รีเซต

เพลย์ลิสต์นี้ต้องห้าม 💙 7 หนังไทยปฐมบทแห่งรักเกินขอบเขต รักล้ำเส้น

เพลย์ลิสต์นี้ต้องห้าม 💙 7 หนังไทยปฐมบทแห่งรักเกินขอบเขต รักล้ำเส้น
EntertainmentFL
10 พฤศจิกายน 2564 ( 16:30 )
1.4K

ข่าวสารวงการหนัง

ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องราวความรัก แน่นอนว่า เรื่องราวความแบบรักเกินขอบเขตของคนสองคนก็เป็นหนึ่งในเนื้อหาน่าสนใจที่ต้องนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์อย่างแน่นอน วันนี้ทรูไอดีขอเสริ์ฟลิสท์หนังที่เรื่องราวเกี่ยวกับรักเกินขอบเขต ของเพื่อน หรือของครอบครัวมาให้สาวกทรูไอดีได้รับชมกันอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น “เพื่อน กูรักมึงว่ะ” เรื่องราวของเพื่อนชายที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันมากกว่าเพื่อน หรือจะเป็นเรื่อง “Friend Zone” เพื่อนที่ติดอยู่ในเฟรนด์โซนของเพื่อนสนิทที่คบหาเป็น 10 ปี ความรักที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถกำหนดได้นอกจากโชคชะตา

 

ชู้

เทพ (วัชระ ตังคะประเสริฐ) ชายหนุ่มวัยฉกรรจ์ ใช้เวลาช่วงหนึ่งของชีวิตไปกับการเดินทางและงานถ่ายภาพ ซึ่งให้บทเรียนในชีวิตมากมาย จนกระทั่งถึงวันที่เขาตัดสินใจเดินทางกลับบ้าน เพื่อสะสางปมปัญหาที่เคยมีอยู่กับผู้เป็นพ่อ

สิบห้าปีที่แล้ว หลังจากที่ชีวิตครอบครัวแตกแยก ภรรยาหนีไปกับชายชู้ ลูกชายหนีออกจากบ้าน เชิง (สรพงษ์ ชาตรี) ก็เหมือนหมดสิ้นทุกอย่าง เขาตัดสินใจย้ายลงใต้เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะชาวประมง หลายปีที่ผ่านไป เชิง ขยายกิจการจนเป็นเจ้าของเรือประมงหลายลำ ลูกเรือส่วนใหญ่เป็นชาวเลที่อาศัยอยู่บนเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ จนถึงวันนี้ เขาคือนาย เชิง ที่ทุกคนนับหน้าถือตาและเพิ่งจะแต่งงานใหม่ได้ไม่นาน

เรียม (เฮเลน นิมา) คงจะจบชีวิตลงกลางทะเลไปเสียแล้ว หากวันนั้นเรือของนายเชิงไม่ผ่านมาเสียก่อน นายเชิงเสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือ เรียม เอาไว้ แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตครอบครัวที่เหลือของเธอไว้ได้หมด เรียมเหลือตัวคนเดียวและไม่มีที่พึ่งอื่นนอกจากนาย เชิง ผู้มีบุญคุณ จนถึงวันนี้ เธอใช้ชีวิตร่วมกับนายเชิงฉันท์สามีภรรยามาได้เกือบครบปีแล้ว แม้นายเชิงจะให้ชีวิตใหม่ แต่ในอีกด้านเขาคือผู้นำความทุกข์และความเจ็บปวดมาสู่เธอ

ระหว่างการเดินทางมาถึงเกาะ เทพ ได้พบกับ เรียม ที่ท่าเรือ วูบแรกที่พบ เทพ รู้สึกพึงใจในตัวหญิงสาว แต่เมื่อรู้ความจริงในภายหลังว่า เรียม คือภรรยาคนใหม่ของพ่อ เทพก็ต้องรีบสะกดกลั้นความรู้สึกนั้นไว้

 

ข้างหลังภาพ

"ข้างหลังภาพ" เล่าเรื่องราวความรักเป็นพรอันประเสริฐ เป็นยอดปรารถนาของชีวิต "ม.ร.ว.กีรติ" ผู้สวยสง่าและร่ำรวยเชื่อมั่นเช่นนี้ จึงหวังและรอที่จะได้รับพรความรักตั้งแต่เริ่มรุ่นสาว รอจนกระทั่งอายุ 34 ปี ผ่านวัยครึ่งคนแล้วก็ยังไม่เคยได้รับพรนี้เลย เมื่อรู้สึกว่าสิ้นหวังจึงยอมแต่งงานกับ "พระยาอธิการบดี" ชายสูงรุ่นราวคราวพ่อของเธอ

เจ้าคุณอธิการฯ พากีรติไปฮันนีมูนที่ญี่ปุ่น โดยขอร้องให้ "นพพร" ลูกชายของเพื่อนที่เรียนอยู่ที่นั่นนำเที่ยว นพพรหลงรักกีรติ เป็นรักครั้งแรกของหนุ่มวัย 22 ปี เขาสารภาพรักกีรติที่ริมลำธารบนภูเขามิตาเกะในวันที่พาเธอไปเที่ยว นพพรเฝ้าถามกีรติว่า “คุณหญิงรักผมไหม” กีรติไม่ตอบ นพพรยืนยันว่าเขาจะรักกีรติไปนานตราบชั่วฟ้าดินสลาย 

แต่ภายหลัง 6 ปี นพพรเดินทางกลับไทยได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของท่านเจ้าคุณ ฝ่ายคุณหญิงกีรติที่ก็เฝ้ารอคอยกลับต้องผิดหวังเมื่อนพพรตกลงแต่งงานกับคู่หมั้น จากนั้นไม่นานอาการป่วยของคุณหญิงยิ่งทรุด ท้ายที่สุดทั้งสองได้พบกันอีกครั้งในเวลาที่เธอสิ้นลมเสียแล้ว ความรักที่ทั้งสองได้ร่วมวาดยังคงหลงเหลือไว้เพียงในความทรงจำ ดังคำพูดของคุณหญิงที่ว่า "ฉันตายโดยปราศจากคนที่รักฉัน แต่ฉันก็อิ่มใจ...ที่มีคนที่ฉันรัก"

 

เพื่อน กูรักมึงว่ะ

"เพื่อน กูรักมึงว่ะ" เล่าเรื่องราวของ เมฆ หนุ่มพูดน้อยที่เป็นมือปืนรับจ้างและใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยว เมฆมีแต่เพียงแม่และหมอก น้องชายที่ป่วยเป็นโรคเอดส์จากพ่อเลี้ยงทั้งคู่ เมฆเป็นมือปืนที่ทำงานไม่เคยพลาดและไม่เคยตั้งคำถามใดๆ ต่อชีวิต กระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับคำสั่งให้จับตัว อิฐ นายตำรวจหนุ่มคนหนึ่งมาให้เฮียและท่าน

อิฐเป็นคนดีที่ไปล่วงรู้เบื้องหลังการโกงกินของท่าน เมฆปฏิเสธที่จะไม่ฆ่าอิฐตามคำสั่งเฮีย เมฆจึงถูกยิงและถูกพาหนีไปโดยอิฐ ทั้งคู่หลบไปอยู่ในห้องพักบนอาคารตึกสูง ในช่วงเวลาที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน อิฐไม่ปฏิเสธหัวใจตัวเองว่ารู้สึกดีๆ กับเมฆ แต่เมฆกลับหลบหนีเขา ทำให้ ทราย แฟนสาวของอิฐรู้สึกแปลกในความสัมพันธ์ระหว่างกัน

ท่ามกลางความแปรปรวนของลมฟ้าอากาศที่เกินหยั่งได้ แต่ภายในใจของทั้งอิฐและเมฆกลับปรวนแปรเอ่อล้นด้วยแรงปรารถนาและความคะนึงหากันและกัน...ยิ่งกว่านั้น และแล้ววันที่ทั้งคู่ได้พบกันและน่าจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขอีกครั้งก็มาถึง แต่ทว่าโชคชะตาก็ย้อนกลับมาเล่นตลกกับความรักของเขาทั้งคู่อีกครั้งเช่นกัน หรือความรักของทั้งคู่จะเป็นได้เพียงเส้นขนาน ที่ไม่อาจกลับมาทาบทับกันและกันได้อีกตลอดไป

 

ขวัญกับเรียม

“ขวัญ” และ “เรียม” เป็นหนุ่มสาวแห่ง “ทุ่งบางกะปิ” ที่มีความผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก แม้ว่า “กำนันเรือง” พ่อของเรียมจะถือ “เขียน” พ่อของขวัญเป็นศัตรู อันเนื่องมาจากปัญหาการช่วงชิงความรักในอดีตและการที่กำนันเรืองแพ้ความกรณีรุกที่นาเขียนในเวลาต่อมา

อุปสรรคความรักของ “ขวัญ-เรียม” นอกจากปัญหาระหว่างครอบครัวคือการที่กำนันเรืองติดการพนันงอมแงม มีหนี้สินพอกพูนขึ้นเรื่อยๆ กับบ่อนไก่ชนที่เมืองมีน อาศัยที่รู้ว่า “จ้อย” ลูกชายเจ้าของบ่อนชอบเรียมก็ขอผ่อนผันมาเป็นลำดับเพื่อจะไม่ต้องเอาที่ไปจำนองอย่างไม่มีราคา ในที่สุดเมื่อไม่อาจผ่อนผันได้อีกก็ตัดสินใจยกเรียมให้จ้อยเป็นการล้างหนี้

ชีวิตของขวัญและเรียมเหมือนจะถูกแยกไปคนละทาง แต่ก็กลับมาบรรจบกันอีกจนได้ เมื่อพิศแม่ของเรียมล้มเจ็บและตายลง เรียมขออนุญาตคุณนายทองคำไปอยู่บางกะปิชั่วคราวเพื่อจัดการงานศพ เธอได้รู้ความจริงว่าขวัญไม่ได้หนีไปไหน ยังรักและรอเธออย่างซื่อสัตย์มั่นคง ทั้งยังตั้งใจจะเข้ากรุงเทพฯ ไปตามหาเธออีกจนกว่าจะเจอ

 

แผลเก่า

ในปี พ.ศ. 2479 ณ ท้องทุ่งบางกะปิ เรื่องราวความรักอมตะของ ขวัญ (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) และ เรียม (ดาวิกา โฮร์เน่) ได้ก่อกำเนิดขึ้น แต่มันกล้บต้องเป็นรักที่ต้องห้ามอันเนื่องมาจากครอบครัวของทั้งสองฝ่ายคือ ผู้ใหญ่เขียน (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) พ่อของขวัญ และ กำนันเรือง (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) พ่อของเรียม ที่มีเรื่องบาดหมางไม่ถูกกันมาตั้งแต่อดีต ทั้งคู่ตั้งตนเป็นศัตรูกันมาโดยตลอด และสั่งห้ามคนในครอบครัวเข้าไปข้องแวะกับแต่ละฝ่ายอย่างเด็ดขาด

แม้จะมีข้อห้ามของครอบครัวเป็นอุปสรรคใหญ่ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความรักของทั้งคู่ลดน้อยลง ขวัญ และ เรียม ยังคงแอบนัดพบกันเสมอ จนได้สาบานรักต่อหน้าศาลเจ้าพ่อไทรว่าจะซื่อสัตย์และเป็นรักเดียวของกันและกันตลอดไป นี่ยิ่งทำให้ความรักของทั้งคู่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

จนกระทั่งการมาปรากฏตัวของ จ้อย (พงศ์สิรี บรรลือวงศ์) นักเลงมืองมีนผู้หมายปอง เรียม เป็นภรรยา โดยมี เริญ (วราวุธ โพธิ์ยิ้ม) พี่ชายผู้ไม่เอาไหนของ เรียม เป็นผู้ช่วย ทั้งคู่จึงเป็นศัตรูคู่ปรับตัวฉกาจของ ขวัญ ในทุก ๆ ทาง และนำมาซึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้ เรียม ต้องถูกขายขัดดอกให้กับ คุณหญิงทองคำเปลว (สินจัย เปล่าพานิช) เศรษฐีนีม่ายบางกอกผู้มั่งคั่งเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่นาแห่งทุ่งบางกะปิเมื่อเรื่องรู้ถึงหู ขวัญ เขาแทบคลั่งและไม่รอช้ารีบออกตามหา และทำทุกวิธีทางเพื่อให้ได้ เรียม กลับคืนมา แต่ก็ไร้ผล ทำให้ ขวัญ เสียใจมากจนเกือบเสียผู้เสียคน

อาจจะเป็นความโชคดีบนโชคร้ายของ เรียม ที่ถูกขายให้กับคุณหญิงก็เป็นได้ เพราะคุณหญิงรักและเอ็นดู เรียม อย่างลูกสาวแท้ ๆ ของตัวเอง คุณหญิงได้ให้ชีวิตใหม่กับ เรียม ทั้งรูปโฉม การศึกษา และฐานะทางสังคม รวมถึงทำให้ เรียม ได้รู้จักกับนักการเมืองหนุ่มไฟแรง คุณสมชาย (ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ผู้เข้ามาพัวพันและเป็นตัวแปรสำคัญต่อความรักของ ขวัญ และ เรียม

ยิ่งเวลาผ่านไป ชีวิตของ ขวัญ และ เรียม ก็ยิ่งถูกแยกห่างออกไปเหมือนอยู่กันคนละโลก แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้ทั้งคู่มีโอกาสได้กลับมาพบกันอีกครั้งด้วยความรัก ความซื่อสัตย์ และความเข้าใจผิดอันนำไปสู่ความสูญเสียและการพลัดพราก ณ ท้องน้ำหน้าศาลเจ้าพ่อไทร สถานที่ที่ทั้งคู่เคยร่วมสาบานว่าจะรักกัน...ตราบจนวันตาย

 

Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

บนโลกใบนี้ คงมีชายหญิงอีกหลายคู่ที่กำลังไต่อยู่บนตะเข็บชายแดนแห่งความสัมพันธ์ของความเป็น "เพื่อน" กับ "แฟน" ซึ่งพื้นที่เล็ก ๆ ริมชายแดนตรงนี้มีชื่อเรียกแบบสากลว่า Friend Zone หรือเขตแดนพิเศษของ คนที่อยู่ในสภาพ...กลับตัวไปเป็นเพื่อนก็ไม่ได้ ให้ไปเป็นแฟนก็ไปไม่ถึง ปาล์ม (นาย ณภัทร) คือ หนึ่งในคนที่ติดอยู่ใน Friend Zone ของ กิ๊ง (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก) เพื่อนสนิทของเขามานานเป็น 10 ปี ปาล์มเคยพยายามจะออกจากเขตแดนพิเศษนี้ ด้วยการสารภาพรักกับกิ๊งไปตอน ม.ปลาย แต่ถูกกิ๊งปฏิเสธง่าย ๆ ด้วยคำว่า "เป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว"

...นับจากวันนั้น ปาล์มกับกิ๊งก็เป็นยิ่งกว่าเพื่อนสนิท ทุกครั้งที่ปาล์มเลิกกับแฟนไม่ว่ากี่คนต่อกี่คน กิ๊งก็จะคอยด่าเตือนสติ และถ้ากิ๊งมีปัญหาทะเลาะกับแฟน ไม่ว่ากิ๊งจะอยู่ที่ไหน จะพม่า มาเลย์ หรือฮ่องกง แค่เพียงโทรมา สจ๊วตอย่างปาล์มก็พร้อมจะบินไปหาทันที ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความใจดีเหนือขีดจำกัดนี้หรือเปล่า ที่ทำให้เมื่อกิ๊งมีปัญหากับ "พี่เท็ด" (เจสัน ยัง) แฟนคนปัจจุบัน จู่ ๆ กิ๊งก็ถามปาล์มขึ้นมาว่า "แกเคยคิดไหม... ถ้าเราสองคนเป็นแฟนกันจะเป็นยังไง"

ทันใดนั้น สัญญาณเตือนภัยในใจปาล์มก็ดังขึ้นถี่ ๆ เพราะปาล์มรู้ดีว่านี่คือโอกาสครั้งสำคัญที่เขาจะได้ออกจาก Friend Zone เพียงแต่เขาไม่รู้ว่าการออกไปครั้งนี้ จะทำให้เขาได้เริ่มต้นทางแฟน หรือสิ้นสุดทางเพื่อนกับกิ๊งกันแน่!!!

 

อนธการ

"อนธการ" ตั้ม เด็กมัธยมที่ถูกเพื่อนที่โรงเรียนรังแกเป็นประจำ ตั้ม ไม่ได้รับการยอมรับจากครอบครัว และพ่อมักทำร้ายร่างกายตั้ม จนกระทั่งวันหนึ่ง ตั้ม ได้นัดเจอกับ ภูมิ เด็กหนุ่มลึกลับที่ ตั้ม รู้จักจากอินเตอร์เน็ต ทั้งสองคนได้นัดเจอกันที่สระว่ายน้ำร้างและได้มีความสัมพันธ์กัน

ภูมิ ได้ทำให้ ตั้ม รู้สึกถึงความอบอุ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ ตั้ม โหยหาอยู่ตลอดเวลา เพราะเขาไม่เคยได้รับความรู้สึกจากใครเลยสักครั้งเดียว เมื่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดำเนินไป ตั้มได้เข้าสู่โลกที่อยู่กึ่งกลางระหว่างความฝันและความจริงที่เต็มไปด้วยความมืด วิญญาณ และอันตราย กระทั่งนำไปสู่การก่ออาชญากรรมร้ายแรงที่สุดในชีวิตของเขา

 

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa