รีเซต

ชีวิตเกือบพัง “คริสซี่” จากคลั่งผอมจนเป็นโรค binge eating

ชีวิตเกือบพัง “คริสซี่” จากคลั่งผอมจนเป็นโรค binge eating
ดาราเดลี่บันเทิง
29 มีนาคม 2565 ( 10:00 )
356

ชีวิตเกือบพัง “คริสซี่” จากคลั่งผอมจนเป็นโรค binge eating
       “คริสซี่ กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์”  นักแสดงช่อง 3 แฟนสาวของ “เค้ก นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย” เผยความในใจในช่องของเธอเองถึงประสบการณ์ลดน้ำหนักในอดีตเธอเล่าว่าในวัย 16  เธอลดน้ำหนักจนเป็นโรคคลั่งผอม ระบบเผาผลาญในร่างกายพังจนทำให้ร่างกายมาเป็น โรค binge eating คือกินไม่หยุด ต้องโดนถอดจากละครในเวลาต่อมา 

       เธอเล่าว่า มาตรฐานจของดาราหรือนางแบบไทย คือต้องหุ่นเพรียว ต้องสวย ก่อนเปิดกล้องเราต้องไปลดน้ำหนัก คือเวลาออกกล้องดูอ้วนมาก ตั้งแต่เปิดกล้องจนถึงวันที่เราลดน้ำหนัก ซี่น้ำหนักลดจาก 53 ลงเหลือ39 ตอนนั้นอายุ 14 ไม่ใช่เรื่องน่ายินดี  แย่มากๆ ต่อสุขภาพ มันทำให้ประจำเดือนหายไปเกือบปี เกิดขนเล็กๆ ขึ้นเต็มตัว อารมณ์แปรปรวน  เราไม่กินข้าว กลัวแป้ง เวลาเรากินเกี้ยวน้ำ เอาแป้งออกหมด กินแต่กุ้ง

       “คริสซี่”เป็นโรค  Anorexia เป็นโรคคลั่งผอม ช่วงที่เราไม่กินไรเลย ระบบเผาผลาญเราพัง ระบบนี้หยุดทำงาน พอมากินปกติ ก็สะสมเป็นไขมัน  ภายในเวลาไม่กี่เดือนกลายเป็นว่าน้ำหนักพุ่ง พีคๆเลย 60  คือกลายเป็นโรค binge eating คือกินไม่หยุด อยู่ตัวก็อ้วนแตกระเบิด มีคนบอกน้องเหมือนคนเพิ่งไปคลอดลูก กลายเป็นว่าเวลาคนพูดถึงคริสซี่ คืออ้วน ลองไปหาในกูเกิลดู คำว่าอ้วนแทบจะเป็นนามสกุลต่อท้าย