รีเซต

วอร์เนอร์ฯ ดัน "Wonder Woman 1984" ส่งเข้าชิงออสการ์ทุกสาขารางวัล

วอร์เนอร์ฯ ดัน "Wonder Woman 1984" ส่งเข้าชิงออสการ์ทุกสาขารางวัล
Jeaneration
13 มกราคม 2564 ( 18:30 )
383
1

ข่าวสารวงการหนัง Wonder Woman 1984

ปี 2020 นับว่าเป็นปีที่ยากลำบากของวงการหนังจริงๆ เพราะสตูดิโอหนังต่างๆ ไม่สามารถเข็นผลงานของพวกเขาออกฉายได้ตามปกติ โดยเฉพาะบรรดาค่ายหนังยักษ์ใหญ่ที่แทบจะไม่มีผลประกอบการในช่วงปีที่ผ่านมากันเลย ทำให้เป็นเรื่องที่ยากในการจะคัดเลือกส่งหนังสักเรื่องของพวกเขาไปสู่เวทีออสการ์ประจำปีที่กำลังจะมาถึง

แต่ถึงกระนั้น วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ก็ยังโชคดีที่มีโอกาสได้ปล่อยของ ด้วยหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มดี 2-3 เรื่องของพวกเขา และหนึ่งในนั้นก็คือ "Wonder Woman 1984" ที่พวกเขาเตรียมทำแคมเปญดันส่งหนังให้ได้ถูกพิจารณาเข้าชิงรางวัลออสการ์ในทุกสาขาที่เปิดรับ รวมทั้งรางวัลใหญ่ที่สุดอย่าง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ด้วย

ตามรายงานระบุว่า วอร์เนอร์ฯ ได้ตัดสินใจส่ง Wonder Woman 1984 เข้าชิงออสการ์ในทุกๆ สาขารางวัล ไม่ใช่แค่เพียงสาขาด้านเทคนิคเท่านั้น แต่ยังจะเลือกส่งให้คณะกรรมการพิจารณาในทุกๆ สาขา ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม โดย "แพทตี้ เจนกินส์" หรือ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม โดย "กัล กาด็อท" เป็นต้น

ถึงแม้ว่า Wonder Woman 1984 จะได้กระแสตอบรับและผลลัพธ์ค่อนข้างน้อยกว่าภาคแรก โดยหนังเพิ่งจะเสียตราการันตีและรับมะเขือเทศเน่าแทนบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ซ้ำยังเป็นหนังที่ได้คะแนนวิจารณ์ต่ำที่สุดในจักรวาลหนังดีซีด้วยกัน แต่ผู้สร้างก็มั่นใจในศักยภาพและประเด็นหลักที่หนังต้องการจะสื่อ ที่อาจจะมัดใจกรรมการได้

"Suicide Squad" ฉบับปี 2016 เป็นเพียงหนังจากจักรวาลดีซีในปัจจุบันเพียงเรื่องเดียวที่เคยชนะรางวัลออสการ์ ในสาขาแต่งหน้า-ทำผมยอดเยี่ยม แต่ก็ยังมี "Joker" หนังจากค่ายเดียวกัน ที่ทำผลลัพธ์ได้ดีบนเวทีออสการ์เมื่อปีก่อน แม้ว่าจะไม่อยู่ร่วมในจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ ก็คงต้องลุ้นกันว่า Wonder Woman 1984 จะทำได้ดีที่สุดบนเวทีออสการ์ได้มากน้อยแต่ไหน

Source: ComicBook

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In