รีเซต

จูบลาสุดท้าย "เป็ด เชิญยิ้ม" สุดทรมานหัวใจ ขอส่งพ่อไปอยู่กับแม่บนฟ้า

จูบลาสุดท้าย "เป็ด เชิญยิ้ม" สุดทรมานหัวใจ ขอส่งพ่อไปอยู่กับแม่บนฟ้า
TNN ช่อง16
11 กรกฎาคม 2564 ( 11:27 )
319

จากการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นในระยะเวลาห่างกันเพียงไม่กี่วัน สำหรับตลกอาวุโสชื่อดัง "เป็ด เชิญยิ้ม" ได้ร่ำไห้เผาศพพ่อสุดทรมาน ภาวนาชาติหน้าขอได้เกิดเป็นลูกของพ่อกับแม่อีกครั้ง ท่ามกลางคนดังวงการทางการเมือง บันเทิง กีฬา ได้ร่วมไว้อาลัยคับคั่ง และวันที่ 11 ก.ค. เวลา 09.00 น. เป็ด เชิญยิ้ม และครอบครัว ได้นำร่างของคุณพ่อที่เสียชีวิตด้วยโควิด-19 ในวัย  94 ปี มา บำเพ็ญกุศล ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัยของคนในครอบครัวและคนสนิท ที่มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

  

 

ทั้งนี้ในส่วนของพิธีการเป็นไปอย่างกระชับ เรียบง่าย ตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19  โดยมีพระสงฆ์สวดอภิธรรมศพ 1 จบ  และเปิดให้คนในครอบครัว คนสนิท ทยอยวางดอกไม้จันทน์ที่โต๊ะเชิงบันไดขึ้นเมรุทีละคนจนครบ จากนั้นก็ทำการฌาปนกิจทันที  และเก็บอัฐินำมาบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมอัฐิ ในเวลา 18.0 0น. เป็นเวลา 3 คืน 

 

และทางด้าน เป็ด เชิญยิ้ม ได้เผยความรู้สึกของตนเองทั้งน้ำตาว่า "ภาพที่เกิดขึ้นในวันนี้ เป็นภาพที่โหดร้ายทารุณ รู้สึกเจ็บปวดทรมานจิตใจมาก เพราะภาพแม่ที่ตายไปยังไม่ทันจางหาย วันนี้ต้องมาเจอภาพความตายของพ่ออีก ห่างกันเพียง 7 วัน ภาพเหมือนกันทุกอย่าง ที่ผ่านมา พยายามทำหน้าที่ลูกที่ดี ดูแลพ่อกับแม่ให้มีความสุข อายุยืนนาน แต่วันนี้เป็นไปไม่ได้แล้ว"

 

 

และยังได้เผยความรู้สึกภายในหัวใจอีกว่า "สิ่งเกิดขึ้นกับผม เป็นความเจ็บปวดทรมานใจมาก รู้สึกเหนื่อยมาก ตลอดชีวิตของผมเป็นนักสู้ เป็นคนสู้ชีวิตมาตลอด แต่วันนี้ขอยอมแพ้ ได้แต่บอกพ่อกับแม่ว่า ชาติหน้าขอให้ผมได้เกิดเป็นลูกของพ่อกับแม่อีก ไม่ว่าในชาตินั้นจะมีชีวิตที่ลำบากยากจนก็ตาม"