รีเซต

รีวิวหนัง "Upgraded รักฉบับอัปเกรด" รอมคอมพล็อตเฉิ่มที่หยิบมาจากยุคสหัสวรรษ

รีวิวหนัง "Upgraded รักฉบับอัปเกรด" รอมคอมพล็อตเฉิ่มที่หยิบมาจากยุคสหัสวรรษ
Jeaneration
9 กุมภาพันธ์ 2567 ( 12:00 )
4K

ช่วงนี้ก็อบอวลและเต็มไปด้วยความหวานเลี่ยนของบรรยากาศวันแห่งความรัก โปรแกรมหนังจอเล็กในระยะนี้ก็จะเต็มไปด้วยบรรดาหนังรักชายขอบ ที่สร้างมาเพื่อมาฉายทางสตรีมมิงโดยเฉพาะ และนี่คือ "Upgraded รักฉบับอัปเกรด" สูตรสำเร็จหนังรอมคอมกลิ่นเฉิ่ม ๆ ท่ามกลางสถานการณ์ของหนังรักที่ฟื้นตัวขึ้นมานิดนึง แต่ก็ไม่ใช่ทุกคอนเทนท์จะปังและได้คะแนนสามผ่านไปได้

Upgraded รักฉบับอัปเกรด ว่าถึงชีวิตสุดพลิกผันของ แอนา ซานโตส เมื่อเธอได้รับการอัปเกรดเที่ยวบินจากชั้นประหยัดมานั่งชั้นเฟิร์สคลาสระหว่างบินไปทำงานที่ลอนดอน เธอได้พบกับ วิล หนุ่มอังกฤษทรงเสน่ห์ ที่เข้าใจว่าเธอเป็นประธานบริษัท คำโกหกขาวของเธอได้ส่งเสริมให้ชีวิตในต่างแดนของเธอดำเนินไปอย่างน่าเหลือเชื่อ เต็มไปด้วยโอกาสในหน้าที่การงานและความรัก ที่สามารถทำให้เธอรุ่งโรจน์และรุ่งริ่งได้ในพริบตาเดียว

ผลงานล่าสุดของนักแสดงสาวที่เริ่มผันตัวมาทำงานเบื้องหลัง "คาร์ลสัน ยัง" ที่ถือว่าได้มากำกับหนังรักเป็นครั้งแรก หลังจากที่พยายามชิมลางมาจากหนังสั้นและมิวสิควิดีโออยู่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ต้องถือว่างานชิ้นนี้ของเธอทำออกมาได้ตรงตามมาตรฐานของหนังโรแมนติกคอมเมดีทั่วไป ชนิดที่ไม่หลุดออกจากกรอบสูตรสำเร็จแต่อย่างใดเลย

งานสร้างก็เต็มไปด้วยสายเส้นคุ้นเคยของหนังแนวนี้ ทั้งจังหวะและโทนของหนังเต็มไปด้วยความฟุ้งเฟ้อตามแบบฉบับหนังรัก มีฉากหลังเป็นเสน่ห์ของลอนดอนที่ใช้ได้คุ้ม ๆ ยังไงก็ไม่มีเบื่อ โดยที่หนังเรื่องนี้ใช้ทีมนักเขียนบทถึง 3 คน มาช่วยผนึกกำลังในการปลุกปั้นเรื่องราว ที่อาจจะทำให้เสียดายไปนิด เพราะกลายเป็นว่า Upgraded เหมือนเป็นการเอาหนังรอมคอมช่วงยุคสหัสวรรษมายำใหม่

พล็อตหนังค่อนข้างเฉิ่มและเชย ดำเนินเรื่องตรงตามล็อกตาม ๆ แบบไม่เสียทิศทางสักกระบวนท่าเดียว Upgraded เหมือนจะเป็นหนังที่มีเสน่ห์ แต่บทหนังกลับทำให้มันเสียเสน่ห์ไปอย่างผิดหวัง ทุกอย่างคือองค์ประกอบสูตรสำเร็จแบบฟุ้ง ๆ จับเอาเส้นเรื่องสไตล์เทพนิยายเจ้าหญิงมาปรุงแต่งใหม่ มีเจ้าชาย มีนางฟ้าทูลหัว มีแม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยงใจร้าย แต่ยังเข้ากับยุคสมัยได้อย่างเหมาะเจาะ ถึงกระนั้นกลับไม่มีอะไรที่เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด

แต่กระนั้น พล็อตชีวิตการงานของตัวละครหลักกลับทำออกมาได้น่าสนใจดีไม่น้อย จุดนี้สามารถขยี้ปัญหาคนว่างงานในสังคมปัจจุบันได้พอใช้ได้ทีเดียว มันคือการสะท้อนแง่มุมในการเดินตามความฝันที่อาจจะอยู่ห่างฝั่งฝันในบางครั้ง เพื่อให้ชีวิตรอดบางครั้งก็จำเป็นต้องเลือกทำบางสิ่งที่อาจจะยังไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองเฝ้าฝัน

"คามิลา เมนเดส" แม่สาวหน้าเฉี่ยวทรงเสน่ห์ ความสวยคมเข้มของเธอยังคงเหมาะเจาะกับหนังโรแมนติกอีกเช่นเคย แม้ว่าบทบาทของเธอจะไม่ได้ท้าทายอะไรสักเท่าไหร่นัก แต่ก็สามารถแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้ค่อนข้างใช้ได้ แม้ว่าพลังของเธอเกือบจะไม่เพียงพอก็ตาม ยังดีที่หนังยังได้นักแสดงสมทบคนอื่น ๆ มาช่วยแบกเอาไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น "มาริสา โทเม", "เลนา โอลิน" หรือ "แอนโทนี เฮด"

ในขณะที่บทเจ้าชายเรื่อง "อาร์ชี เรน็อกซ์" หนุ่มอังกฤษทรงเสน่ห์ ออร่าความเป็นเทพบุตรของเขาอาจจจะไม่ได้เปล่งประกายมากนัก ภาพลักษณ์ความเป็นชายเลอโฉมยังไม่ออกมาเท่าไหร่ เพราะความอ่อนเยาว์บนใบหน้าของเขา ทำให้บทนี้อาจจะดูโตไปกับเขาไปสักหน่อย ทั้งที่จริง ๆ แล้วช่วงอายุของเขาก็เหมาะกับบทนี้ แต่เสน่ห์ความเป็นเจ้าชายยังไม่ค่อยขับออกมาได้อย่างเต็มที่

ดังนั้นโดยภาพรวมแล้ว Upgraded ดูทรงก็เป็นหนังรักที่อาจจะไม่ได้หวือหวาอะไร พล็อตหนังค่อนข้างจัดเต็มเรื่องสูตรสำเร็จ เหมือนหยิบเอาบทหนังจากยุค 1990s หรือ 2000s มาปรุงแต่งยำเป็นเรื่องใหม่ แต่หนังก็ไม่เฉิ่มเชยไปตลอดทั้งเรื่อง ในแง่สะท้อนชีวิตการงานของคนรุ่นใหม่ก็ปรุงออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจดี ถึงจะไม่ได้คมคายอะไรมากนัก แต่ก็จัดได้ว่าขยี้ถึงปัญหาในสังคมปัจจุบันได้อยู่

Upgraded อาจจะไม่ใช่หนังโรแมนติกคอมเมดี้สไตล์ที่ใคร ๆ คาดเอาไว้ เพราะเห็นจากแค่ภาพโปสเตอร์ของหนัง นี่คือหนังรักที่อบอวลไปด้วยพลังความฝันและการขับเคลื่อนของคนหนุ่มสาวที่กำลังไขว่คว้าโอกาสและจุดยืนในวัยสร้างตัว จังหวะการเล่าเรื่องของหนังอาจจะไม่ได้ลื่นไหลและอบอวลไปด้วยเสน่ห์สักเท่าไหร่ ก็จัดได้ว่าเป็นหนังยังพอดูได้เพลิน ๆ แต่อาจจะยังอยู่ห่างไกลจากหนังรักเรื่องโปรดของเรา

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง: Upgraded รักฉบับอัปเกรด

 • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
 • ผู้กำกับ: คาร์ลสัน ยัง
 • นำแสดงโดย: คามิลา เมนเดส, อาร์ชี เรน็อกซ์, มาริสา โทเม, เลนา โอลิน
 • ความยาว: 104 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 9 กุมภาพันธ์ 2024 (Prime Video)

Movie.TrueID METRIC: Upgraded รักฉบับอัปเกรด

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa