รีเซต

บ้าน 'สรพงศ์ ชาตรี' ที่โคราชเงียบเหงา ป้าแสนอาลัยต่อจากนี้ไม่มี 'พระเอกสรพงศ์' อีกแล้ว

บ้าน 'สรพงศ์ ชาตรี' ที่โคราชเงียบเหงา ป้าแสนอาลัยต่อจากนี้ไม่มี 'พระเอกสรพงศ์' อีกแล้ว
มติชน
10 มีนาคม 2565 ( 18:49 )
275

บ้าน ‘สรพงศ์ ชาตรี’ ที่โคราชเงียบเหงา ป้าแสนอาลัยต่อจากนี้ไม่มี ‘พระเอกสรพงศ์’ อีกแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังข่าวการเสียชีวิตของพระเอกชื่อดังและศิลปินแห่งชาติสาขาการแสดง “สรพงศ์ ชาตรี” อายุ 71 ปี แพร่สะพัดออกไปหลังป่วยด้วยโรคมะเร็งปอดลามกินกระดูกและก้านสมองมาระยะหนึ่งแล้ว บรรยากาศเมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ 10 มี.ค.65 ที่มูลนิธิสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี เมตตาบารมี บ้านโนนกุ่ม ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกว่า “วัดสรพงศ์” เป็นไปอย่างเงียบเหงา โดยทางเข้ามูลนิธิฯได้ใช้แผงเหล็กกั้นไม่อนุญาตให้รถยนต์และยานพาหนะอื่นๆ เข้าไปภายในเนื่องจากเป็นช่วงปิดประตูทางเข้ามูลนิธิในเวลา 17.00 น. ของทุกวัน

 

ซึ่งบรรยากาศภายในวิหารสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี เป็นไปอย่างเงียบเหงา เจ้าหน้าที่ประจำมูลนิธิได้เลิกงานและเดินทางกลับบ้านกันหมด

ส่วนบรรยากาศที่บ้านของดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยาของพระเอกสรพงศ์ และเป็นบ้านพักที่สรพงศ์จะพักอาศัยเป็นประจำในที่จ.นครราชสีมา บรรยากาศก็เป็นไปอย่างเงียบเหงาเช่นกัน มีเพียง นางสมพร จิไธสงค์ น้องสาวของแม่ดวงเดือน เฝ้าบ้านอยู่เพียงลำพัง โดยนางสมพรกล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากกับการจากไปของสรพงศ์ โดยสรพงศ์ เป็นเสาหลักของบ้านคอยดูแลจุนเจือทุกคน โดยพักหลังสรพงศ์ไม่ได้กลับมาบ้านตั้งแต่โควิดระบาดช่วงแรกๆจากนั้นก็ไม่ได้กลับมาอีกเลย ถ้าพี่เอกกลับมาก็จะมีชาวบ้านและญาติๆที่คุ้นเคยมาที่บ้านพูดคุยจำนวนมากเป็นประจำ ต่อไปนี้ไม่มีสรพงศ์ฯพ่อพระที่บ้านนี้แล้วคงจะเงียบเหงา

อ่านข่าว
วงการบันเทิงสูญเสียอีก สิ้น ‘สรพงศ์ ชาตรี’ พระเอกในตำนาน
เศร้า ! พี่สาว ‘สรพงศ์ ชาตรี’ รู้สึกเสียใจมาก หลังทราบข่าวน้องชายเสียชีวิต
ชาวโคราช อาลัย “สรพงศ์ ชาตรี” ยกย่องเป็นคนดีเปรียบเสมือนพระผู้มีแต่ให้ เสียสละเพื่อคนอื่น
ฤทธิ์ ลือชา พูดไม่ออก เสีย ‘สรพงศ์’ เพื่อนรัก 30 ปี หวังคนสานต่อ สร้างพระนอนใหญ่สุดในโลก