รีเซต

ใครนก..ใครปัง เก็บตกผู้ชนะรางวัล "SAG Awards 2021" พลิกล็อกกันน่าดู

ใครนก..ใครปัง เก็บตกผู้ชนะรางวัล "SAG Awards 2021" พลิกล็อกกันน่าดู
Jeaneration
5 เมษายน 2564 ( 18:45 )
77

ข่าวสารวงการหนัง

อีกหนึ่งเวทีรางวัลที่ประกาศผลไปเรียบร้อยแล้ว "SAG Awards 2021" ที่จัดขึ้นโดยสมาคมนักแสดงอาชีพแห่งอเมริกา โดยมอบรางวัลนี้ให้กับผลงานการแสดงของเหล่านักแสดงโดยเฉพาะ ทั้งแวดวงภาพยนตร์และทีวีซีรีส์ โดยผลลัพธ์ที่ออกมาถือว่า...พลิกล็อกกันอยู่ในบางสาขารางวัล และก็ยังมีความผิดหวังเกิดขึ้นตามมาอีกบางรางวัลด้วย Movie.TrueID จึงได้ทำการเก็บตกภาพรวมของเวทีรางวัลในปีนี้มาให้ ใครร่วง...ใครรุ่ง ประจำปีนี้กันบ้าง

>> สรุปผลรางวัล SAG Awards 2021 "The Trial of the Chicago 7" ควง "The Crown" โดดเด่น

พลิกล็อก: ยุนยอจอง จาก Minari

น่าจะเป็นผลรางวัลที่พลิกล็อกสุดๆ ในเวทีรางวัลแห่งนี้แล้ว กับการที่นักแสดงรุ่นใหญ่ชาวเกาหลี "ยุนยอจอง" ได้เข้าชิงครั้งแรกและคว้ารางวัลมาครองได้สำเร็จ กับการแสดงอันน่าจดจำของเธอให้ "Minari" ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะตัดหน้า "มาเรีย บากาโลวา" จาก "Borat 2" ที่ถูกมองว่าเป็นตัวเต็งรางวัลสมทบหญิงยอดเยี่ยมในปีนี้ ทำให้นักแสดงเกาหลีผู้นี้เป็นชาวคนเกาหลีคนแรกได้ SAG กลับมาไปนอนกอดที่บ้านแบบเหนือความคาดหมาย

พลาด: แครี่ มัลลิแกน จาก Promising Young Woman

ดูเหมือนว่าสาขานักแสดงนำหญิงปีนี้จะกะเกณฑ์อะไรไม่ค่อยได้เท่าไหร่เลย เพราะแต่ละเวทีก็มีมุมมองและการพิจารณาที่ต่างกันไป เหมือนกับที่เกิดขึ้นกับ "แครี่ มัลลิแกน" กับหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุดในอาชีพของเธอจาก "Promising Young Woman" ที่ปรากฏว่าพลาดรางวัลนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่ถูกมองว่าน่าจะเป็นตัวเต็งง่ายๆ แต่สุดท้ายก็ต้องปล่อยให้อีกการแสดงทรงพลังของ "ไวโอลา เดวิส" ไป

พลิกล็อก: The Trial of the Chicago 7 & Ma Rainey’s Black Bottom

ขณะที่ "ไวโอลา เดวิส" พลิกโผคว้ารางวัลนำหญิงมาครอง กลายเป็นว่า Ma Rainey’s Black Bottom ทำผลลัพธ์ได้ดีกว่าที่คิดเอาไว้ เพราะหลักๆ รางวัลนักแสดงนำชาย "แชดวิด โบสแมน" น่าจะไม่มีอะไรผิดโผอยู่แล้ว จึงกลายเป็นสถิติใหม่ที่ถูกบันทึกไว้ เพราะนี่เป็นครั้งแรกรอบ 21 ปีที่นักแสดงสาขานำชายและนำหญิงจากเรื่องเดียวกันได้รางวัลคู่ ครั้งล่าสุดก็น่าจะเป็นเรื่อง "American Beauty" ปี 1999 นู้นเลย

ในขณะเดียวกัน "The Trial of the Chicago 7" ที่แม้จะเงียบกริบไปสักหน่อย แต่กลับพลิกโผเบาๆ ด้วยการคว้ารางวัลใหญ่ ทีมนักแสดงยอดเยี่ยมแห่งปมาครองได้สำเร็จ โดยที่สามารถเฉือนเอาชนะตัวเต็งอย่าง "Minari" กับ "Ma Rainey’s Black Bottom" มาได้อย่างสูสี แม้จะได้กลับไปแค่เพียงรางวัลเดียว แต่ก็สมศักดิ์ศรีไม่เบา

พลาด: Da 5 Bloods & One Night in Miami

ราศีหมองลงเรื่อยๆ อย่างน่าเสียดาย นับตั้งแต่ฤดูกาลล่ารางวัลเริ่มต้นขึ้น สำหรับ 2 หนังเรื่องเยี่ยมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับคนผิวสี "Da 5 Bloods" กับ "One Night in Miami" โดยเรื่องแรกทำท่าเหมือนจะมีบทบาทเข้าสู่รอบลึกๆ กับเวทีรางวัลต่างๆ แต่ปรากฏว่ายิ่งประกาศก็ยิ่งไร้ชื่อติดโผเข้าชิงแบบค้านสายตา เช่นเดียวกับเรื่องหลัง ที่แรกๆ ก็ฟอร์มมาดี กระทั่งผ่านไปหลายเวทีเข้า ก็เริ่มไม่เห็นชื่อเข้าชิงสักเท่าไหร่ และบางเวทีก็พลาดรางวัลไปแบบไม่มีการพูดถึงด้วยซ้ำ น่าเสียดายจริงๆ

โดดเด่น: หนังและซีรีส์จากเน็ตฟลิกซ์

แน่นอนว่า SAG Awards 2021 ครั้งนี้นั้น เน็ตฟลิกซ์ ก็สามารถครองความโดดเด่นได้ดีที่สุด เพราะผลงานของพวกเขากวาดรางวัลมาได้เพียง ไม่ว่าจะเป็นสายหนังจาก "The Trial of the Chicago 7" หรือ "Ma Rainey’s Black Bottom" ตามมาด้วยสายซีรีส์ "The Queen's Gambit", "Ozark" และยังมี "The Crown" ซีซั่นล่าสุด ที่คว้ารางวัลทีมนักแสดงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ โดยรวมแล้วในปีนี้ เน็ตฟลิกซ์ได้ SAG กลับไปถึง 7 ตัวเลยทีเดียว

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In