รีเซต

"ก้อง ปิยะ" เล่าแซ่บ เจอสารพัดอิทธิฤทธิ์ วีรกรรมเด็ดของคนดัง

"ก้อง ปิยะ" เล่าแซ่บ เจอสารพัดอิทธิฤทธิ์ วีรกรรมเด็ดของคนดัง
TNN ช่อง16
18 พฤษภาคม 2566 ( 12:04 )
199

ชื่อทุกอันจะไม่หลุดจากปาก ไม่ต้องกลัว ชื่อนะตายไปพร้อมเรา ถ้าคุณไม่ออกตัวมารับเอง... นักแสดง พิธีกร และเจ้าแม่ออแกไนเซอร์ "ก้อง ปิยะ เศวตพิกุล"  เล่าวีรกรรมเด็ดของเหล่าคนดัง บอกเจอมาสารพัดอิทธิฤทธิ์ ผ่านรายการแฉ ที่มีมดดำ , บุ๊คโกะ และ น็อต วรฤทธิ์ เป็นผู้ดำเนินการ  ที่ออกมาพูดไม่ได้แฉ แต่อยากให้เป็นวิทยาทาน ว่าพฤติกรรมแบบนี้ไม่ดีต่ออนาคต ใครที่อยากเป็นพิธีกร ดาราแบบมืออาชีพ เขาเป็นกันยังไง ควรทำตัวยังไง

ภาพจาก ig : kongpiya

ภาพจาก ig : kongpiya

 

 

ก้อง ปิยะ เล่าว่า "ก่อนเจอโควิดมีงาน 200-300 ต่อ ปี  งานสมัยก่อนต้องเอาดาราเป็นข่าว แต่หลังๆ ไม่ทำแล้ว เพราะมีคนทำตาม มาถึงลูกค้าไม่ได้อะไรเลย ได้แค่เรื่องข่าว หลังๆ เอาดาราที่ตรงกับลูกค้าดีกว่า ไม่ได้ออกมาแฉ แค่อยากให้เป็นวิทยาทาน ว่าพฤติกรรมแบบนี้ไม่ดีต่ออนาคต ใครที่อยากเป็นพิธีกร ดาราแบบมืออาชีพ เขาเป็นกันยังไง ควรทำตัวยังไง

 

อย่าง อั้ม พัชราภา ซุปตาร์ตัวแม่ มาตรงเวลา และต้องขึ้นเวที เพื่อซ้อมก่อนทุกครั้ง ลองเดินบนเวที การทำงานของอั้ม เป็นคนละเอียดมาก ส่วนสาวชมพู่ อารยา ถึงแม้ช่วงนี้จะไม่ค่อยได้มีผลงานหน้าจอเท่าไหร่ แต่จะโทรมาหาตน เวลาที่มีดาราไม่สบาย ชมพู่จะถามว่ารู้จักคนนี้ไหม อยากจะช่วยเหลือคนในวงการ  มีน้ำใจค่อยช่วยเหลือตลอด"

ภาพจาก ig : aum_patchrapa

ภาพจาก ig : chomismaterialgirl

 

 

พฤติกรรมดาราแปลกๆ  เช่น มาตามอารมณ์ ตอนดังมากๆ ขณะนี้เลย ก่อนทำงานก็บรีฟงาน นัดปุ๊บก็มาสายเป็นชั่วโมง พอมาถึงบรีฟคิว บอกว่าไม่รู้เรื่องแบบนี้ เราก็บอกว่าบอกผู้จัดการไปแล้ว ผู้จัดการก็เงียบไม่ตอบ เขาอารมณ์กำลังเสีย แล้วก็กลับเลย เราก็บอกว่างั้นก็กลับไป เดี๋ยวจะบอกสื่อที่มารอสัมภาษณ์ว่าคุณกลับเนอะ แต่พี่บอกทุกอย่างกับผู้จัดการไปแล้ว นางก็เดินหายไป แล้วเดินกลับมาใหม่ 

 

นี่เราแนะนำ เราสอน เราไม่ได้อยากมาแฉ บางคนถามเวทีใหญ่ไหม จะเดินแค่นี้นะ ทำเวทีใหญ่ต้องคิดว่าพ่อแม่พี่น้องเขาอยากเห็นคุณ คุณเป็นขวัญใจของเขา เขาต้องเห็นชัดๆ ก็ต้องเดินโชว์ให้เห็น บางคนถามว่าเวทีใหญ่ๆ ต้องเดินกี่ก้าว บอกไม่ได้ว่าใคร บางคนรับงานจะบรีฟ บอกว่าอย่าเพิ่งบรีฟ กำลังเล่นเกมอยู่ บางคนไม่ถูกกัน ขึ้นเวทีช้า เพราะต้องดูอีกคนก่อน จะได้เด่นกว่า  ซึ่งหม่อมน้อยสอนเราว่าอย่าสนใจเรื่องเสื้อผ้า ให้สนใจการแสดงหรือเพอร์ฟอร์แมนซ์บนเวที ถ้าคุณเข้าใจอาชีพ เราต้องขายฝีมือ ขายการทำงานบนเวที ขายเสน่ห์บนเวทีเรา อย่างอื่นเป็นองค์ประกอบส่วนนอกทำให้เราดูดี สวยใครสวยมัน

 

มีเคสนึงเราอยู่ในห้องแต่งตัวด้วย มีดาราสองคน คนนี้ก็หน้าบึ้ง เหวี่ยงๆ อีกคนแต่งตัวสวยเพราะฟินาเล่ สุดท้ายรู้ว่าเขาไม่พอใจเพราะชุดเขาไม่สวยเท่าฟินาเล่ แต่มันไม่ใช่ คนนั้นเขาสวยเพราะเขาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เราไม่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ก็ต้องอยู่แบบนี้ เหวี่ยงเลย ไม่ได้คิดหรอกว่าใครจะเกลียดหรือไม่เกลียด เราอยากให้งานทุกงานสมบูรณ์แบบที่สุด ชื่อทุกอันจะไม่หลุดจากปาก ไม่ต้องกลัว ชื่อนะตายไปพร้อมเรา ถ้าคุณไม่ออกตัวมารับเอง

 

ยืนยันพิธีกรเรื่องเยอะ ไม่ใช่ มดดำ - หนุ่ม กรรชัย  เขากรี๊ดๆ กระทืบเท้าบอกว่าผิดสูตร ฉันก็บอกว่าเดี๋ยวนี้สูตรกาแฟเยอะมาก เด็กมันจะจำได้ไหม เราก็บอกว่าใจเย็นๆ หยุดกรี๊ดก่อน ถ้าเขาทำได้คงมาเป็นพิธีกรแทนแล้ว อ่านบทก่อนไหม เตรียมขึ้นเวที เดี๋ยวไม่ทัน เขาก็มีสติ

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก รายการแฉ