รีเซต

อันแฟนแต่ไม่อันเฟรนด์! รวมอดีตคู่รักดารา แม้เลิกกันแล้ว แต่กลับมาเป็นเพื่อนได้เสมอ

อันแฟนแต่ไม่อันเฟรนด์! รวมอดีตคู่รักดารา แม้เลิกกันแล้ว แต่กลับมาเป็นเพื่อนได้เสมอ
Entertainment Report_1
5 เมษายน 2565 ( 12:15 )
33.2K

ดาราเลิกกันและกลับมาเป็นเพื่อนกัน ถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีในยุคสมัยนี้ ใครว่าเลิกกันแล้วกลับมาเป็นแฟนกันไม่ได้ เพราะนี่มันยุค 5G แล้ว ถึงแม้ว่าหมดรักแต่ไม่หมดความสัมพันธ์ เพราะความสัมพันธ์นั้นสามารถสานต่อได้อีกหลายรูปแบบ เรียกว่าถึงแม้จะหมดใจในฐานะแฟน แต่สามารถเปลี่ยนสเตตัสเป็นเพื่อนที่หวังดีต่อกัน แถมไม่มีวันหมดอายุซะด้วย ทาง TrueID ขอยก รวมอดีตคู่รักดารา แม้เลิกกันแล้ว แต่กลับมาเป็นเพื่อนได้เสมอ ถึงแม้จะสวมคอนเวิร์สเลิกรากันไปนานแล้ว แต่มิตรภาพและความผูกพันทำให้กลับมาเป็นเพื่อนกันได้อีกครั้ง 

รวมอดีตคู่รักดารา แม้เลิกกันแล้ว แต่กลับมาเป็นเพื่อนได้เสมอ

 

"มัดหมี่ พิมดาว - สัว ศุภชัย"

ทำเอาแฟน ๆ ตกใจ เมื่อ "มัดหมี่ พิมดาว" เผยว่าเลิกรากับอดีตสามีแล้ว แต่เป็นการจากกันด้วยดี ในด้านความรู้สึกก็ยังคงมีความรักและความหวังดีมอบให้แก่กันอยู่เสมอ รวมถึงทุกวันนี้ก็ยังคงพูดคุยถามไถ่ข่าวคราวกันได้เหมือนพี่น้อง ไม่ได้ทะเลาะหรือโกรธเกลียดกัน แต่เรื่องรีเทิร์นเธอยังตอบไม่ได้ ส่วนความสัมพันธ์ของเธอกับครอบครัวฝ่ายชายยังแน่นแฟ้นเหมือนเดิม

 

"เวียร์ ศุกลวัฒน์ - เบลล่า ราณี"

เป็นอีกคู่ที่แฟน ๆ ใจหายไม่น้อย เมื่อเดือน พ.ย.2564 นางเอกสาว "เบลล่า ราณี" ออกมายอมรับว่าเลิกรากับ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการตัดสินใจร่วมกัน แต่ทั้งคู่ยังคงเป็นพี่น้องที่มอบสิ่งดี ๆ ให้กันเสมอ เพราะยังเห็นฝ่ายชายกดไลก์ในไอจีสาวเบลล่า ส่วนหนุ่มเวียร์เปิดใจแบบแมน ๆ ว่ามูฟออนแล้ว กับสาวนอกวงการ

 

"แอฟ ทักษอร - สงกรานต์ เตชะณรงค์"

แยกทางกันมานานแล้ว สำหรับคู่ของ "แอฟ ทักษอร" และ "สงกรานต์ เตชะณรงค์" วันเวลาผ่านไป ทั้งคู่มีความปรารถนาดีให้กันเสมอ โดยมีโซ่ทองคล้องใจที่แสนน่ารัก "น้องปีใหม่" เป็นศูนย์รวมดวงใจของทั้งคู่ อย่างช่วงที่สงกรานต์ป่วยหนักเข้าห้องไอซียู 7 วัน แอฟและปีใหม่ได้เขียนการ์ดอวยพรให้สงกรานต์หายไว ๆ อีกด้วย แถมช่วงเทศกาลต่าง ๆ แอฟยังจูงมือลูกสาวไหว้คุณพ่อคุณแม่สงกรานต์ เรียกว่าเป็นภาพที่น่าประทับใจมาก ๆ

 

"โบว์ เมลดา - มิกค์ ทองระย้า"

จบสวยอีกคู่ สำหรับคู่ของ "โบว์ เมลดา" และ "มิกค์ ทองระย้า" แม้ว่าจะดูจบแบบงง ๆ แต่เป็นการตัดสินใจของฝ่ายชาย และทั้งคู่ก็ยอมรับ ซึ่งแรก ๆ สาวโบว์ออกอาการเฮิร์ตไม่น้อย แต่ก็ทำใจได้แล้ว พร้อมทั้งยืนยันว่าไร้ปัญหามือที่สาม ปัจจุบันสาวโบว์มูฟออนปลูกต้นรักกับพระเอก "อาเล็ก ธีรเดช" เรียบร้อยแล้ว

 

"นิวเคลียร์ หรรษา - ดีเจเพชรจ้า"

ยอมรับว่าเป็นคู่ที่แฟน ๆ ช็อกอีกคู่ สำหรับคู่ของ "นิวเคลียร์ หรรษา" และ "ดีเจเพชรจ้า" เพราะก่อนหน้านี้เห็นทั้งคู่หวานกันมากและตลอดเวลา แต่เมื่อสถานะความเป็นคู่รักจบลง ทั้งคู่นังคงทำหน้าที่พ่อและแม่ที่ดีของลูกชาย "น้องไทก้า" ให้สมบูรณ์แบบที่สุด โดยทั้งคู่สลับกันทำหน้าที่ดูแลลูกชาย เรียกว่าความอบอุ่นยังมีให้ลูกมากเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

 

"มะนาว ศรศิลป์ - ตอง กวินทร์"

เป็ยอดีตคู่รักตัวอย่างที่เลิกกันแล้วไม่จำเป็นต้องเกลียดกัน สำหรับคู่ของ "มะนาว ศรศิลป์" และ "ตอง กวินทร์" อย่างช่วงวันเวลาที่ยากที่สุดของฝ่ายชายที่สูญเสียคุณพ่อ มะนาวได้ไปร่วมงานศพและกอดให้กำลังใจ เรียกว่าเป็นโมเมนต์ที่น่ารักมาก ๆ ซึ่งเธอเคยเผยว่าเลิกกัน แต่ยังคุยกันในฐานะพี่น้องกัน เพราะด้วยความที่คบกันมานานนั่นเอง

 

"เอ พศิน - แตงกวา จิราพร"

ส่วนอดีตคู่รัก "เอ พศิน" และ "แตงกวา จิราพร" ที่เคยเปิดใจแบบหมดเปลือกผ่านรายการโทรทัศน์ถึงความสัมพันธ์แบบเพื่อน และพ่อแม่ขอลูกชาย โดยทั้งคู่บอกว่าตอนนี้มีความสุขแล้ว กับชีวิตแบบนี้ แถมยังชอบอวดโมเมนต์เท่ยกบ้านอยู่บ่อย ๆ งานนี้ต้องบอกว่าหล่อยกบ้าน

 

"ทาทา ยัง - หมอ ฉัตรอดุลย์"

เป็นคุณคุณแม่ที่ยังทำหน้าที่ให้ลูกชายได้อย่างดีเยี่ยม แม้จะเลิกรากันแล้ว สำหรับ "ทาทา ยัง" และ "หมอ ฉัตรอดุลย์" ที่สลับกันทำหน้าที่ดูแล "น้องเรย์" แถมยังได้พูดคุยกันปกติ ถือว่าขยับสถานะจากคู่ชีวิต เป็นเพื่อนเป็นมิตรที่หวังดีต่อกัน

 

"พลอย หอวัง - พิชญ์ กาไชย"

ต่อให้เลิกราแยกทางกันแล้ว แต่อดีตคู่รักสายแฟชั่น "พลอย หอวัง" และ "พิชญ์ กาไชย" กยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และยังทำรายการร่วมกันเหมือนเดิม ต้องบอกว่าสปิริตเต็มร้อยจริง ๆ แถมตอนนี้ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายมีรักใหม่ ก็ยังคงซัพพอร์ตและแซวกันอยู่เสมอ

 

"คริส หอวัง - อุ๋ย บุดดาเบลส"

เลิกกันไปนาน 10 กว่าปี ล่าสุด "คริส หอวัง" และ "อุ๋ย บุดดาเบลส" มีโอกาสได้มาเจอกันอีกครั้ง เป็นการพูดคุยแบบหมดเปลือกในรายการ "คุยกับอุ๋ย" โดยทั้งคู่นั่งคุยแบบสบาย ๆ เหมือนเพื่อนกัน และยังได้แชร์ประสบการณ์ความรัก ทัศนคติ ความคิดในช่วงนั้น เรียกว่าดูแล้วยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว

 

"แจ็ค แฟนฉัน - คุณ คุนัญญา"

ปิดฉากรัก 6 ปี สำหรับอดีตคู่รัก แจ็ค แฟนฉัน และ คุณ คุนัญญา ที่ตัดสินใจจบความสัมพันธ์ฉันคนรัก ลดสถานะมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน โดยคู่นี้เผยว่าเป็นการจากกันด้วยดี พร้อมทั้งสัญญากันว่าจะรักและหวังดีต่อกันตลอดไป เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งอดีตคู่รักคนบันเทิงที่ถึงแม้รักจะถึงทางตัน แต่ความเป็นเพื่อนไม่จางหายไปไหน

 

"แต้ว ณฐพร - ต้น อาชว์"

ปิดฉากรักมาราธอนไปเมื่อต้นปี 2563 สำหรับคู่ของ "แต้ว ณฐพร" และ "ต้น อาชว์" แต่ทั้งคู่ยังมีความสัมพันธ์ฉันเพื่อน มีความหวังดีให้กันเสมอ แม้ว่าปัจจุบันสาวแต้วจะมีรักใหม่กับ "ไฮโซประณัย พรประภา" ไปแล้วก็ตาม เพราะล่าสุดที่สาวแต้วกักตัว เนื่องจากเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงจากการมีโอกาสติดเชื้อโควิด-19 หนุ่มต้นได้เขาไปส่งกำลังใจเป็นรูปอิโมจิชูสองนิ้วที่แปลว่าสู้ ๆ  

 

"เต้ย จรินทร์พร - อาเล็ก ธีรเดช"

ส่วนนางเอกสาวไซส์มินิ "เต้ย จรินทร์พร" ที่เลิกรากับหนุ่ม "อาเล็ก ธีรเดช" นานพักใหญ่ แต่ทั้งคู่ก็ยังคงคอมเมนต์ในอินสตาแกรมคุยกันน่ารักในฐานะเพื่อน เรียกว่ามิตรภาพความผูกพันยังมีให้กันเสมอ และที่สำคัญสาวเต้ยเป็นดาราที่ไม่ว่าเลิกรากับแฟนหนุ่มคนไหน ก็สามารกลับมาเป็นเพื่อนกันได้เสมอ

 

"ศรีริต้า เจนเซ่น - ขันเงิน เนื้อนวล"

ส่วนนางเอกสาว "ศรีริต้า เจนเซ่น" ที่จูงมือไฮโซหนุ่ม "กรณ์ ณรงค์เดช" จัดงานฉลองมงคลสมรสอย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อต้นปี 2563 งานนี้อดีตคนเคยรักอย่างหนุ่ม "ขันเงิน เนื้อนวล" มาร่วมงาน แถมยังสวมกอดแสดงความยินดีกับสาวริต้า เห็นแล้วเป็นภาพที่น่ารักและอบอุ่นมาก ๆ เรียกว่าถึงแม้จะเลิกรากันไปนานแล้ว แต่มิตรภาพยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

 

"วุ้นเส้น วิริฒิพา - ชาคริต แย้มนาม"

ถึงแม้ว่าหนุ่ม "ชาคริต แย้มนาม" จะแต่งงานมีครอบใหม่ไปแล้ว แต่มิตรภาพความเป็นเพื่อนกับอดีตภรรยา "วุ้นเส้น วิริฒิพา" ยังคงมีให้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยน แถมสาววุ้นเส้นพร้อมครอบครัว ยังเดินทางร่วมไปไว้อาลัยส่งคุณแม่ของหนุ่มชาคริตเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อครั้งที่ท่านเสียชีวิตอีกด้วย เป็นภาพที่แฟน ๆ เห็นแล้วอดไม่ได้ที่จะอมยิ้มตาม 

 

"อั้ม พัชราภา - ต๊อด ศิณะ"

ฟากซุปตาร์สาวตัวแม่ "อั้ม พัชราภา" เป็นอีกหนึ่งสาวที่ไม่ว่าเลิกราหรือจบความสัมพันธ์ฉันแฟนกับใครก็เปลี่ยนสถานะกลับไปเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้เสมอ จากภาพที่เคยลงโซเชียลไม่ว่าจะเป็น "ต๊อด ศิณะ"หรือ "โน้ต วิเศษ" และที่สำคัญเวลาที่สาวอั้มลงภาพกับอดีตคนรัก แฟน ๆ ก็พร้อมซัพพอร์ตและชื่นชมในสปิริตเสมอ

 

"แพรว คณิตกุล - ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์"

ส่วนคู่นี้ "แพรว คณิตกุล"และหนุ่ม "ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์" เป็นอีกคู่ที่แฟน ๆ ออกอาการเสียดายมาก แต่ในเมื่อไปต่อกันไม่ได้ ก็ยูเทิร์นกลับมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่ก็ยังคงมีความน่ารัก และอารมณ์ดีเหมือนเดิม แถมยังมีคอมเมนต์ถึงกันอยู่เรื่อย ๆ เป็นอดีตคู่รักคนบันเทิงอีกคู่ ที่เลิกกันแล้วแต่ความรู้สึกดี ๆ มีถึงกันเสมอ

 

"พิม พิมพ์มาดา - กัปตัน ภูธเนศ"

ขยับมาที่อดีตคู่รักรุ่นเก๋า "พิม พิมพ์มาดา"และ "กัปตัน ภูธเนศ" ถึงแม้ว่าคู่นี้จะสวมคอนเวิร์สเลิกรากันนานมากแล้ว กระทั่งฝ่ายชายแต่งงานมีครอบครัว ด้านสาวพิมเองก็มีคนรู้ใจใหม่แล้ว แต่ทั้งคู่ยังคงคุยกัน และร่วมงานกันได้อย่างสนิทใจ ในฐานะเพื่อนที่มีมิตรภาพที่ดีต่อกัน

 

"พลอย เฌอมาลย์ - โดม ปกรณ์ ลัม"

เป็นซุปตาร์สาวที่มักจะมีโมเมนต์ชวนอมยิ้มกับอดีตคนรักเสมอ สำหรับ "คุณมัมพลอย เฌอมาลย์" ที่เลิกรากับอดีตคนรัก "โดม ปกรณ์ ลัม" ไปนานมาก ๆ แล้ว แถมหนุ่มโดมยังแต่งงานแล้วด้วย แต่สาวพลอยก็ยังไปร่วมแสดงความยินดีกับหนุ่มโดม มิหนำซ้ำยังคอมเมนต์คุยกับสาว "เมทัล สุขขาว" ภรรยาของหนุ่มโดมอยู่บ่อยครั้ง เป็นโมเมนต์ที่เห็นแล้วสุขใจจริง ๆ

 

"แก้ว จริญญา - ป้อง ณวัฒน์"

เป็นนางเอกอีกคนที่มอบความเป็นเพื่อนให้แฟนเก่าได้เสมอ สำหรับสาว  "แก้ว จริญญา" ที่แต่งงานกับหวานใจ "โทนี่ รากแก่น" ไปแล้ว แต่ความสัมพันธ์ฉันเพื่อนกับอดีตคนเคยรักอย่างพระเอกหนุ่ม "ป้อง ณวัฒน์" ก็เดินหน้าในฐานะกัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน เป็นอีกตัวอย่างที่เรียกว่าถึงแม้จะเลิกกันแต่ก็ไม่จำเป็นต้องเกลียดกัน

 

"เกรซ กาญจน์เกล้า - ก้อง กรุณ"

ปิดท้ายที่นางเอกสาวผิวขาวโอโม่ "เกรซ กาญจน์เกล้า" ที่แยกทางกับอดีตคนรักหนุ่ม "ก้อง กรุณ" ไปนานมาก จนต่างคนต่างมีคนรักคนใหม่ แต่ในเรื่องของความเป็นเพื่อน สาวเกรซและหนุ่มก้อง ยังจับมือเป็นเพื่อนกันเหนียวแน่นกันเสมอ อย่างนี้ต้องบอกว่ามิตรภาพไม่เคยจางหายไปจริง ๆ

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  toeyjarinporn, sriritajensen, khanthaitay, vjwoonsen, shahkrit, aum_patchrapa, louk.ott, preawkanitkul, freudonidas, pimmada, captainpu, chermarn, domepakornlam, kaewjarin, pongnawat, gracekanklao, kongkaroon, mutmeepimdao