รีเซต

ปลดพ่อ ‘บริทนีย์’ จากผู้พิทักษ์!! แฟนๆ เฮ นักร้องดังใกล้ได้ชีวิตคืน

ปลดพ่อ ‘บริทนีย์’ จากผู้พิทักษ์!! แฟนๆ เฮ นักร้องดังใกล้ได้ชีวิตคืน
TNN ช่อง16
30 กันยายน 2564 ( 11:09 )
129

ในที่สุดก็ถึงวันที่แฟนๆ ของ “บริทนีย์ สเปียร์ส” (Britney Spears) และตัวป๊อปสตาร์คนดังจากยุค 90 เฝ้ารอคอย เมื่อศาลสูงแอลเอเห็นชอบกับคำร้องของเธอและทนาย ที่ขอให้นาย “เจมี่ สเปียร์ส” (Jamie Spears) บิดาวัย 69 ปี ยุติบทบาทหน้าที่การเป็นผู้พิทักษ์ของ “บริทนีย์ สเปียร์ส” หลังทำหน้าที่นี้มายาวนาน 13 ปีนับแต่ปี 2008 


การตัดสินครั้งนี้มีขึ้นไม่กี่เดือนหลังจาก “บริทนีย์ สเปียร์ส” วัย 39 ปี มีถ้อยแถลงต่อศาลครั้งแรกว่าเธอต้องการชีวิตของเธอคืน หลังจากการมีบิดาเป็นผู้พิทักษ์คอยควบคุมตัดสินใจแทนเธอทั้งเรื่องการทำงานและการใช้ชีวิต ทำให้เธอไร้ซึ่งอิสรภาพและเธอไม่อาจปล่อยให้สถานการณ์ยืดเยื้อแบบนี้ต่อไปได้


ทั้งนี้ ผู้พิพากษา “เบรนดา เพนนีย์” (Brenda Penny) มีมติหลังรับฟังการโต้แย้งของทั้งสองฝ่ายว่าสิ่งที่เกิดขึ้นสะท้อนว่าการมีผู้พิทักษ์ ได้สร้างสิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษให้กับชีวิตของ “บริทนีย์ สเปียร์ส” ศาลจึงมีมติให้ปลดนาย “เจมี่ สเปียร์ส” จากการเป็นผู้พิทักษ์ของ “บริทนีย์ สเปียร์ส” ซึ่งตามข่าวระบุว่าเมื่อไม่มีการโต้แย้งคำตัดสิน ศาลจะสั่งยุติบทบาทผู้พิทักษ์อย่างเป็นทางการในการพิจารณาคดีวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้


"เจมี่ สเปียร์ส" - "บริทนีย์ สเปียร์ส"

ภาพจาก: AP


ขณะที่แฟนผลงานและผู้สนับสนุนการเคลื่อนไหว #FreeBritney เพื่อเรียกร้องอิสรภาพให้กับศิลปินสาวคนดัง ที่ครั้งนี้ก็ยังมารวมตัวให้กำลังใจ “บริทนีย์ สเปียร์ส” บริเวณหน้าศาลอย่างคึกคัก หลังรับทราบการตัดสินของศาลก็เฮลั่นด้วยความยินดี โดยในกลุ่มแฟนเพลงที่มารวมตัวครั้งนี้มีนักแสดงไทยอย่าง “เท็น - ทศทิศ ด่านขุนทด” เข้าร่วมด้วย 


ขณะที่ “แมทธิว โรเซนการ์ต” (Mathew Rosengart) ตัวแทนทางกฎหมายของ “บริทนีย์ สเปียร์ส”  มีแถลงต่อหน้าสื่อมวลชนและแฟนเพลงหลังทราบผลการตัดสินว่า นี่คือก้าวสำคัญสู่อิสรภาพในการใช้ชีวิตของ “บริทนีย์ สเปียร์ส” ถือเป็นวันแห่งความยุติธรรมที่หลายคนรอคอยรวมถึงตัวศิลปินสาวคนดังที่เหมือนเจอกับฝันร้ายมาตลอดกว่าทศวรรษที่ผ่านมา 


เขาขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่านาย “เจมี่ สเปียร์ส” ถูกปลดจากตำแหน่งผู้พิทักษ์ของ “บริทนีย์ สเปียร์ส” และจะถูกยุติหน้าที่นี้อย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้า รวมทั้งจะต้องรับผลจากพฤติกรรมอันไม่สมควรที่ผ่านมา ในส่วนของทีมกฎหมายของ “บริทนีย์ สเปียร์ส” พอใจและภูมิใจกับการตัดสินของศาลในวันนี้และขอขอบคุณการเคลื่อนไหว #FreeBritney ที่ถือว่ามีส่วนสำคัญให้การต่อสู้ของ “บริทนีย์ สเปียร์ส” บรรลุผลในที่สุด


ภาพจาก: AP


"เท็น - ทศทิศ ด่านขุนทศ" ร่วมเรียกร้องหน้าศาล

ภาพจาก: IG tentensib


ตัวแทนทางกฎหมายของ "บริทนีย์" แถลงหลังทราบผล

ภาพจาก: AP


ภาพจาก: AP