รีเซต

'เจมส์ เรืองศักดิ์' รำลึก 22 ปี แอร์บัสโหม่งโลกไม่ตาย เผยคำทำนายชวนขนลุก!

'เจมส์ เรืองศักดิ์' รำลึก 22 ปี แอร์บัสโหม่งโลกไม่ตาย เผยคำทำนายชวนขนลุก!
ข่าวสด
12 ธันวาคม 2563 ( 11:58 )
516

ไม่เคยลืม! 'เจมส์ เรืองศักดิ์' รำลึก 22 ปี แอร์บัสโหม่งโลกที่จ.สุราษฎร์ธานี แต่เจ้าตัวรอดตายราวปาฏิหาริย์ เผยคำทำนายของหลวงตาที่เขียนให้หลานทุกคน

ผ่านมากว่า 2 ทศวรรษแล้ว สำหรับโศกนาฏกรรมเครื่องบินสายการบินไทย นำผู้โดยสารบินจากกรุงเทพฯไปยัง จ.สุราษฎร์ธานี ตกกระแทกพื้น มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก เหตุเกิดวันที่ 11 ธันวาคม 2541

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

เที่ยวบินดังกล่าวมีผู้โดยสารรวมทั้งสิ้น 146 คน ออกจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง เวลา 11.40 น. ตามเวลามาตรฐาน เมื่อเครื่องบินเริ่มลดระดับลงสู่ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี สภาพอากาศที่ฝนตกหนักเนื่องจากพายุดีเปรสชั่นจิล ทำให้ทัศนวิสัยไม่ดี นักบินพยายามนำเครื่องลงจอดถึง 2 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ

ในครั้งที่ 3 เครื่องยนต์เกิดชะงัก ทำให้เครื่องบินตกกระแทกพื้น เครื่องเสียหลัก หางเครื่องฟาดหอบังคับการบินบางส่วน เครื่องเสียการทรงตัวพุ่งตกลงไปในป่ายาง ห่างออกไป 2 ไมล์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของท่าอากาศยาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 101 ราย และได้รับบาดเจ็บ 45 คน และหนึ่งในผู้รอดชีวิตคือ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ผู้โดยสารในเครื่องบินลำดังกล่าว ขณะเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ต กระทั่งต่อมาได้รับฉายาว่า ‘เจมส์กระดูกเหล็ก’

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจมส์ เรืองศักดิ์ กล่าวรำลึกถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยคำทำนายน่าขนลุกของหลวงตาขำ ซึ่งเป็นตาแท้ๆ ของเจมส์ ปัจจุบันมรณภาพไปแล้วว่า ครบรอบ 22 ปี ความทรงจำที่ไม่อาจลืมเลือน มีเรื่องที่ผมไม่เคยลืมอีกเรื่องคือเรื่องคำทำนายของหลวงตา (พ่อหลวงขำ) ท่านเป็นพ่อเฒ่า (คุณตา) แท้ๆ ของผมเอง อยู่ที่วัดชัยชุมพล อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ปัจจุบันท่านได้จากไปหลายปีแล้ว

ครั้งนึงสมัยผมยังเด็ก.. หลวงตาให้ลูกหลานๆ มานั่งล้อมวงกัน แล้วท่านหยิบกระดาษขึ้นมาเขียนทำนายดวง เขียนคำทำนายให้หลานทุกคน…ในส่วนของผมนั้น หลวงตาขำเขียนว่า
เมื่ออายุครบ 18 จะมีชื่อเสียงระดับประเทศ อายุ 19 จะได้มีโอกาสเดินทางไปหลายๆ ประเทศ อายุ 20 จะตกจากที่สูงแต่ไม่ตาย

11 ธ.ค. 2541 เหตุการณ์ Airbus A310-204 เที่ยวบิน TG 261 ตกที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีผู้เสียชีวิต 101 คน รอดชีวิต 45 คน และ 1 ในนั้นคือผม เป็นปีที่ผมมีอายุครบ 20 ปี พอดิบพอดี และกำลังออกอัลบั้มที่ 3 (James FM) สิ่งที่ผมนึกได้หลังจากที่ผมลืมไปนานแล้ว คือคำทำนายของพ่อเฒ่าในวันนั้น…ขอระลึกถึงผู้สูญเสียทุกท่านขอทุกดวงวิญญาณที่สถิตอยู่ในสัมปรายภพ จงมีแต่ความสุขเทอญ…

ที่มา มติชนออนไลน์ ภาพจาก jamesruangsak.co.th