รีเซต

ดิสนีย์ เลื่อน "The Marvels" ไปปลายปี ส่งรีเมค "Haunted Mansion" เสียบแทน

ดิสนีย์ เลื่อน "The Marvels" ไปปลายปี ส่งรีเมค "Haunted Mansion" เสียบแทน
Jeaneration
19 กุมภาพันธ์ 2566 ( 08:00 )
238

ดูเหมือนว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับกำหนดวันฉายหนังที่น่าสนใจปรับออกมาจาก วอลต์ ดิสนีย ในช่วงสัปดาห์นี้ เพราะมีการตัดสินใจเลื่อนฉายหนังมาร์เวลเรื่องใหม่ออกไปอีก 4 เดือน กลายเป็นไปโปรแกรมทองในช่วงปลายปีนี้แทน พร้อมกับส่งหนังตลกสยองขวัญฉบับรีเมคมาเสียบแทน

"The Marvels" ได้ถูกเลื่อนฉายออกไปจากกำหนดฉายเดิม จากวันที่ 28 กรกฎาคม 2023 นี้ ออกไปอีก 4 เดือน ไปอยู่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2023 แทน นี่คือภาคต่อจากหนัง Captain Marvel ในปี 2019 ที่มี "บรี ลาร์สัน" แสดงนำ แม้ว่าสตูดิโอหนังจะไม่ได้เปิดเผยเหตุผลที่เลื่อนฉายออกมา แต่ก็เชื่อได้ว่าหนังน่าจะยังต้องใช้เวลาในขั้นตอนหลังการถ่ายทำเพิ่มเติม

แม้ว่า The Marvels จะปิดกล้องการถ่ายทำไปตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่หนังเรื่องนี้ถือว่าต้องเผชิญหน้ากับการทำงานท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เช่นเดียวกัน ทำให้แผนงานบางจุดต้องล่าช้า อีกทั้งยังมีแผนงานเพิ่มเพราะต้องถ่ายทำเพิ่มเติมในบางคิวอีกด้วย หนังได้ผู้กำกับหญิง "เนีย ดาคอสตา" กลับมารับหน้าที่อีกครั้ง

ทั้งนี้ การเลื่อนฉายครั้งนี้ของ The Marvels นับเป็นครั้งที่ 5 ที่หนังได้เลื่อนฉาย โดยเดิมหนังเคยวางคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2022 ก่อนจะย้ายมาวันที่ 11 พฤศจิกายน จากนั้นขยับมาอยู่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2023 แล้วจึงมาวันที่ 28 กรกฎาคม ก่อนที่ล่าสุดมาเป็นวันที่ 10 พฤศจิกายน 2023 ตามลำดับ

โดยกำหนดวันฉายใหม่ของ The Marvels นั้น จะต้องเผชิญหน้ากับหนังฟอร์มใหญ่บ็อกซ์บัสเตอร์ช่วงปลายปีนี้หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น "Dune: Part Two" ที่ฉายในสัปดาห์ก่อนหน้า และตามมาด้วย "The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes" ภาคแยกของหนังชุดเกมล่าสุด ที่จะฉายสัปดาห์ตามหลังมา กับ "Trolls 3" หนังแอนิเมชั่นภาคต่อเรื่องดัง และอีก 12 วันต่อมาก็จะถึงคิวของ "Wish" หนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของดิสนีย์

นอกจากนี้ ดิสนีย์ยังได้ตัดสินใจส่ง "Haunted Mansion" หนังตลกสยองขวัญฉบับรีเมคใหม่ ขยับมาฉายแทนวันฉายของ The Marvels ที่ว่างไป เลื่อนขึ้นมาจากวันที่ 11 สิงหาคม มาเป็น 28 กรกฎาคม 2023 แทน โดยขณะนี้ "Barbie" กับ "Oppenheimer" ที่ฉายในสัปดาห์ก่อนหน้า และมี "Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem" แอนิเมชั่นเต่านินจาจะกลายตามหลังมา

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa