วิดีโอเกมดัง "Just Cause" เตรียมมันส์ระเบิดตูมตามขึ้นจอใหญ่ ได้ตัวผู้กำกับทันควัน

วิดีโอเกมดัง "Just Cause" เตรียมมันส์ระเบิดตูมตามขึ้นจอใหญ่ ได้ตัวผู้กำกับทันควัน
Jeaneration
18 ก.ค. 63
186

ข่าวสารวงการหนัง หนัง Just Cause

ถึงแม้ว่าหนังที่ดัดแปลงสร้างจากวิดีโอเกมที่ผ่านมานั้น มีน้อยเรื่องนักที่จะประสบความสำเร็จให้ชื่นใจ แต่ฮอลลิวูดก็ดูเหมือนจะไม่หยุดที่จะหยิบนำเอาวัตถุดิบชั้นดีมาขึ้นจอใหญ่ อย่างล่าสุดก็ถึงคราววิดีโอเกมแอคชั่นผจญภัยสาดกระสุนกระหน่ำ อย่าง "Just Cause" ที่ได้กลายเป็นเกมล่าสุดที่จะถูกพัฒนาสร้างเป็นเวอร์ชั่นหนังใหญ่

The Hollywood Reporter รายงานว่า "ไมเคิล โดวซีย์" ผู้กำกับหนุ่มที่มีหนังแอคชั่น Stuber ออกฉายไปเมื่อปีที่แล้ว ถูกวางตัวเป็นผู้กำกับดูแลโครงการหนังเรื่องนี้ ภายใต้การสร้างของ Constantin Film พร้อมกับได้คว้าตัว "เดเรก โคลสตาด" นักเขียนบทและออกแบบคาแรกเตอร์ที่เคยทำให้ John Wick กลายเป็นตัวละครสายบู๊ทรงคุณค่าในวงการหนังมาแล้ว

ขณะที่ สแควร์เอนิกซ์ บริษัทผู้สร้างและเจ้าของลิขสิทธิ์วิดีโอเกมชุดนี้ทั้ง 4 ภาค จะร่วมอำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ด้วย โดยเบื้องต้นบทหนังยังไม่มีการเปิดเผยออกมา เนื่องจากยังอยู่ระหว่างขั้นตอนพัฒนาบท แต่เชื่อว่าตัวละครหลักๆ ในวิดีโอเกมน่าจะเข้ามามีส่วนร่วมในเวอร์ชั่นหนังอยู่ไม่มากก็น้อย

เดิมที Just Cause มีความพยายามจะดัดแปลงสร้างเป็นหนังมานานเกือบทศวรรษ นับตั้งแต่ปี 2010 แต่โครงการหนังก็ถูกเปลี่ยนมือทีมผู้สร้างมาหลายต่อหลายครั้ง ย้อนกลับไปเมื่อ 3-4 ก่อน ยังเคยมีกระแสข่าวลือว่า "เจสัน โมโมอา" ถูกทาบทามให้มารับบทเป็น ริโก รอดริเกซ ตัวละครหลักของเรื่อง แต่ปรากฏว่าบทหนังไม่มีความคืบหน้า และนักแสดงหนุ่มก็มีคิวงานแน่นเอียด กระทั่งโครงการหนังเรื่องนี้ได้ถูกหยิบนำมาพัฒนาของผู้สร้างชุดล่าสุด

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังมีการยืนยันว่านักแสดงคนไหนจะมารับบทนำ หรือ เจสัน โมโมอา จะกลับมารับบทที่เคยถูกทาบทามไว้อีกหรือไม่ โดยหนังยังคงอยู่ในขั้นตอนเริ่มต้นมากๆ คงต้องติดตามกันต่อไป

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<