รีเซต

จรัล น้อยลำ จากสตั๊นฝีมือดี ขึ้นแท่นพระเอกใน ขุนกระทิง

จรัล น้อยลำ จากสตั๊นฝีมือดี  ขึ้นแท่นพระเอกใน ขุนกระทิง
Entertainment Report_1
8 เมษายน 2559 ( 14:00 )
7.2K

 

ทำหน้าที่สแตนอินให้กับพระเอกในวงการมาหลายคน ไม่ว่าจะเป็น อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ณเดชณ์ คูกิมิยะ, มาริโอ้ เมาเร่อ และอีกหลายๆ คน รวมทั้งงานโฆษณาที่ต้องใช้ความสามารถพิเศษด้านแอ็คชั่น หรือด้านบู๊โดยเฉพาะ สตั๊นหนุ่มฝีมือดี จรัล น้อยลำ ก็ได้โอกาสดีจาก โอริเวอร์ บีเวอร์ นั่งแท่นพระเอกคู่สาม ประกบสาวหวาน มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์ ในละครบู๊แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์แห่งปีอย่าง “ขุนกระทิง” ค่ายไนน์บีเวอร์ฟิล์ม ที่กำลังออกอากาศทุกคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7 สี

แฟนๆ ละครอาจจะไม่คุ้นหน้าเขานัก เพราะเรื่องนี้ หนุ่มรัล ทำหน้าที่นักแสดงเต็มตัวเรื่องแรก ในบท “หมวดเฮี้ยว” ตำรวจน้ำดีฝีมือเยี่ยมแห่งกรมตำรวจ ที่ผู้จัดฯ ผู้กำกับฯ โอริเวอร์ บีเวอร์ หมายมั่นปั้นมือที่จะเจียระไนสตั๊นหนุ่มฝีมือดีคนนี้ให้เป็น พระเอกนักบู๊ ให้ได้ เพราะรัลสามารถเล่นฉากเสี่ยงตายทุกฉาก โดยไม่ต้องใช้สแตนอิน

เรามาทำความรู้จักกับสตั๊นหนุ่มรายนี้ให้มากขึ้นจากบทสัมภาษณ์เหล่านี้กันค่ะ!!!

@ก่อนหน้าที่จะมาเล่นละครเรื่องนี้

ผลงานที่ผ่านมาส่วนมาก ผมเล่นสตั้นดับเบิ้ลครับ คือไปเล่นแทน พระเอก ในส่วนที่เค้าเล่นไม่ได้ ส่วนมากจะบู๊มากๆ ทะลุกระจก ส่วนมากจะเป็นงานต่างประเทศ ส่วนงานไทยก็เล่นให้กับ ซี-ศิวัฒน์,  ออย-ธนา แล้วก็มี อนันดา, ณเดชน์, มาริโอ้ ทั้งในหนังละครและหนังโฆษณาทุกอย่างครับ เพราะว่าเรามาจากมวย มาจากการฝึกสตั้น แล้วทางผู้ใหญ่ก็ผลักดันขึ้นมาครับ

@เรื่อง ขุนกระทิง ได้เล่นเป็นพระเอกเลย

ก็ต้องขอบคุณทางพี่เว่อร์ที่ให้โอกาสผม และให้เกียรติผมจากเด็กบ้านๆ จนๆ คนหนึ่ง จากสตั้นเบื้องหลังมาสู่เบื้องหน้าก็ถือว่าตัวเองโชคดีมากๆ แล้วก็ต้องกราบขอบคุณผู้ใหญ่ของช่อง 7 ครับ ผมไม่ได้เซ็นสัญญากับที่ไหน เพราะว่าเพิ่งหมดสัญญากับทางไฟว์สตาร์ก็เลยออกมารับงานละครดู แต่เรื่องนี้การทำงานพี่โหน่ง-กฤษณพงศ์ ราชธา (ผู้กำกับฯ คิวบู๊)  เค้ามาทางหนังวิธีการก็เลยจะคล้ายกับทำหนัง พี่โหน่งเอามุมของหนังมาปรับใช้กับละคร โดยการถ่ายเป็นคัท ปกติละครจะมีสวิชชิ่ง แต่นี่คือถ่ายเป็นคัทแล้วมาตัดต่อภาพ มันก็จะดูคม ดูสวยมากครับ

@บทบาทที่ได้รับ

ผมรับบทเป็น หมวดเฮี้ยว อยู่ในสำนักงานตำรวจ คาแร็กเตอร์ก็จะกวนๆ หน่อย แต่ก็ยึดหลักของกฎหมายเป็นหลัก ไม่มุทะลุเหมือนพี่ซี (ศิวัฒน์ ช) เราเป็นลูกน้องพี่ซี แล้วมันจะมีหน่วยหนึ่งที่สำนักงานตำรวจไม่รองรับ เหมือนหน่วยศาลเตี้ย (หน่วยคดีไม่ปราณี) ซึ่งเราก็อยู่ในหน่วยนี้ บุคลิกผมจะลุยๆ ยังอยู่ในกฎระเบียบอยู่ค่อนข้างใจเย็นกว่าพี่ซีครับ เป้าหมายเราคือต้องตามผู้ร้ายเป็นผู้รักษากฎหมาย ก็ทำตามหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดทำตามที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา ก็ต้องไปแบบนอกเครื่องแบบ มีกระโดดสะพานลงเรือก็เป็นซีนที่ยากอีกซีนหนึ่ง แต่ก็ต้องทำ

ก่อนหน้าผมก็เคยเล่น เนตรนาคราช นะครับ แต่สำหรับ ขุนกระทิง ก็ได้รับโอกาสจากพี่เวอร์ให้มารับบทบาทที่เด่นขึ้นมาก็รู้สึกดีใจและตื่นเต้น เพราะว่าในเรื่องของการแสดงเราก็ถือว่ายังไม่ค่อยเก่ง แต่บู๊เราเต็มที่ครับ เจ็บก็เจ็บ ไม่ห่วง แต่เรื่องบทบาทเราต้องมาฝึกกันใหม่ คือเราจะต้องมาจำบท จำอารมณ์ สาเหตุมันมายังไง ก็มึนเหมือนกัน แต่เราก็ต้องทำเพราะว่านี่คือความฝันของผม ผมฝันอยากจะเป็นนักแสดงบู๊สักคนหนึ่งในบ้านเราครับ

@มีไอดอลด้านการแสดงบ้างมั้ย

มีครับ ไอดอลด้านการแสดงผมคือพี่อนันดา ส่วนทางสายบู๊ก็เป็นพี่จา พนม ครับ เค้าเล่นบู๊ตั้งแต่ตอนที่ผมนั่งดูหนังกลางแปลงอยู่เลย มันส์มาก มวยไทยได้ถ่ายทอดออกมาในภาพยนตร์ เป็นศิลปะที่สวยงาม ซึ่งผมก็เรียนปริญญาตรีสาขามวยไทย เพิ่งจบเมื่อปลายปีที่แล้วครับ ผมเก่งทางด้านมวยไทย ซึ่งมวยไทยเป็นพื้นฐานหลักทางกายภาพที่จะเอามาฝึกกีฬาอื่นๆ ได้ สามารถมาฝึกเทควันโด มาร์อาช แต่จะไม่เหมือนนักกีฬาเทควันโดที่มาฝึกมวยไทย เพราะฉะนั้นผมก็เลยจะสามารถบู๊ได้ทุกสิ่งอย่าง ถ้ามันไม่อันตรายเกินไป ถ้าอันไหนอันตรายเราก็ต้องขอเซฟ ขอดูตัวเองก่อนด้วยครับว่าความสามารถแค่ไหนไม่ใช่ว่าสักแต่เล่น

@เรื่องนี้บู๊กี่เปอร์เซ็นต์

ประมาณ 50-60 เปอร์เซ็นต์แล้วครับในเรื่องนี้ และจะมีซีนใหญ่ๆ ร่วมกับพี่ๆ เยอะเลย ยอมรับว่าเหนื่อยนะแต่ว่ามันเป็นการสนุกไปอีกแบบเวลาที่เราเล่น แล้วเราได้เจอพี่ๆ ได้เตะต่อยกัน เหมือนครอบครัวเลยครับทั้ง พี่เดี่ยว (ชูพงษ์ ช่างปรุง) ที่เค้าก็แนะนำ พี่ซีก็โอเค.สอนกันแนะนำกันมีความสุข เรื่องการเสนอไอเดียวก็มีครับ บางทีพี่โหน่งก็แยกกองไปถ่ายอีกกอง เราก็จะคุยกับพี่เวอร์ว่าเอาแบบนี้ไหม แต่ถ้าพี่โหน่งอยู่ เค้าก็จะเป็นเฮดจะดีไซน์มา ถ้าเค้าอยากให้เราช่วยก็จะบอก ช่วยๆ กันไปครับ ผมจะชอบสไตล์มวยไทยผสมกับฮ่องกงแบบที่เค้าเล่นเร็วๆ มันดุมีเสน่ห์ดีว่องไวน่าสนใจ

@ในส่วนการแสดงเห็นว่ายังมีแข็งๆ อยู่

ใช่ครับ ในส่วนของคาแร็กเตอร์ก็ยากครับ เพราะว่าเราก็เพิ่งมาใหม่ แต่การที่จะต้องไปสื่ออารมณ์ให้คนดูรู้สึกตรงนี้ตามบทตามเรื่องก็เป็นบทบาทที่ท้าทาย บางครั้งก็เล่นเทคเดียวผ่าน แต่บางครั้งก็ 4-5 เทค โดยเฉพาะฉากที่เล่นกับนางเอก กลับเล่นไม่ค่อยได้ ไม่รู้ว่าเพราะอะไร คือบทพูดมักเล่นไม่ค่อยได้ ถ้าให้ผมเล่นฉากบู๊ ผมสู้ตายเลยตีกันได้ทั้งวันเลย (หัวเราะ) ตีกันง่ายกว่าครับสนุกเล่นแล้วไปได้

ผมเล่นคู่กับมะนาว ซึ่งคู่เราจะมีเรื่องกัดกันตลอด เราก็เป็นนายตำรวจที่ตั้งใจทำงาน ไม่สนใจเรื่องอะไร แต่มะนาวเป็นเหมือนเด็กฝึกงานที่เข้ามาเจอกันก็กัดกัน กัดกันไปกันมาก็ชอบกันตอนไหนไม่รู้ ก็แอบเขินฉากกุ๊กกิ๊ก ทั้งที่เค้ามาเรียนคิวบู๊กับผมบ่อยๆ เค้าเป็นลูกศิษย์ผมนะ

@ผู้ใหญ่คาดหวังอะไรกับเราบ้าง

พี่เวอร์ก็บอกว่าทำให้ดีที่สุด เค้าก็หวังอยากให้เราเกิดให้ขึ้นมามีหน้ามีตา ความหล่ออาจจะสู้พี่ๆ เค้าไม่ได้แต่ก็ขายความบู๊ ขายฝีมือก็แล้วกัน พยายามหาประสบการณ์ไปเรื่อยๆ พี่เค้าก็ให้กำลังใจกัน ทั้งพี่ซี พี่ออย นักแสดงหลายๆ คน บางคนเค้าก็บอกว่าเรื่องแรกเค้าเล่นแข็งกว่าเราอีก ก็เลยมีกำลังใจขึ้น และยอมรับด้วยว่าเราเล่นแข็งจริงๆ ก็พร้อมที่จะพัฒนาครับ

ก็ช่วยเป็นกำลังใจให้หนุ่มคนนี้เค้าด้วยละกันนะจ้ะ!!!

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่