รีเซต

ฟ้องหลักแสน!! "หมิว สิริลภัส" เอาผิดถึงที่สุด กรณีถูกด่าหยาบคาย

ฟ้องหลักแสน!! "หมิว สิริลภัส" เอาผิดถึงที่สุด กรณีถูกด่าหยาบคาย
TNN ช่อง16
18 ตุลาคม 2564 ( 14:13 )
121

จากกรณีที่นักแสดงสาว "หมิว สิริลภัส" ได้เดินหน้าฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดหลังถูกใช้คำพูดด่าทอทำให้ได้รับความเสียหาย ซึ่งเจ้าตัวได้ฟ้องหมิ่นให้เห็นเป็นตัวอย่าง โดยล่าสุดนี้เธอเดินหน้าขึ้นศาลเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งวันนี้ 18 ตุลาคม 2564 ที่ศาลอาญา รัชดา ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า ตั้งใจจะทำให้ดูเป็นบทเรียนกับคนที่คอมเมนต์หยาบคาย ด่าทอเหล่าดาราศิลปิน 


อันนี้เป็นคดีการฟ้องหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และวันนี้ 18 ต.ค. หลังจากที่ได้ดำเนินการส่งฟ้องเรียบร้อยแล้ว จริงๆ มันมีทั้งส่งฟ้องทางตำรวจไปแล้ว 20 คน แต่อันนี้ คือเราเลือกที่จะส่งฟ้องตรงกับทางศาลเอง หมิวก็ให้ทนายเป็นคนจัดการ และวันนี้ 18 ต.ค. เป็นวันที่ศาลนัดมาไต่สวนซักพยานว่าตกลงแล้วเกิดอะไรขึ้นบ้าง กรณีนี้เราขึ้นตรงต่อศาลเลย เพราะข้อความมันค่อนข้างที่จะรุนแรง

 ภาพจาก IG mew_ladym62


ภาพจาก IG mew_ladym62


และยืนยันไม่คิดยอมความ เตรียมฟ้องหลักแสน ถ้าถามว่าประมาณกี่ราย ก็ต้องให้ทีมทนายเขาดู ว่าจะสามารถตามตัวได้กี่คน สามารถดูว่าคนนี้ฟ้องได้หรือไม่ แต่ 20 คน หมิวส่งตำรวจไปแล้ว อันนั้นเป็นผู้โชคดีไปแล้ว ก็เตรียมโดนหมายเรียกมาไกล่เกลี่ยกัน แต่ขึ้นในชั้นศาลมันค่อนข้างต้องใช้เอกสารเยอะ ต้องใช้มูลฟ้องเยอะ


ถามว่าใจอยากจะยอมความหรือไกล่เกลี่ยไหม ไม่ค่ะ ถ้าเกิดว่าคิดยอมความคงไม่ฟ้องตั้งแต่แรก ถ้าหมิวใจอ่อนคงไม่คิดจะฟ้องตั้งแต่แรก มันจะต้องมีบทเรียนบ้าง ไม่ว่าเขาจะมาในสภาพไหน จะมาขอร้องอะไรก็แล้วแต่ พูดเลยว่าหมิวเป็นคนใจอ่อน เป็นคนขี้สงสารนะ แต่ถ้าไม่ถึงขีดสุดหมิวไม่ทำหรอก และถ้าทำก็จะทำให้สุด

 

ภาพจาก IG mew_ladym62


ภาพจาก IG mew_ladym62


และหมิวจะไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น จุดมุ่งหมายคือจะเอาผิดเขาจนถึงที่สุด เขาจะได้จำไว้ว่าสิ่งที่เขาทำอยู่มันไม่ถูกต้อง และคนอื่นจะได้เห็นว่าสิ่งนี้มันไม่ถูกต้อง เขาไม่ควรทำแบบนี้กับคนอื่น ถ้าได้เงินมาหมิวตั้งโปรเจกต์ไว้ว่า จะพาน้องๆ ที่ด้อยโอกาสไปดูโลมาที่โอเอซิส ซีเวิลด์ เพราะที่นี่เป็นธุรกิจที่ใกล้จะล้มแล้วจากสถานการณ์โควิด น้องๆ บางคนเขาไม่เคยมีโอกาสได้ไปเที่ยวดูทะเล ดูปลาโลมาแบบนี้เลย


ภาพจาก IG mew_ladym62


ภาพจาก IG mew_ladym62