รีเซต

หนุ่ม สะดุดเสน่ห์นางเอกน้องใหม่ เฟ ชวนเปิดฟลอร์เต้นรำในละคร ปริศนา ทางช่อง PPTV HD

หนุ่ม สะดุดเสน่ห์นางเอกน้องใหม่ เฟ ชวนเปิดฟลอร์เต้นรำในละคร ปริศนา ทางช่อง PPTV HD
12 มิถุนายน 2558 ( 14:37 )
5.3K

หลังจากตอนแรกลงจอไปต่างต้องตกหลุมรัก เฟ-สุษมา กิติยากร ณ อยุธยา ในบทบาท ปริศนา ที่มีทั้งความสวย ฉลาด และมั่นใจ จนหนุ่มรุมจีบ สัปดาห์นี้ “ปริศนา” ทางช่อง PPTV HD ถึงคราวของท่านชายพจน์ กันบ้าง รับบทโดย หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ เมื่อในที่สุด ได้เจอปริศนาในงานเต้นรำ ณ วังศิลาขาว ท่านชายหนุ่มหล่อไม่รอช้า รีบคว้าปริศนามาเป็นคู่เต้นรำได้อย่างสง่างาม จนเป็นที่ชื่นชมของผู้คนในงาน แถมอาสาไปส่งถึงบ้านอีกด้วย ดูทีท่าแล้วท่านชายพจน์คงแอบประทับใจในตัวปริศนาแน่นอน แต่หนทางก็คงไม่ง่าย เพราะมีทั้ง รตี ที่คอยเกาะแขนแจ กับประวิช ที่คอยให้ท่านชายพจน์เป็นพ่อสื่อให้กับปริศนาเสมอ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในละคร “ปริศนา” วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน และวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายนนี้ เวลา 21.30 น.-23.00 น. นี้ ทางช่อง PPTV HD 


ในงานเต้นรำ ณ วังศิลาขาว ท่านชายพจน์ (รับบทโดย หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์) ได้ให้ประวิช (รับบทโดย ติณห์ ศรีตรัย) ชวน สิรี (รับบทโดย พิมลรัตน์  พิศลยบุตร) อนงค์ (รับบทโดย เปรมา  เสือเจริญ) และปริศนา (รับบทโดย เฟ-สุษมา  กิติยากร ณ อยุธยา)  มาร่วมงานและได้ขอปริศนาเต้นรำด้วย โดยบอกให้ประวิชชวนอนงค์เต้นรำแทน ส่วนท่านชายพจน์ได้ชวนปริศนาเต้นรำจนเป็นที่น่าชื่นชมจากผู้คนภายในงานเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้รตี (รับบทโดย ปกฉัตร เทียมชัย) มองปริศนาด้วยความริษยา หลังจากงานจบท่านชายได้อาสาไปส่งปริศนาและพี่ๆด้วยตนเอง


รุ่งเช้าแม่ของรตีได้ไปที่บ้านของครอบครัวสุทธากุล เพื่อพูดใส่ไฟปริศนาว่า พยายามทำตัวสนิทสนมกับท่านชายเพื่อแย่งท่านชายไปจากรตี ทำให้คุณหญิงย่า ซึ่งเป็นแม่ของพระวิจิตรมนตรี เกิดความเกลียดชังปริศนามากยิ่งขึ้น ด้านประวิชได้เอ่ยปากบ่นกับท่านชาย ถึงเรื่องความสัมพันธ์ที่ไม่คืบหน้าระหว่างตนกับปริศนา ท่านชายจึงเสนอให้ประวิชชวนปริศนาและครอบครัวของเธอไปล่องเรือ เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ ปริศนาไปกับประวิชและท่านชายเพียง 3 คน ท่านชายและปริศนาไปเดินเที่ยววัดและชมบรรยากาศเพียงลำพัง และกลับมายังที่ประวิชนอนพักอยู่ ปริศนาได้ถามประวิชว่า คิดอะไรอยู่ ประวิชจึงได้บอกว่า กำลังคิดเรื่องที่จะลาออกจากงานที่ทำอยู่ เพราะได้เงินน้อยนิด ตนไม่ทำงานก็มีเงินใช้ ทำให้ปริศนาฟังแล้วรู้สึกโกรธและไม่พอใจเป็นอย่างมากที่ จึงขอตัวกลับไปรอที่เรือ  


ส่วนประวิชได้ตัดพ้อกับท่านชายเรื่องที่เกิดขึ้น ท่านชายกลับมีความคิดว่า ปริศนามีความคิดที่แปลก มีความคิดที่มีสาระ ไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่น ประวิชจึงเพียรให้มากขึ้น เพื่อทำให้ปริศนารักตน ต่อมาได้มีจดหมายถึงท่านชายจากต่างประเทศว่า เพื่อนท่านชายจะมาเมืองไทย ประวิชจึงขอชวนปริศนา อนงค์ และสิรีมาด้วย เพราะปริศนาพูดภาษาอังกฤษเก่ง ณ วังศิลาขาว ได้มีการจัดเลี้ยงต้อนรับเพื่อนท่านชาย และมีการร่วมเต้นรำกัน ปริศนาได้เต้นรำคู่กับน้องภรรยาของเพื่อนท่านชาย โดยมีประวิชคอยมองด้วยความหึงหวง หลังจากงานเลี้ยงจบประวิชมาส่งปริศนาและอนงค์ ประวิชอยากคุยกับปริศนา แต่โดนปริศนาปฏิเสธ ประวิชจึงกลับไปด้วยความไม่พอใจ ดูท่าคะแนนจะติดลบซะแล้ว 
แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามชมละคร “ปริศนา” ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 น.-  23.00 น. ทางช่อง PPTV HD ทางช่อง PPTV HD ดิจิตอลทีวี ช่อง 36 หรือทางเคเบิล และทีวีดาวเทียมช่อง 6 และ 46