รีเซต

แอนนา เปิดใจ ลือสะพัดจ่อโดนฟ้อง ลั่นไม่โกรธ ทิ้งบอมบ์กลับเรื่องที่เขาอาจไม่รู้

แอนนา เปิดใจ ลือสะพัดจ่อโดนฟ้อง ลั่นไม่โกรธ ทิ้งบอมบ์กลับเรื่องที่เขาอาจไม่รู้
ข่าวสด
5 เมษายน 2565 ( 18:10 )
70

ถ้าเกิดจะฟ้องก็ฟ้อง! แอนนา เปิดใจ หลังลือสะพัดจ่อโดนฟ้องกลับ ลั่นไม่โกรธ แต่ถ้าไม่ผิดฟ้องกลับ ทิ้งบอมบ์กลับ เขาอาจจะไม่รู้ว่าเพื่อนบางคนอัดเสียงเอาไว้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ในรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง หนุ่ม กรรชัย เผยขณะอ่านข่าวว่า ผมแว่วๆ มาว่าหลังจากมีการสรุปตำรวจออกมาแถลงกันแล้ว หนึ่งอาจจะมีการดำเนินคดีกับอีกหลายคนที่ทำให้เรื่องบิดเบี้ยวไป และสอง 5 คนที่อยู่บนเรือ อาจจะมีคนไปพาดพิงเขา เขาอาจจะฟ้อง ถ้าข้อเท็จจริงออกมาว่า ข้อเท็จจริงไม่ได้เป็นอย่างที่คนไปกล่าวว่าเขา น่าจะต้องโดน

เท่าที่ทราบ เช่น แอนนา หรือ หมอของขวัญ เท่าที่ได้ยินมา ฝากเตือนไปเลยแล้วกัน เขามีการตั้งทนายจะฟ้องกลับกัน เหมือนไปพูดแล้วข้อมูลไม่ได้เป็นไปตามข้อเท็จจริง ต้องรอดูเอง แต่แว่วๆมาแบบนี้ ตนว่าเรื่องนี้ไปกันอีกเยอะ

ซึ่งต่อมา แอนนา เพื่อนสนิทแตงโม นิดา ที่มีกระแสข่าวจะโดนคนบนเรือฟ้องกลับนั้น ได้โพสต์ข้อความถึงประเด็นนี้ว่า “เราแทบไม่ได้แตะคดีหรือยุ่งอะไร แต่ก็ดีเหมือนกันคนจะได้ตามคดีต่อกันยาวๆ ฝากทุกคนไปตามคดีนะคะ แอนนาโอเค ถ้าเราผิดเราก็ยอมรับ ถ้าไม่ผิดเราก็สู้ไป แต่สิ่งที่สังคมยิ่งต้องสนใจคือ คดีนี้อย่าให้เรื่องอื่นมาเบี่ยงเบนประเด็น"

ในขณะที่ กระติก เปิดใจผ่านรายการโหนกระแส ถึงกระแสข่าวได้ยินแว่วๆว่า กระติก มีการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆเพื่อฟ้องร้อง บุคคล 2-3-4 คน ที่พูดพาดพิงให้กระติกเสื่อมเสีย หรือพูดข้อความอันเป็นเท็จทำให้ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ข้อเท็จจริงเป็นยังไงนั้นว่า สำหรับประชาชนทั่วไปเราเข้าใจว่าทุกคนรักโม มีอารมณ์ร่วมกับข่าว อาจจะเข้าใจกันไปต่างๆนานา ถูกบ้างผิดบ้างมาคอมเมนต์ถึงเรา เข้าใจได้ไม่ว่ากัน

แต่สำหรับตัวปั่นสร้างความเกลียดชัง ก่อน กรรชัย จะระบุตัวบุคคลถามว่า คุณพูดถึงหมอของขวัญ หรือ แอนนา หรือ ฮิปโป หรือเปล่า คุณจะไปฟ้องพวกเขาหรือเปล่า

ด้าน กระติก ตอบว่า ขอไม่พาดพิงถึงใคร ใครพูดอะไรไว้ จงรับผลจากการกระทำเหล่านั้น รับผลกับสิ่งที่พูดไป ดำเนินเรื่องไปแล้วส่วนหนึ่ง เห็นเงียบๆอย่างนี้หนูไม่ได้อยู่บ้านเฉยๆนะ หนูไม่ได้เก็บตัวอยู่บ้านนะ ใช้ชีวิตปกติ คุยทนาย อะไรที่ทำได้ก็ทำ เจ้าหน้าที่เรียกไปก็ไป รับส่งลูกที่โรงเรียน

ล่าสุด (5 เมษายน 2565) แอนนา เปิดใจผ่านรายการ เผ็ดมันส์บันเทิง ถึงข่าวลือสะพัดจ่อโดนฟ้องกลับว่า ตนเองไม่ทราบว่าจะฟ้องเรื่องอะไร รู้แต่ว่าเขาตั้งทีมทนายจะฟ้อง แต่ถ้าเกิดจะฟ้องก็ฟ้อง ก็ไม่ได้โกรธ ไม่ได้ว่าก็เป็นสิทธิ์

ถ้าเราไปละเมิดสิทธิ์ใคร เขาก็ย่อมมีสิทธิ์ที่จะมาแจ้งความเรา เราไม่ว่าอะไร เราก็ยอมรับถ้าเราทำผิดจริง แต่ถ้าเราไม่ผิดเราก็แค่ฟ้องกลับ ถ้ามีพยานหลักฐานหรือเรามีอะไรที่มากกว่านั้น เพราะ บางเรื่องตอนที่คุยกัน 2 คน เราไม่ได้อยู่แค่ 2 คน เรามีเพื่อนอยู่อีก 5-6 คน เขาอาจจะไม่รู้เพื่อนบางคนอัดเสียง เราคิดอยู่แล้วต้องมีเหตุการณ์แบบนี้ เขาอาจจะไม่รู้ว่า มีเพื่อนในทีมเราอัดเสียงว่าคุยอะไรกันไว้บ้าง ดังนั้นไม่ต้องกลัวถ้าเราพูดเรายอมรับ เราขอโทษจะไปถึงที่เลย

ขอบคุณรายการ เผ็ดมันส์บันเทิง