รีเซต

พิธีพระราชทานเพลิงศพ “สรพงศ์ ชาตรี”

พิธีพระราชทานเพลิงศพ “สรพงศ์ ชาตรี”
TNN ช่อง16
6 พฤศจิกายน 2565 ( 17:56 )
177

วันนี้ (6 พ.ย 2565 ) ที่มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา คณะกรรมการมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) ได้ทำพิธีเชิญสรีระร่างของนายกรีพงศ์ เทียมเศวต  หรือ สรพงศ์ ชาตรี  จากมหาวิหารหลวงปู่โต ไปไว้ยังเมรุจำลอง ภายในบริเวณปรัมพิธีงานพระราชทานเพลิงศพ ฯ 

ภาพจาก facebook : Sorapong Chatree Club- สรพงศ์ ชาตรี

 

ซึ่งบรรยากาศการแห่ร่างของ สรพงศ์ ชาตรี วนรอบเมรุจำลอง 3 รอบ ก่อนนำร่างขึ้นบนเมรุจำลอง มีประชาชนจำนวนมากต่างมายืนรอไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย และ มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในเวลา 18.00 น. ตามลำดับ 

   

ด้านคุณ ดวงเดือน จิไธสงค์ คู่ชีวิตของพระเอกตลอดกาล เอก สรพงศ์  ได้เผยถึงความรู้สึกที่มีต่อสรพงศ์ ชาตรี ว่า "วันนี้พยายามอย่างเต็มที่ในการเตรียมงานพระราชทานเพลิง ส่งสรีระร่างของพี่เอก ให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่ง ในฐานะภริยา และในฐานะคู่ชีวิต จะสามารถทำได้ และอยากจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนการดำเนินงานสานต่อเจตนารมณ์เกี่ยวกับมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี พี่เอกได้วางแนวทางและจัดสรรเอาไว้แล้ว ตนก็จะสืบสาน เดินตามแนวทางที่พี่เอก วางไว้ให้ โดยคณะกรรมการมูลนิธิฯ ทุกคน เจ้าหน้าที่ทุกคน และทางพระ ก็ยังคงเดิม แต่จะมีคนมาช่วยดูแลเพิ่มขึ้นเพื่อที่จะสืบสานงานที่พี่เอก ได้ทำไว้ให้สำเร็จตามที่ พี่เอกได้ตั้งปณิธานไว้"

ภาพจาก facebook : Sorapong Chatree Club- สรพงศ์ ชาตรี

ภาพจาก facebook : Duangduaen Jithaisong

ภาพจาก facebook : Duangduaen Jithaisong