รีเซต

(คลิป)โรงละครระอุ!! บอย ถกลเกียรติ เปิดม่านโชว์ ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล การันตีความเข้มข้น

(คลิป)โรงละครระอุ!! บอย ถกลเกียรติ เปิดม่านโชว์ ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล การันตีความเข้มข้น
Entertainment Report_1
30 สิงหาคม 2559 ( 16:38 )
2.3K

เปิดห้องแถลงข่าวต้อนรับสื่อมวลชนพร้อม พร้อมทั้งสร้างความฮือฮาให้คอละครเวทีเมืองไทยอีกครั้ง เมื่อซีเนริโอ นำบทประพันธ์เรื่องเยี่ยม ของประภัสสร เสวิกุล มาสร้างเป็นละครเวทีฟอร์มยักษ์ “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล”

ที่ขนทัพนักแสดงมาประชันฝีมือกันอย่างคับคั่ง อาทิ นก-สินจัย, แบงค์-ปรีติ, ลูกหว้า-พิจิกา, แกงส้ม-ธนทัต,อาร์-อาณัตพล,ปุยฝ้าย AF ฯ แถมงานนี้บิ๊กบอสบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ยังหวนกลับมานั่งแท่นกำกับด้วยตัวเอง รายละเอียดเป็นอย่างไร? คุณบอยเล่าให้ฟังว่า

“หลังจากที่เราทำ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” เมื่อ 2 ปีก่อน ที่ผ่านมาก็ยังไม่มีเรื่องไหนฟอร์มใหญ่เท่านั้นอีกเลย จนมาถึง “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล” นี่แหละครับ ถือเป็นโปรเจคท์ใหญ่มากๆ ที่เราตั้งใจนำมาให้แฟนๆ ชมส่งท้ายปี 59 นี้ เป็นเรื่องราวชีวิตของ “อาเหลียง” ชายหนุ่มชาวจีนที่ขยัน อดทน หอบเสื่อผืนหมอนใบมาทำมาหากินที่เมืองไทย

เริ่มต้นชีวิตด้วยการรับจ้างทุกอย่าง ต่อสู้กับอุปสรรคมากมาย จนก้าวมาเป็นเจ้าสัวที่ร่ำรวยอันดับต้นๆ ของเมืองไทย มีลูกหลานมากมายภายใต้ตระตูล “สือพาณิชย์” ในเรื่องอาเหลียงจะสอนให้ทุกคนยึดมั่นในความดี และยึด“คุณธรรม” เป็นหลัก ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของศิลปินนักแสดงคุณภาพมากมาย อาทิ แบงค์ แคลช (ปรีติ บารมีอนันต์) ที่จะมารับบท “อาเหลียง” ซึ่งในเรื่องแบงค์ต้องแสดงตั้งแต่หนุ่มจนแก่ ประกบคู่กับคุณนก-สินจัย ที่ครั้งนี้พลิกบทบาทมารับบทเป็น “เหม่ยหลิง” ภรรยาคนแรกของอาเหลียง เป็นความพิเศษ ที่คนดูจะได้เห็นลุกส์ใหม่ๆ รวมถึงการแสดงของทั้งคู่ในแบบที่ผมรับรองว่าไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนครับ

นอกจากนี้เรายังได้นักแสดงหน้าใหม่สำหรับเวที “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” แต่มากด้วยประสบการณ์การแสดงละครเวทีที่อื่นมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ปุยฝ้าย AF , ปอ AF , ลูกหว้า-พิจิกา รวมถึงนักแสดงที่เคยโชว์ฝีมือให้แฟนๆ ประทับใจกันมาแล้ว อย่าง แกงส้ม-ธนทัต, อาร์-อาณัตพล, สิงโต-สหรัตฐ์, จิ๊บ-เบญจณัฐ, ซิลวี่ หรือน้องใหม่อย่าง กั้ง-วรกรณ์, ดาว KPN ซึ่งการพลิกบทบาทของนักแสดงหลายๆ คน ก็ทำให้ละครเวทีเรื่องนี้มีความน่าสนใจมากขึ้นด้วย นอกจากความสนุกที่น่าติดตามของเรื่องราวแล้ว ผมเชื่อว่าละครเวทีเรื่องนี้ จะทำให้เรามองเห็นคุณค่าของความมานะอดทน และยึดมั่นในความดีกันมากขึ้นครับ”

นอกจากนี้ในงานแถลงข่าวยังมีโชว์สุดพิเศษ จากเหล่านักแสดงนำ ที่เรียกเสียงฮือฮา ให้กับสื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติอีกด้วย เตรียมชมละครเวทีฟอร์มยักษ์แห่งปี “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล” เปิดการแสดง 13 ตุลาคมนี้ ณ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” จำหน่ายขายบัตรตั้งแต่วันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์