รีเซต

แพนเค้ก เขมนิจ ภูมิใจสุดชีวิต ศรีอโยธยา พาเข้าชิงรางวัลกับดาราระดับโลก

แพนเค้ก เขมนิจ ภูมิใจสุดชีวิต ศรีอโยธยา พาเข้าชิงรางวัลกับดาราระดับโลก
Entertainment Report_1
19 กุมภาพันธ์ 2562 ( 09:00 )
2.1K

นับเป็นความภาคภูมิอย่างสูงสุดแก่วงการแสดงเมืองไทยที่ “แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์” เป็น นักแสดงหญิงคนแรก จากประเทศไทย ที่ได้รับเลือกจาก New York Festival World’s Best TV & Films Awards 2019 ให้เป็น Finalist เข้ารอบสุดท้ายชิงรางวัล Best Performance By an Actress จาก บทบุษบา  ในภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติ ศรีอโยธยา ภาค ๑ ร่วมกับนักแสดงหญิงจากอีก 3 ประเทศ คือ ออสเตรเลีย , ฮ่องกง และสิงคโปร์ ในผลงาน การแสดง ภาพยนตร์ซีรีส์จาก 60 ประเทศทั่วโลก

 

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Judy Davis นักแสดงจากประเทศออสเตรเลียนั้น เป็นนักแสดงระดับโลกวัย 63 ปี ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 2 ครั้ง จากภาพยนตร์เรื่อง A Passage to India (1984) และภาพยนตร์เรื่อง Husbands and Wives (1992) เธอได้รับรางวัล Emmy Award อันเป็นรางวัลสูงสุดทางโทรทัศน์ถึง 2 ครั้ง จากภาพยนตร์เรื่อง Serving in Silence (1995) และ Life with Judy Garland (2001) รวมทั้งรางวัล Golden Globeในฐานะนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Life with Judy Garland (2001)

 

 

แพนเค้ก เผยว่า “เพียงได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัลกับดาราระดับโลก ก็นับว่าเป็นความภาคภูมิใจอย่างสูงสุดในชีวิตของแพนแล้ว ไม่คิดไม่ฝันเลยที่ได้มีโอกาสบนเวทีโลกถึงขนาดนี้ อย่างน้อยที่สุด ชาวโลกก็จะได้เข้าในจิตวิญญาณและวัฒนธรรมของชาวไทย โดยผ่านบทบาทของ บุษบา ใน  ศรีอโยธยา ค่ะ ”

 

 

โดย  ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล เคยกล่าวถึงบทของแพนเค้ก ในเรื่องนี้ไว้ว่า “ผลงานการแสดง ของ  เขมนิจ จามิกรณ์ ก็เช่นเดียวกัน บทบาทของ บุษบา ใน   ศรีอโยธยา นั้น…อาจดู เรียบง่าย ในสายตาของคนทั่วไป แต่ใน ความเรียบง่าย นั้น…ตรงกับคำจำกัดความ ในความหมายของ The Art of Acting ในระดับสากล คือ Simplicity อันหมายถึง เรียบง่าย แต่ ลึกซึ้ง เขมนิจสามารถใช้ ศิลปะ ใน การแสดงที่มีอยู่ใน จิตวิญญาณ ของ เธอ สร้างสรรค์ Character อันเรียบง่ายของ บุษบา ได้อย่างมีมิติและน่าฉงนฉงาย(Amazing) ทำให้ผู้ชมไม่อาจที่จะสรุปได้เลยว่า บุษบา คืออะไร กันแน่…เป็นดวงวิญญาณ…เป็นภูติผี…หรือเป็นนางฟ้า…แต่ที่แน่ๆ บุษบา มิใช่เป็น มนุษย์ปุถุชน อย่างไม่มีข้อสงสัย และส่งผลให้ การแสดง ของ เขมนิจ ในบท บุษบา นั้น เข้าตา กรรมการชาว American และได้คัดเลือกให้เป็น Finalist ในฐานะ Best Performance by an Actress บนเวทีระดับโลกในเทศกาล New York Festival World’s Best TV & FILMS Awards”

 

 

เป็นกำลังใจให้ แพนเค้ก ตัวแทนจากประเทศไทยในงานเทศกาล New York Festival World’s Best TV & Films Awards ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนเมษายนนี้

>> สวยจับใจ! แพนเค้ก งามอย่างไทย ลุคนี้สวยให้ 10 เต็ม!
>> ส่องเบื้องหลัง!! แพนเค้ก แต่งตัวจัดเต็มถ่ายฉากใต้น้ำ ใน ศรีอโยธยา2

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา  khemanito, actingclass_hmom

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID