รีเซต

เคลลี่ มารี ทราน เสียบแทนพากย์เสียงแอนิเมชั่น "Raya and the Last Dragon"

เคลลี่ มารี ทราน เสียบแทนพากย์เสียงแอนิเมชั่น "Raya and the Last Dragon"
Jeaneration
28 สิงหาคม 2563 ( 14:00 )
996

ข่าวสารวงการหนัง Raya and the Last Dragon

ดูเหมือนว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของวอลต์ ดิสนีย์ อย่าง "Raya and the Last Dragon" ที่เป็นหนังเจ้าหญิงที่มีเนื้อหาและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์เป็นเรื่องแรก ซึ่งจะออกฉายในช่วงต้นปี 2021 จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวผู้ให้เสียงพากย์หลักคนใหม่

ตามรายงานระบุว่า "เคลลี่ มารี ทราน" นักแสดงสาวเชื้อสายอเมริกัน-เวียดนาม จะมารับหน้าที่ให้เสียงพากย์หลัก เป็นตัวละคร "รายา" ทำหน้าที่แทนนักร้องนักแสดงสาว "แคสซี สตีล" ที่ถอนตัวออกไปในช่วงโค้งสุดท้าย จึงทำให้ เคลลี่ จะกลายเป็นนักแสดงเชื้อสายเอเชียอาคเนย์คนแรกที่ขึ้นมารับบทนำในหนังของดิสนีย์ แม้ว่าจะเป็นแค่เสียงพากย์เท่านั้น และยังสอดคล้องกับเนื้อหาของหนังอีกด้วย

เคลลี มารี ทราน เป็นที่รู้จักในบท "โรส ทิโก" ในหนังแฟรนไชส์ Star Wars ไตรภาคที่ผ่านมา นอกจากนี้ ดิสนีย์ ยังได้ปล่อยภาพใหม่ของ Raya and the Last Dragon ออกมาให้ยลโฉมกันด้วย โดยเล่าเรื่องราวของดินแดนที่มีชื่อว่ากุมันตรา สถานที่ลึกลับที่ยังมีพลังศักดิ์สิทธิ์ครอบครองอยู่ รายา นักรบสาวผู้ไม่เกรงกลัวสิ่งใด ได้ออกตามมังกรพื้นถิ่นตัวสุดท้ายที่ยังหลงเหลืออยู่ นามชื่อ ชิซู ที่นางสามารถแปลงกายให้กลมกลืนเหมือนมนุษย์ทั่วไปได้

"อควาฟินา" เป็นนักแสดงอีกคนที่มีชื่อให้เสียงพากย์เป็นชิซู โดยขณะนี้หนังยังไม่ได้ประกาศรายชื่อนักแสดงคนอื่นๆ มาสมทบให้เสียงพากย์เพิ่มเติม Raya and the Last Dragon เป็นผลงานการกำกับของ "ดอน ฮอลล์" และ "คาร์ลอส โลเปซ เอสทราด้า" 2 นักแอนิเมเตอร์ที่ช่ำชองประสบการณ์อยู่เบื้องหลังหนังการ์ตูนดิสนีย์อยู่หลายเรื่อง และเพิ่งมีโอกาสได้ขยับขึ้นมาเป็นผู้กำกับเรื่องแรก โดยได้แนวคิดโครงการจากทีมนักพัฒนาชาวเอเชียอย่าง "อเดลล์ หลิม" และ "ควี เหงียน" หนังยังคงล็อกคิวฉายในวันที่ 12 มีนาคม 2021 นี้

Source: Entertainment Weekly

----------------------------------------------------