รีเซต

"แม่แตงโม" เผยเหตุผล ไม่อยากให้จัดงานรำลึก 1 ปีการจากไป "แตงโม นิดา"

"แม่แตงโม" เผยเหตุผล ไม่อยากให้จัดงานรำลึก 1 ปีการจากไป "แตงโม นิดา"
TNN ช่อง16
25 กุมภาพันธ์ 2566 ( 11:50 )
152

ครบรอบการจากไป 1 ปีการจากไป ของอดีตนางเอกชื่อดัง “แตงโม นิดา” จากเหตุการณ์พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างความสะเทือนใจแฟนคลับทั่วประเทศ สู่การมหากาพย์สืบคดีหาต้นเหตุการเสียชีวิต อีกทั้งยังมีการจ่ายเยียวยาให้แม่แล้วบางส่วน

ภาพจาก ig : melonp.official

ล่าสุดวันนี้ (24 ก.พ. 2566) “แม่ภนิดา”  ได้เปิดใจ หลังมีกลุ่มแฟนคลับจัดงานรำลึก “แตงโม” ขึ้นที่ท่าน้ำพิบูลสงคราม1 ว่า “แม่ไม่ไปร่วมงานอยู่แล้ว เราบอกก่อนแล้วว่าอย่าจัดเลย มันสะท้อนใจ แม่ไม่แฮปปี้  ไม่ใช่เบิร์ดเดย์ ไม่อยากมองน้ำ” ส่วนที่แฟนคลับบอกจะมีเปิดภาพปริศนาเพิ่มเติมในวันที่ 26 ก.พ. นี้ “แม่ไม่ทราบเลย ภาพอะไรที่ไม่เหมาะสม อยากฝากถึงแฟนคลับน้องโม ภาพที่ไม่เหมาะสม อย่าเปิดเลย เอาแค่นี้พอ คดีอยู่ในศาลแล้ว เปิดมาก็ไม่มีประโยชน์ มันต้องตามขั้นตอน เข้าใจ แต่ถ้าเป็นปริศนาเราไม่อยากให้ทำ มันเหมือนไปทำร้ายน้องโม เพราะในฐานะแม่ เดินหน้าคดีอย่างเต็มที่ 100% หลายคนไม่รู้ว่าเราทำอะไรบ้างเพราะเราไม่ได้บอกใคร”

ภาพจาก ig : melonp.official

ทั้งนี้ แม่แตงโม ยังได้พูดถึงเรื่องที่ชาวเน็ตมองว่าเรารักเงินมากกว่าลูกเหรอ? ซึ่งคุณแม่เผยว่า “มันคนละเรื่องกัน เงินก็เงิน เรามีสิทธิ์จะได้ตามกฎหมาย ส่วนเรื่องลูก แม่ทุกคนรักลูก คิดถึงด้วยมากๆ ส่วนเรื่องคดีอาญา แม่รอขึ้นศาลนัดแรก วันที่ 2 มีนาคมนี้ แม่ยังมั่นใจว่าไม่ใช่แตงโมไปปัสสาวะแล้วตกเรื่อ แต่เป็นเรื่องประมาทในเรือ คาดว่าทางคดีน่าจะอีก 2 ปีถึงจบ คือปี 67 แม่ต้องไปศาล 48 นัด ส่วนเรื่องการเรียกร้องค่าเสียหาย 9.2 ล้านบาท และเรียกเพิ่ม 40.8 ล้าน จริง ๆ แม่ตั้งเป้าไว้ที่ 50 ล้าน แม่มีสิทธิ์เรียกร้องค่าเสียหาย 100 ล้านก็ได้ แต่แม่เรียกแค่ 50 ล้าน เพราะเมื่อไปตรวจสอบเอกสารรายรับน้องโมจริงๆ เขามีรายรับมากๆ เกิน 50 ล้าน” 

ภาพจาก True Inside

ส่วนที่หลายคนมองว่าทำไมแม่ไม่ร้องไห้เลย แม่แตงโม เผยว่า “แม่ร้องไห้ที่บ้าน ไปที่บ้านแม่สิจะได้เห็น แม่ไม่ร้องออกอากาศเพราะแม่อาย ตอนแม่ร้องเพลงแม่ก็ร้องไห้ไปด้วย ร้องไห้ทั้งเพลง เหมือนที่เอาตุ๊กตาหมีน้องแตงโมไปด้วยตลอด ส่วนที่คนวิจารณ์ตอนนี้แม่เฉยๆ มาก ถ้าเป็นเรื่องเงิน แม่ต้องรับเงิน มันเป็นสิทธิ์ของแม่ อิจฉาหรือไง อธิบายแล้วว่ามันเป็นสิทธิ์โดยชอบธรรม ส่วนเรื่องเรียก 40-50 ล้าน เวลาคิดต้องใช้สมอง เรื่องคดีเป็นยังไง เรื่องเงินเป็นยังไง เป็นขั้นตอนของมัน กลั่นกรองแล้ว ตามกระบวนการยุติธรรม และถ้าวันนี้แตงโมยังอยู่ ชีวิตเราคงไม่อ้างวาง ไม่เดียวดาย เรามีลูกสาวที่คุยทุกเรื่อง แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว บ้านยังอยู่ ไม่ได้ขาย บ้านโมยังเหมือนเดิม ยังไม่ขาย รถก็ยังอยู่ ทุกวันนี้แม่ใช้รถน้องโม"

ภาพจาก True Inside