รีเซต

มาแล้ว! “แพท ณปภา” ชี้แจงประเด็นร้อน หลังโจ๋โหดทำร้าย 3 วัยรุ่นอ้างเป็นหลาน

มาแล้ว! “แพท ณปภา” ชี้แจงประเด็นร้อน หลังโจ๋โหดทำร้าย 3 วัยรุ่นอ้างเป็นหลาน
ดาราเดลี่บันเทิง
16 พฤศจิกายน 2565 ( 08:00 )
116

มาแล้ว! “แพท ณปภา” ชี้แจงประเด็นร้อน หลังถูกโยงรู้จักโจ๋โหด ทำร้าย 3 วัยรุ่น

              ทำเอาต่อมเผือกของชาวเน็ตทำงานหนักอีกแล้ว หลัง “ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร” ได้ออกมาเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยระบุว่า “เด็กช่างอุ้มคู่อริอมกล้วยมีเยาวชน 2 รายอยู่ในวงการบันเทิง” และงานนี้หลายคนโยงไปว่าเป็น “แพท ณปภา” เพราะมีนามสกุลที่คล้ายกัน 


            ล่าสุด “แพท ณปภา” ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า กับประเด็นในโลกโซเชียลที่โยงว่าเป็นหลานแพท คือคนละนามสกุลเลย เพราะถ้านามสกุล ตันตระกูล ทางฝั่งเราต้องไปเซ็นยินยอม หรืออีกฝั่งหนึ่งที่เป็นญาติห่างๆ สายจีนเขาต้องไปเซ็นใช่ไหม แต่ของพี่แพทก็ งง ว่าเขาเพี้ยนคำ ไม่ใช่เป็น ตระ แต่เป็น ตะ เฉยๆ เข้าใจตรงกันนะ แพทมีญาติอยู่เพชรบูรณ์ไหม แพทไม่รู้เลย คือญาติคนที่อยู่ใกล้ชิดเท่านั้น จะมีแค่นครนายก ห้วยขวาง แล้วก็พระราม 3 ค่ะ เข้าใจหรือยัง ที่พยายามจะนั่งอธิบายคือ มันกลายเป็นว่าทำไมฉันต้องมานั่งรับรู้เรื่องนี้ด้วย กลายเป็นว่าเหมือนไม่ได้เช็กนึกออกป่ะ ฟิวไม่ได้เช็กว่านามสกุลอะไร 

            เมื่อกี้ไปคุยโทรศัพท์สายหนึ่ง เรื่องมีอยู่ว่าพวกเธอเห็นข่าววันนี้ไหม ที่เป็นข่าวดัง ที่บอกว่า มีน้อง 3 คน ที่โดนจับไปขังที่บ้าน ไปรอให้ทนายท่านหนึ่ง ทำคดีให้ และไปร้องกับ ผบ.ตร. เสร็จ เรื่องนั้นก็ผ่านไป ก็คือมีการออกหมายจับแล้วคนมามอบตัวแล้ว 1 แล้วถูกจับแล้ว 3 แต่โจกท์ทั้งหมดคือ 17 คน ที่ซอยราม 63 บ้านเรือนไทย โจ๋ 17 คน ที่รวบน้อง 3 คน ไปที่บ้านเรือนไทย เป็นดาราซีรีส์ อีกคนหนึ่งเป็นหลานดาราสาวชื่อดัง แล้วทนายท่านนั้นมาพูดอักษรย่อเป็น พ. นามสกุล ตันตระกูล มีใครบ้าง พ ณปภ ป่ะ เสร็จงานเข้ากูเลย คนก็แบบว่า หลาน “แพท ณปภา” คนก็โทร.หากูเลยโทร.หานาฟอีก เพราะทุกคนเข้าใจว่า นาฟเป็นหลานฉัน นาฟก็ งง ว่า ฉันไม่ได้ชื่อพลอย ฉันชื่อนาฟ ฉันไม่ได้ทำอะไรผิด เพราะฉะนั้น คนก็ งง ว่า พลอย คือใคร นักข่าวก็โทร.หากูอีก ส่งรูปมาให้ดูอีก ว่ารู้จักคนนี้ไหม นี่ก็ไม่รู้จัก พลอยไหน อะไรยังไงเอ่ย เขาบอกว่าเป็นหลาน แพท ณปภา บ้านเป็นอิสลาม และทำให้คนเชื่อไปใหญ่ว่า เป็นญาติแพทเพราะเขาเป็นแขก มุสลิม อิสลาม พูดอักษรย่อเพื่อ และบอกให้ออกมาพูดด้วย เกี่ยวข้องเรื่องนี้ไหม กู งง มาก รู้จักก็ไม่รู้จัก งง มาก ทำไมต้องออกมาพูด 

            คือแพทไม่รู้ คนที่ชื่อน้องพลอย เขาให้ข่าวและเขาก็พูดกับทุกคนว่า เขาเป็นหลาน แพท ณปภา ชื่อพลอย และเขาบอกว่า เขาใช้นามสกุล เดียวกับแพท คือ ตันตระกูล แต่พอวันนี้หลังจากที่แพทลงไลฟ์ไป ก็ไปให้เขาดูว่านามสกุลนี้ เขาอยู่ตรงไหน อะไรยังไง ทำไมมาเอ่ยชื่อเรา และตอนสอบปากคำ มีการเอ่ยชื่อเรา กับตำรวจไปอีก เราก้ งง ว่าทนายเอ่ยชื่อเรา แต่ทางตำรวจ สน.หัวหมาก ไม่มีท่านไหน ติดต่อมาทางเราเลย ซึ่งเรายินดี เราอยากรู้มาก เขาเป็นใคร ทำไมเอ่ยชื่อเรา เข้าใจป่ะ และด้วยความที่น้องเป็นมุสลิมอีก คนก็ยิ่งเชื่อไปอีก ว่าใช่แล้วแหละ ต้องเป็นญาติแพทแน่นอน เพราะเป็นแขกมาก่อน บ้านเป็นแขกทั้งตระกูลไปอีก 

             ทนายท่านหนึ่ง คงไม่ได้เห็นรายละเอียดของนามสกุล (แต่เขาเป็นผู้ต้องหาแล้ว จะไม่เห็นได้ยังไง?) คือไม่รู้ว่านามสกุลสะกดยังไงหรือเปล่า แค่พูดว่า ตันตระกูล เขาควรเทียบกันก่อนไง คือจะบอกว่านี่คือประเด็นหลักๆ ที่ชื่อฉันไปอยู่ในพาดหัวข่าววันนี้ พลอย หลานสาว นักแสดงชื่อดัง ชื่อย่อ พ. นามสกุล ตันตระกูล มีกูคนเดียวจ๊ะ พอหลานแพท คนก็เล็งไปที่ไอนาฟ ว่านาฟก่อเรื่องอีกแล้ว