รีเซต

แพทย์แถลง ตูน บอดี้สแลม ต้องพักรักษาตัว ทำกายภาพ 2 สัปดาห์ หากตอบสนองดีไม่ต้องผ่าตัด ถ้าหายกลับมาวิ่งได้!

แพทย์แถลง ตูน บอดี้สแลม ต้องพักรักษาตัว ทำกายภาพ 2 สัปดาห์ หากตอบสนองดีไม่ต้องผ่าตัด ถ้าหายกลับมาวิ่งได้!
Entertainment Report_2
14 ธันวาคม 2563 ( 16:36 )
596

ข่าวบันเทิงวันนี้

แพทย์แถลงแล้ว "ตูน บอดี้สแลม" จำเป็นต้องกายภาพและรักษาตัวใน 2 สัปดาห์ ทีมแพทย์ขอร้องท่าที่ยาก อาจให้งดกิจกรรมโยกหัว รับอาจมีผลกระทบต่อสไตล์การร้องเพลงบ้าง เพราะต้องถนอมลำคอ ต้องรอดูผลการรักษา ถ้าตอบสนองดี ก็ไม่ต้องผ่าตัด ถ้าพักฟื้นอย่างเต็มที่ สามารถกลับไปวิ่งได้เหมือนเดิม

 

ตกอกตกใจแฟน ๆ พอสมควรกับอาการชาที่แขนและนิ้วของ "ตูน บอดี้แสลม" ร็อกนักวิ่งคนดัง กับอาการป่วย กระดูกคอทับเส้นประสาท ซึ่งเจ้าตัวทราบอาการมา 4-5 ปีแล้ว แต่ทวีความปวดมากขึ้นเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมาต้องเข้ารพ. ล่าสุดทีมแพทย์ รพ.พระมงกุฏเกล้าฯ นำโดย พันเอกหญิง ปริยนันทน์ จารุจินดา รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า , พันเอก ทิพชาติ บุณยรัตพันธุ์ ผู้อำนวยการกองออร์โธปิดิกส์ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และ พันโท ปวิณ คชเสณี ศัลยแพทย์โรคกระดูก โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า แถลงอาการเบื้องต้นว่าจะทำการรักษาให้เต็มที่ ที่สุด ขอแฟนเพลงอย่ากังวล และแจ้งตูนแล้วว่าต้องปรับท่าทางในการร้องเพลงบ้าง ท่าที่มีความอันตรายมาก อาจต้องงด ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนกายภาพ และให้พัก 2 สัปดาห์ หากตอบสนองดีก็ไม่ต้องผ่าตัด

 

 

ซึ่งทางทีมแพทย์ให้ตูนพักรักษาตัวที่ รพ.ต้องรอให้การอักเสบของหมอนรองกระดูกคอ ได้ทำการตรวจรักษา MRI พบว่าหมอนรองกระดูกคอทับข้อที่ 6 และ 7 ทับเส้นประสาท โดยเบื้องต้นให้ยารักษาการปวด ลดการอักเสบ และกายภาพบำบัด ทุกวันเป็นระยะเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ ซึ่งยังไม่มีการผ่าตัด ส่วนอาการนั้นไม่ได้อยู่ในอาการวิกฤติ แต่มีอาการชา และต้องควบคุมการขยับต้นคอ ระวังไม่ให้เกิดการอักเสบเพิ่ม ตอนนี้เส้นประสาทที่โดนกดทับขณะนี้บวมอยู่ ทำให้เกิดอาการชา และอ่อนแรง ต้องงดกิจกรรมโยกคอลง การรักษาเป็นไปทีละขั้นตอน รักษาแบบไม่ผ่าตัดก่อน ตั้งเป้าไว้ที่การดึงคอ ดึงเพื่อให้มีช่องว่างไปไม่กดทับเส้นประสาทได้ผลดีเราจะเห็นผลภายใน 2 สัปดาห์ และเพื่อหลีกเลี่ยงการผ่าตัดได้ ซึ่งหากมีการผ่าตัด ต้องใช้เวลาพักฟื้น 2 เดือนขึ้นไป 

ส่วนกรณีดังกล่าว เกี่ยวกับการวิ่งหรือไม่นั้น แพทย์เผยว่า จริง ๆ หมอนรองทับกระดูกของคุณตูนมีมาตั้งแต่ วิ่งก้าวคนละก้าว แต่ครั้งนี้ปวดมากกว่าเดิม และอ่อนแรงเพิ่มขึ้นสาเหตุส่วนใหญ่ก็มาจากกิจกรรมในชีวิตประจำวัน

ส่วนจะมีผลกระทบกับเสียงร้องเพลงหรือไม่ หมอเผยว่าอาจต้องปรับท่าทางของการร้องเพลงบ้าง เพื่อถนอมคอ... "ตอนนี้เราไม่อยากให้คุณตูนมีการขยับ อนาคตไกล ๆ ด้วย ที่เคยขยับเยอะ ๆ เต็มที่กับทุกคอนเสิร์ตขยับเยอะ ต้องถนอมตรงนี้ไว้ สไตล์การร้องเพลงต้องเปลี่ยนไปบ้าง ไม่ถึงกับห้ามโยก แต่ก็ต้องดูท่าที่เอ็กซ์ตรีมมาก ๆ ต้องระวัง"

อย่างไรก็ตามแพทย์เผยว่าตูนยอมรับได้กับการรักษา แต่ก็เชื่อว่าตูนเต็มที่กับทุกงาน แต่ในทางการแพทย์จะช่วยเท่าที่ทำได้และเท่าที่เทคโนโลยีจะช่วยได้ ขอแฟนเพลงอย่ากังวล  ยอมรับตูนมีกังวลเรื่องอาการป่วย กลัวกลับมาไม่เหมือนเดิม แต่ในทางการแพทย์จะดูแลตูนให้ดีที่สุด ทีมแพทย์กล่าว 

 

ตูน บอดี้สแลม ป่วยกระดูกคอกดทับเส้นประสาท 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง