รีเซต

รีวิวหนัง End of the Road สุดปลายถนน เส้นทางชีวิตขรุขระระทึกของแม่ลูกและน้า

รีวิวหนัง End of the Road สุดปลายถนน เส้นทางชีวิตขรุขระระทึกของแม่ลูกและน้า
Jeaneration
9 กันยายน 2565 ( 17:15 )
1.4K

อย่ามาหยามกับ..แม่! ได้เวลามาพบกับหนังทริลเลอร์ระทึกขวัญตามถนนสายโลกันต์ของครอบครัวที่กำลังตกเป็นเป้าหมายเสี่ยงตาย นี่คือ "End of the Road สุดปลายถนน" หนังอาชญากรรมสุดบีบเค้นในสถานการณ์คับขัน แม้ว่าจะเป็นหนังที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จซ้ำซาก แต่หนังก็ใส่เกียร์ไม่ยั้งและพุ่งออกตัวแรง ทำให้ผู้ชมลุ้นระทึกจิกเบาะได้อย่างเซอร์ไพรส์ไม่เบา

End of the Road สุดปลายถนน เป็นเรื่องราวการเดินทางย้ายบ้านแบบข้ามประเทศที่กลายเป็นเส้นทางสายนรกของ เบรนด้า กับลูก ๆ ทั้ง 2 คน กับ เรจจี้ น้องชายของเบรนด้า หลังจากไปพบเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมสุดโหด ครอบครัวนี้จึงตกเป็นเป้าหมายของฆาตกรลึกลับ ขณะอยู่กันเพียงลำพังท่ามกลางทะเลทรายในนิวเม็กซิโกและถูกตัดขาดความช่วยเหลือ เบรนด้าจะต้องหันมาเสี่ยงชีวิตสู้เพื่อปกป้องครอบครัวของเธอ

นี่คืองานของผู้กำกับหญิง "มิลลิเซ็นต์ เชลตัน" ที่ถือว่าเป็นผู้กำกับที่ช่ำชองในวงการทีวีซีรีส์มานานเป็นทศวรรษ ครั้งนี้นับว่าเป็นการหวนกลับมาทำหนังเรื่องยาวอีกครั้งในรอบกว่า 20 ปีของเธอ โดยกำกับจากบทหนังของ "คริสโตเฟอร์ เจ. มัวร์" ที่ได้ "เดวิด ลูเฮย์" ที่เคยมีประสบการณ์เขียนหนังทริลเลอร์คนผิวสีมาเยอะแยะ อย่าง Lakeview Terrace หรือ Obbsessed มาช่วยขัดเกลาบทหนังให้

แน่นอนว่า End of the Road เป็นหนังทริลเลอร์โร้ดทริปที่มีสเกลสร้างออกมาเพื่อเสิร์ฟจอเล็กโดยเฉพาะ ทั้งโปรดักชั่นและองค์ประกอบงานสร้างต่าง ๆ ก็ดูสเกลไม่ใหญ่นัก บทหนังก็แทบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ เล่าเรื่องราวไปเรื่อย ๆ แม้ว่าจะจำเจแต่ก็ยังเป็นโครงเรื่องที่เล่าได้สนุกและเพลินได้ดีตลอดระยะเวลาชั่วโมงเศษ ๆ ของหนังเรื่องนี้ เป็นความคลีเช่ที่ยังเอ็นจอยอยู่ได้

หนึ่งในองค์ประกอบที่ทำให้ End of the Road ดูได้สนุกขึ้นก็คือทีมแคสติ้งนักแสดงของหนัง ที่บอกได้ว่า "ควีน ลาติฟาห์" เป็นนางแบกที่ประคองหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะเป็นบทบาทที่ไม่ได้แปลกใหม่สำหรับเธอ แต่การแสดงที่เป็นธรรมชาติในบทเชยแสนเชยของเธอก็ถือว่าการแสดงของเธอช่วยส่งเสริมตัวหนังเรื่องนี้ได้ค่อนข้างดี และเมื่อได้ "ลูดาคริส" มาช่วยสมทบ ในคาแรกเตอร์ที่ออกจะน่ารำคาญสักหน่อย แต่ทั้งคู่ก็ผนึกกำลังช่วยกันพยุงหนังเรื่องนี้ไปตลอดรอดฝั่งอยู่

โดยสรุปแล้ว End of the Road อาจจะมองได้ว่าเหมือนนั่งดูหนังทริลเลอร์เชย ๆ เมื่อช่วงยุคปี 2000s องค์ประกอบของบทหนังออกจะซ้ำซากไปหมด มีตัวละครที่น่าหัวเสีย มีจังหวะลุ้นที่เดิม ๆ แต่เมื่อนำมาประกอบรวม ๆ เข้าด้วยกันแล้ว หนังก็ยังเพลินตามไปได้อย่างน่าประหลาดใจ ต้องขอบคุณทีมนักแสดงที่่ช่วยแบกหนังเรื่องนี้ออกมาได้น่าสนใจยิ่งขึ้น ทั้งที่มันแทบจะไม่มีอะไรใหม่เลยก็ตาม แต่ก็ยังดีที่มันลุ้นระทึกและสนุกตามไปได้อยู่

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง End of the Road สุดปลายถนน

 • ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ
 • ผู้กำกับ: มิลลิเซ็นต์ เชลตัน
 • นำแสดงโดย: ควีน ลาติฟาห์, ลูดาคริส
 • ความยาว: 89 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 9 กันยายน 2022 (ที่ Netflix)

Movie.TrueID METRIC: End of the Road สุดปลายถนน

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

คุณสามารถรับชม Netflix ได้ง่าย ๆ จากกล่อง TrueID TV ตอบโจทย์ความบันเทิงได้ครบ!

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa