รีเซต

รวมพลังทำดี!! อาหนิง นิรุตติ์-ชาคริต นำทีมจิตอาสา ปลูกข้าว วันแม่ เกี่ยว วันพ่อ

รวมพลังทำดี!! อาหนิง นิรุตติ์-ชาคริต นำทีมจิตอาสา ปลูกข้าว วันแม่ เกี่ยว วันพ่อ
Entertainment Report_1
13 สิงหาคม 2560 ( 06:00 )
1.6K

เดินหน้าทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคมอยู่เสมอๆ ล่าสุดวันนี้ 12 สิงหาคม 2560 วันแม่แห่งชาติ พ่อลูกต่างสายเลือดอย่าง “อาหนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา” และ “ชาคริต แย้มนาม” เคลียร์คิวงานแน่นเอี๊ยด! ไปร่วมกิจกรรม “ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ” กับกลุ่มพี่ๆ น้องๆ จิตอาสา ปลูกข้าวพันธุ์พื้นเมืองบนผืนนาอินทรีย์ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยข้าวนี้จะนำไปจำหน่ายเพื่อนำรายได้ ไปช่วยเหลือเด็กๆ ในถิ่นทุรกันดาร

งานนี้ชาวนาเฉพาะกิจ “ชาคริต แย้มนาม” ได้เปิดเผยว่า “เป็นครั้งแรกที่ผมได้ทำนา ปลูกข้าว รู้ซึ้งถึงหัวอกชาวนาเลยว่าเหนื่อยแค่ไหน แดดก็แรง อากาศก็ร้อน แถมต้องใช้เวลากว่าที่จะเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ เราตั้งใจที่จะปลูกข้าวในวันแม่ (12 ส.ค. 60) และจะเก็บเกี่ยวในวันพ่อ (5 ธ.ค. 60) รายได้นำไปสร้างหอพักที่อยู่อาศัยให้กับเด็กๆ ในถิ่นทุรกันดาร ในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้หากใครสนใจอยากร่วมแบ่งปันน้ำใจ ก็สามารถไปอุดหนุนผลผลิตของพวกเราได้ที่ แสนคำ เทอเรสต์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ครับ”

ทั้งนี้หลังเสร็จกิจกรรม หนุ่มชาคริตก็รีบเดินทางกลับกรุงเทพ และบินลัดฟ้าไปถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ Memories of New Years คิดถึงทุกปี ที่หลวงพระบาง ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ต่อทันที

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID