรียนทั้งประเภทอาหารคาว หวาน และขนมปัง เกือบ 4 ปี แถมยังได้รางวัลคือ top 5 ประเภทของหวาน และ top 3 ประเภทของคาวของรุ่น ก่อนที่จะเปิดตัวสู่วงการอาหารอย่างจริงจัง ในรายการแข่งขันทำอาหาร มาสเตอร์เชฟ 

 

พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ

ต่อกันที่สาวทรงเสน่ห์ พีค ภัทรศยา ที่ไม่ได้เก่งแค่งานนักแสดงเท่านั้น นอกจอสมกับเป็นสาวสายหวาน เพราะเธอชื่นชอบการทำขนมหวานเป็นอย่างมาก แถมยังขยันครีเอทเมนูต่าง ๆ ตกแต่งให้น่ากิน จนลืมแคลอรี่กันเลยทีเดียว ใครอยากชิมขนมฝีมือสาวพีคของร้าน พีคค่ะซิส ที่ทำสด ๆ สามารถกดติดตามไอจีและสั่งตามช่องทางที่แจ้งไว้ได้เลย   

 

พล ตัณฑเสถียร

เป็นอดีตพระเอกหนุ่มคนแรก ๆ ที่หันไปเอาดีทางด้านการทำอาหาร สำหรับ พล ตัณฑเสถียร ที่วันหนึ่งตัดสินใจลงเรียนทำอาหาร ขนม จนกระทั่งรักถึงขั้นเคยบอกว่าชีวิตคือการทำอาหาร ปัจจุบันนอกจากพลจะหันกลับมารับงานในวงการบันเทิงบ้างประปราย ยังเป็นเจ้าของรายการทำอาหาร พลพรรคนักปรุง และเจ้าของ ร้านสปริงแอนด์ซัมเมอร์ รวมถึงเจ้าของเว็บไซด์ pholfoodmafia ที่มีทั้งสูตรอาหาร คำแนะนำต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับอาหารคาวหวานมาครบ

 

ตูน AF3 หรือ ธชพล ชุมดวง

เรียกว่าเดินตามความฝันจนทำให้ฝันเป็นจริง สำหรับหนุ่ม ตูน AF3 ที่ขอทิ้งงานในวงการ เพื่อไปตามความฝัน เรียนเชฟที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เรียนการทำอาหารอยู่ 2 ปี และทำงานอีก 1 ปี ปัจจุบันตูนเป็นเชฟที่ปรึกษา รวมถึงเป็นเชฟร้าน Cow Cow Kitchen และ LeTAo ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่เอาดีทางด้านการทำอาหารแบบจริงจัง

 

เต็งหนึ่ง คณิศ ปิยะปภากรกูล

ผ่านงานในวงการมานับไม่ถ้วน แถมชื่อเสียงก็โด่งดังไม่น้อย แต่จู่ ๆ หนุ่ม เต็งหนึ่ง คณิศ ก็ตัดสินใจค่อย ๆ เฟดจากวงการเพื่อไปเรียนเป็นชเฟทำขนมที่ Le Cordon Bleu หลังจากเรียนจบ สั่งสมประสบการณ์ตัดสินใจเปิดคาเฟ่น่ารักสไตล์เกาหลี good vibes neighborhood แถมทุกๆ เดือนจะมีเปิดคลาสสอนทำเบเกอรี่หลากหลายเมนูอีกด้วย ดีต่อใจจริง ๆ 

 

โย่ง อาร์มแชร์ หรือ อนุสรณ์ มณีเทศ

ขยับมาที่คุณพ่อป้ายแดง โย่ง อาร์มแชร์ หนุ่มหล่อที่ความสามารถครบเครื่องจริง ๆ ร้องเพลงก็เพราะ การแสดงก็ไม่ธรรมดา ตำแหน่งสามีดีเด่นก็จองทุกปี แถมยังทำอาหารเก่งด้วย หลังเรียนจบคอร์สจาก Le Cordon Bleu ก็วิชาร้อน โชว์ฝีมือทำอาหาร ขนม อยู่เรื่อย ๆ อิจฉาภรรยาจริง ๆ 

 

โชเล่ย์ ดอกกระโดน

ส่งท้ายที่อดีตศิลปินตลกชื่อดัง โชเล่ย์ ดอกกระโดน หลังจากที่หายหน้าจากหน้าจอทีวีไปพักใหญ่ โชเล่ย์กลับมาเป็นที่สนใจและรู้จักอีกครั้งในฐานะยูทูบเบอร์ทำอาหารเมนูใต้แบบบ้าน ๆ แต่ขอบอกว่ายอดวิวไม่ธรรมดา และที่สำคัญเขามีวลีฮิตติดปากจนแฟน ๆ พากันพูดตามว่า อืม...อาหร่อย

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  mawin_twp, shahkrit, pockjasmine, peakpattarasaya, peak.a.sis, chef_kt, phol_tantasathien, kristqiao, yongarmchair, 
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  Mawinfinferrr, โชเล่ย์ ดอกกระโดน

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี