รีเซต

อ.เฉลิมชัย เผย ไม่เคยสอนลูกวาดรูป กลัวสังคมคาดหวัง ว่าฝีมือต้องดีเหมือนพ่อ

อ.เฉลิมชัย เผย ไม่เคยสอนลูกวาดรูป กลัวสังคมคาดหวัง ว่าฝีมือต้องดีเหมือนพ่อ
Entertainment Report_1
28 กันยายน 2560 ( 09:04 )
2.2K

“อาจารย์เฉลิมชัย โกษิตพิพัฒน์” ศิลปินแห่งชาติ ควงลูกชาย “แทน-นภัส โฆษิตพิพัฒน์” นั่งให้สัมภาษณ์ในฐานะพ่อ ที่สร้าง และปั้นลูกขึ้นมาในวิถีของเขา ยอมรับ ลูกชายฝีมือดี เผย ไม่เคยสอนลูกวาดรูป กลัวลูกกดดัน กลัวคนจะหาว่าพ่อดัน หรือทำไปไม่รุ่งเท่าพ่อ ซึ่งแน่นอนว่าการเป็นลูกชายของศิลปินที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ย่อมถูกคาดหวังจากสังคมรอบข้าง เส้นทางการใช้ชีวิตในแบบตัวเองคงไม่ง่าย

โดย “อ.เฉลิมชัย” เล่าในรายการเจาะใจว่า “ลูกชายฝีมือดี วาดดี ก็ไม่เคยถามหรอกเพราะพี่รู้ว่าลูกกดดัน คือลูกผมชอบวาดรูป แต่ไม่อยากทำอาชีพนี้ เพราะถ้าเกิดดังแล้วมีชื่อเสียง คนเขาก็หาว่าพ่อดัน หรือบางทีทำไปก็อาจจะไม่รุ่งเท่าพ่อ ก็เลยให้ลูกตัดสินใจเองเลือกสิ่งที่อยากเรียนเอง คือให้เขาคิดเอง เลือกเอง เราไม่ยุ่ง  ยอมรับนะว่ารักลูกมาก ห่วงมาก และสปอยล์มาก (หัวเราะ) ไม่ได้ตามใจนะ แต่เรียกว่าดูแลอย่างใกล้ชิด จุดเปลี่ยนสำคัญอีกเรื่องในการเลี้ยงลูก คือส่งไปเรียนเมืองนอกคนเดียว กลับมาก็ให้ลูกชายเป็นทหาร เพราะบางอย่างเราสอนด้วยตัวเราเองไม่ได้ ต้องให้เขาออกไปลองเอง”

เพราะอะไร “อ.เฉลิมชัย” ถึงส่งตัวลูกชายไปเรียนเมืองนอกคนเดียว และส่งให้ลูกชายเข้ารับใช้ชาติ ด้วยการเป็นทหาร และมาฟังกันว่า “อ.เฉลิมชัย” มีวิธีสอนลูกชายของเขาอย่างไร ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการ “เจาะใจ” คืนวันเสาร์ ที่ 30 กันยายนนี้ สามทุ่มตรง ทางช่อง 9 MCOT HD

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID