รีเซต

สวิสไปไกลกว่าฝัน! ฝีมือระดับอินเตอร์เล่นหนังจีน ปัดไม่มีลุ้นจิ้นสาวจีน

สวิสไปไกลกว่าฝัน! ฝีมือระดับอินเตอร์เล่นหนังจีน ปัดไม่มีลุ้นจิ้นสาวจีน
Pannaput_tvs
13 กันยายน 2559 ( 14:00 )
837

“สวิส เตชภูวนนท์” ฝีมือไปไกลระดับอินเตอร์ ทุ่มสุดตัวถ่ายทำภาพยนตร์จีน “don’t want graduate”

โชว์ฝีไม้ลายมือโดดเด่น จนผู้กำกับชาวจีนต้องขอจองตัวให้แสดงภาพยนตร์เรื่องต่อไปกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่า นอกจากหล่อแล้วความสามารถยังไม่เป็นสองรองใคร โดยงานนี้ “สวิส เตชภูวนนท์” เผยว่า

“ในการแสดงภาพยนตร์จีนในครั้งนี้ ผมก็ต้องใช้ทักษะในเรื่องของเซ้นส์(senses) เป็นอย่างมาก เพราะทีมงานและนักแสดงทุกคนพูดภาษาอังกฤษกันไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่นักครับ เขาเน้นพูดจีนกัน ผมจึงต้องมีเซ้นส์ในการทำความเข้าใจสิ่งที่เขาพยายามจะสื่อสารกับผม ถึงจะมีล่ามแปลภาษาก็เถอะครับ แต่บางอย่าง เขาก็อธิบายสิ่งที่เราอยากจะบอกได้ไม่ดี เท่ากับความรู้สึกเรา ที่เราจะสื่อออกไป ส่วนเรื่องจุดเด่นของผมก็คงจะเป็นความตั้งใจ ขยัน อดทน บอกให้ทำอะไรก็ทำเลย ไม่เคยบ่นครับ และแน่นอนว่าอุปสรรคมีค่อยข้างมาก โดยเฉพาะเรื่องภาษาอย่างที่บอกไปตอนแรก และเรื่องของอากาศ บางทีตอนกลางวันร้อนมาก ตกกลางคืนเย็นจัด เราก็มีปรับสภาพร่างกายไม่ทันเหมือนกันครับ และบวกกับเราพักผ่อนน้อย ท่องบทหนัก ทุ่มเทกันมาก”

มาถึงเรื่องของหัวใจกันบ้าง ทำงานกับนางเอกสาวชาวจีน มีบทเลิฟซีน สวีทหวานกันทุกวันแบบนี้ มีขายขนมจีบให้เธอบ้างรึป่าว หนุ่มสวิสถึงกับหัวเราะ “ไม่มีเลยครับ สนิทกันเพราะทำงานมากกว่าครับ น้องเข้าน่ารักดี เป็นคนตั้งใจ” ชีวิตแฮปปี้แบบนี้ เรียกได้ว่าเป็น ดาวรุ่ง พุ้งแรง ฉุดไม่อยู่ จริงๆ

สุดท้ายหนุ่มสวิสก็ได้ขอฝากผลงานการโกอินเตอร์กับภาพยนตร์จีนเรื่องแรก “don’t want graduate” และอย่าลืมติดตามละคร ดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ทางช่อง 3 ที่ใกล้จะออนแอร์ในเร็วๆนี้