รีเซต

10 ซุปตาร์ดังที่สื่อนอกเฝ้าจับตาดู 'การแสดงอันเยี่ยมยอด' ในหนังปี 2024

10 ซุปตาร์ดังที่สื่อนอกเฝ้าจับตาดู 'การแสดงอันเยี่ยมยอด' ในหนังปี 2024
Jeaneration
3 มกราคม 2567 ( 12:00 )
120

ปี 2024 น่าจะเป็นปีที่เหล่าซุปตาร์คนดังหลายคนกลับมามีผลงานการแสดงอีกครั้ง หลังจากที่พวกเขาพักเบรกไปในช่วงสถานการณ์โควิด-19 และในปีนี้ก็ยังเต็มไปด้วยหนังบ็อกซ์บัสเตอร์รอคิวฉายตลอดปี มีโปรแกรมหนังน่าดูที่เราเคยแนะนำกันเอาไว้แล้ว แต่มีหนังอยู่ 10 เรื่องที่บรรดาสื่อนอกต่างเฝ้าจับตามองกันเอาไว้ เพราะเชื่อว่านักแสดงแถวหน้าที่จะกลับมามีผลงานสุดปังอีกครั้ง จะมอบการแสดงชั้นเลิศคืนกำไรให้กับผู้ชมในปีนี้ แต่ว่าจะมีใครและหนังเรื่องไหนบ้าง...?

โรเบิร์ต แพททินสัน ใน Mickey 17 - ถึงแม้ว่าพล็อตเรื่องจะยังไม่ได้เปิดเผยออกมาในตอนนี้ แต่นี่คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับเกาหลีชื่อดัง บงจุนโฮ ที่สร้างมาจากนิยายขายดีของ เอ็ดเวิร์ด แอชตัน ที่ได้ซุปตาร์หนุ่ม โรเบิร์ต แพททินสัน มารับบทเป็นตัวละครที่ชื่อว่า ไมค์กี้ บาร์นส์ ที่ประจำอยู่บนยานอวกาศนอกโลก กับภารกิจเสี่ยงตาย ที่ทำให้เขาไม่ได้มีแค่ร่างเดียว

แน่นอนว่า โรเบิร์ต แพททินสัน มักจะมอบการแสดงชนิดที่จ้างร้อยเล่นล้าน คืนกำไรให้กับคนดูได้อยู่เสมอ ๆ ถึงเขามักจะรับงานหนังอินดี้เป็นเสียส่วนใหญ่ แต่การกลับมารับงานหนังฟอร์มใหญ่ อย่าง The Batman ที่เป็นผลงานชิ้นก่อน เขาก็สามารถตีโจทย์และตีความการเป็นมนุษย์ค้างคาวได้เต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเชื่อว่าหนังเรื่องใหม่นี้ การแสดงของเขาจะยังเด็ดขาดอีกเช่นเคย

ออสติน บัตเลอร์ ใน Dune: Part Two - การกลับมาสานต่อภาคต่อของมหากาพย์หนังไซไฟของ เดอนี วีลเนิฟว์ โดยยังอัดแน่นไปด้วยกองทัพนักแสดงชั้นนำเกือบค่อนวงการที่ตบเท้าเข้าร่วมแสดงในตำนานครั้งนี้ แต่หนึ่งคนที่เรียกเสียงฮือฮาและความสนใจได้ไม่น้อย ก็คือ ออสติน บัตเลอร์ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งที่เพิ่งแจ้งเกิดมาจากการเป็น เอลวิส ใน Elvis เมื่อปีก่อน ที่ผลงานชิ้นแรก ๆ ของเขาก็ได้มีที่นั่งแถวหน้าของเวทีออสการ์แล้ว

ในครั้งนี้เขาจะมารับบทเป็น เฟย์ด-ลูธา ฮาร์คอนเนน หลานชายจอมเจ้าเล่ห์ของบารอน เห็นโฉมแรกก็พบว่ามีการแปลงโฉมและเปลี่ยนลุคใหม่สุดท้าทายฝีมือทางการแสดงของเขาอยู่ไม่น้อย ต้องมาติดตามดูกันในหนังว่าเขาจะบรรจงทำการแสดงได้น่าประทับใจสักแค่ไหนกันเชียว

เลดี้ กาก้า ใน Joker: Folie à Deux - ร้องก็ได้ โชว์ก็เลิศ และการแสดงก็ยังโดดเด่นไม่แพ้ใคร สำหรับ เลดี้ กาก้า ที่ปีนี้เธอจะกลับมากับความท้าทายในอาชีพนักแสดงอีกครั้ง กับการรับบทเป็น ฮาร์ลีย์ ควินน์ ในหนังอาชญากรรมภาคต่อของดีซี ที่จะเปิดตัวและมาประกบคู่ทำการแสดงกับ วาคีน ฟีนิกซ์ ที่เคยได้รางวัลออสการ์มาจากบทบาทในหนังเรื่องนี้มาก่อน

ผู้กำกับ ทอดด์ ฟิลิปส์ ยังคงกลับมาร่วมถ่ายทอดความดีงามอีกมุมของโลกอาชญากรของวังจักรวาลฮีโร ที่เป็นการตีความใหม่แบบเอกเขนกที่เคยประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ขณะที่ เลดี้ กาก้า ก็กลายเป็นนักร้องที่แสดงได้ดีเลิศในทุก ๆ ผลงาน การแสดงของเธอก็เคยทำให้เข้าชิงออสการ์มาแล้ว และนี่อาจจะเป็นอีกครั้งที่เธอจะได้ไปเยือนออสการ์

ฮิวจ์ แจ็คแมน ใน Deadpool 3 - มีใครที่จะไม่ตื่นเต้นบ้าง..? แม้ว่าจะพยายามสลัดภาพออกไปแบบสุด ๆ แล้ว แต่สลัดยังไงมันก็ไม่ออกง่าย ๆ และมันยังไม่มีใครที่จะเหมาะเจาะไปกว่าเขาคนนี้อีกแล้ว นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ ฮิวจ์ แจ็คแมน ยอมกลับมาใส่กรงเล็บเป็น วูลฟ์เวอรีน อีกครั้ง ในหนังฮีโรภาคต่อสุดเกรียนของมาร์เวล ที่ทำเอาแฟน ๆ เฝ้ารอคอยกันเป็นอย่างมาก

นี่ถือว่าเป็นการรับบทบาทนี้ต่อเนื่องกว่า 20 ปีของฮิวจ์ กลายเป็นผลงานเรื่องที่ 9 ที่เขากลับมาสวมวิญญาณของคาแรกเตอร์นี้ โดยคราวนี้มาเคียงข้างกับ ไรอัน เรย์โนลด์ส แม้ว่าเขาจะเคยแขวนกรงเล็บและไม่ต้องการกลับมารับบทนี้อีกแล้วก็ตาม แต่คนที่ born to be แบบเขา ถ้าบทไหนมันใช่...ก็ไม่อาจจะหลบเลี่ยงไปได้ง่าย ๆ หรอก

อันยา เทย์เลอร์-จอย ใน Furiosa: A Mad Max Saga - นี่ก็คืออีกหนึ่งบทบาทที่น่าสนใจไม่น้อยในรอบปี กับการกลับมาสานต่อจักรวาลอันดุเดือดของปู่จอร์จ มิลเลอร์ ที่ครั้งนี้มาเล่าตำนานของนักสู้สาว ฟูริโอซา ที่พาย้อนกลับไปสู่ห้วงเวลาวัยเยาว์ จุดเริ่มต้นของการเป็นหญิงแกร่งผู้เป็นที่กล่าวขาน โดยครั้งนี้ได้นักแสดงสาวมากฝีมือ อันยา เทย์เลอร์-จอย มาสวมวิญญาณบทบาทที่ ชาร์ลีซ เทอรอน เคยถ่ายทอดเอาไว้

ปฏิเสธไม่ไดเลยว่า อันยา เทย์เลอร์-จอย เป็นนักแสดงรุ่นใหม่เจ้าบทบาทเบอร์ต้น ๆ ของยุคนี้ และผลงานการแสดงที่หลากหลายของเธอก็เป็นที่ประจักษ์ทุกเรื่อง โดยครั้งนี้น่าจะเป็นการแบกรับบทหนักในหนังฟอร์มยักษ์ที่สุดในอาชีพของเธอ ที่ยังได้มีโอกาสประกบการแสดงฟาดฟันกับรุ่นพี่ คริส เฮมส์เวิร์ธ ได้ยินแค่นี้..ก็ไม่น่าจะธรรมดาแล้ว

อนา เดอ อาร์มัส ใน Ballerina - ต่อกันด้วยอีกหนึ่งนักสู้สาวสุดโหดประจำปีนี้ กับการแตกหน่อความสำเร็จของหนังตระกูล จอห์น วิค กลายออกมาเป็นหนังเซอร์วิสแฟน ๆ ฉบับภาคแยก ที่จะเป็นการเล่าขานตำนานของนักฆ่าสาวร้อยลีลา ที่ได้ดาราสาวสุดฮอต อนา เดอ อาร์มัส มาสวมวิญญาณเป็น รูนีย์ แม่สาวนักบัลเลต์

โดย รูนีย์ เป็นหญิงสาวที่กลายมาเป็นนักฆ่าหญิงเบอร์ต้น ๆ ของวงการ ซึ่งย่างก้าวเข้าวงการนี้เพื่อเสาะหาและล้างแค้นให้กับครอบครัวที่ถูกสังหารโหด เธอจึงเข้ามาคลุกวงในเพื่อหาว่าใครเป็นคนอยู่เบื้องหลัง แน่นอนว่าอนาไม่ได้เป็นมือใหม่ในบทบาทลักษณะนี้ แต่ความหลากหลายของเธอก็สามารถรับมือได้กับทุกคาแรกเตอร์จริง ๆ และนี่จะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จะนำไปสู่การรวมจักรวาลแห่งจอห์น วิคต่อไป

เพโดร ปาสคาล ใน Gladiator 2 - เขาคือนักแสดงหนุ่มที่มีเชื้อสายเป็นชิลีที่กำลังมีกราฟเส้นทางในอาชีพนักแสดงฮอลลิวูดแบบพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ เห็นมาตั้งแต่ Game of Thrones ไล่มาจน The Mandalorian และล่าสุดใน The Last of Us ไม่ว่าจะบทดีหรือบทร้ายก็เล่นได้หมด และปีนี้ เพโดร ปาสคาล ก็จะได้รับโอกาสในหนังแอคชันเอพิคภาคต่อ ผลงานมาสเตอร์พีชของคุณลุงริดลีย์ สก็อต

ทั้งนี้ บทบาทของเพโดรในหนังเรื่องดังกล่าว ยังคงไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการในตอนนี้ แต่มีการยืนยันว่าเขาเป็นหนึ่งในทีมนักแสดงหลักของเรื่อง โดยหลายฝ่ายคาดว่าเอาอาจจะมารับบทเป็นตัวร้ายที่สำคัญ และทักษะทางการแสดงของเขาก็สามารถไว้วางใจได้ไม่เลย เพราะใคร ๆ ก็ประทับใจในฝีมือและลีลาของเขา จนได้รับการขนานนามว่าในโซเชียลว่า แดดดี้ ในยุคปีนี้

ดาโกต้า จอห์นสัน ใน Madame Web - ถือว่าเป็นชื่อที่ทำให้แฟน ๆ รู้สึกเซอร์ไพรส์ไม่น้อย ตั้งแต่การประกาศเปิดตัวสร้างและเห็นรายชื่อของเธอ ดาโกต้า จอห์นสัน ที่จะมารับบทนำในจักรวาลหนังฮีโรกับเขาบ้างแล้ว แล้วก็มาพร้อมกับทบาทที่น่าสนใจไม่น้อย ที่หลาย ๆ ฝ่ายอยากจะเห็นเหมือนกันว่าเธอจะรับมือกับบทบาทนี้อย่างไรในโลกของไอ้แมงมุม

แน่นอนว่า ดาโกต้า จอห์นสัน จัดได้ว่าเป็นนักแสดงหญิงเจ้าบทบาทที่รับมือได้กับทุก ๆ คาแรกเตอร์ แม้ว่าผลงานที่ผ่านมาของเธอจะอยู่ในระดับกลาง ๆ และก็ผลักดันชื่อเสียงของเธอให้เป็นหนึ่งในดาราหญิงยอดฝีมือได้ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน และนี่ก็คืออีกหนึ่งการเติบโตทางการแสดงของเธอ ต้องมาดูว่าเธอจะถ่ายทอดมันออกมาได้เจ๋งแค่ไหน?

เจนนา ออร์เทกา ใน Beetlejuice 2 - นี่คือหนังภาคต่อที่ทิ้งช่วงห่างจากภาคแรกไปถึง 35 ปีเต็ม และกลายเป็นหนังอีกเรื่องในรอบปีนี้ที่มีแฟน ๆ ทั่วโลกเฝ้ารอคอยไม่น้อย ทิม เบอร์ตัน กลับมาสานต่อความหลอนนิยมในรูปแบบฉบับอีกครั้งในภาคนี้ และได้ทีมนักแสดงชุดดั้งเดิมกลับมาสร้างสีสัน ร่วมด้วยทีมนักแสดงใหม่ที่เรื่องเสียงฮือฮาไม่น้อย

โดยหนึ่งในนั้นก็คือจะเป็น เจนนา ออร์เทกา น้องหนูดาวรุ่งที่กำลังเปรี้ยงปังแบบสุด ๆ ในนาทีนี้ ที่เธอจะมารับบทเป็น แอสทริด ดีตซ์ ลูกสาวของลิเดีย (วิโอนา ไรเดอร์) แม้ว่าพล็อตเรื่องภาคต่อจะยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่เชื่อเถอะว่าการมีน้องเจนนาอยู่ในหนังเรื่องนี้ได้ ทังที่ตารางคิวของเธอแน่นข้ามปีสุด ๆ ย่อมไม่ใช่บทบาทที่ธรรมดาแน่ ๆ

ไรอัน กอสลิง ใน The Fall Guy - แล้วก็ดูเหมือนว่าในปี 2024 ก็จะยังเป็นอีกหนึ่งปีที่ดีของ ไรอัน กอสลิง เพราะหลังจากที่เพิ่งคัมแบ็กกลับมาได้ปังสุด ๆ ใน Barbie เมื่อปีก่อน โดยที่เขาได้พักและห่างหายไปจากงานแสดงเกือบ 5 ปี กลับมาคราวนี้ก็รับงานรัว ๆ และเป็นหนังระดับบ็อกซ์บัสเตอร์ทั้งนี้ โดยปีนี้เขาเป็น โคลต์ ซีเวอร์ส ในหนังบู๊ที่สร้างมาจากซีรีส์ดังยุค 80s

ที่เชื่อเลยเกินว่า ไรอัน กอสลิง น่าจะสามารถรับมือกับบทบาทแนวแอคชันเด็ด ๆ ผสมผสานกับความโรแมนซ์แบบน่าหลงใจได้ดี ดูเหมือนว่าคาแรกเตอร์ก็น่าจะเหมาะเจาะกับเขาอยู่ไม่น้อย ยิ่งได้มาร่วมงานกับผู้กำกับ เดวิด ลิตช์ และเพื่อนนักแสดงสาว เอมิลี บลัตช์ บอกเลยว่า...เปิดฤดูหนังซัมเมอร์ปีนี้ มันน่าจะร้อนแรงไม่เบา

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa