รีเซต

ไม้-วฤษฎ์ ปะทะเดือด มิว-ลักษณ์นารา เปิดศึกละเลงโคลน ใน ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า

ไม้-วฤษฎ์ ปะทะเดือด มิว-ลักษณ์นารา เปิดศึกละเลงโคลน ใน ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า
10 กรกฎาคม 2558 ( 15:50 )
3.5K


แม้จะเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ ไม้ วฤษฎ์ ศิริสันธนะ และ มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา กับละคร ผจญภัยแฟนตาซีเรื่อง “ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า” ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะทั้งพระและนางต่างก็เป็นขาลุย สายอึดเหมือน ๆ กัน เรื่องการทำงานเลยผ่านฉลุย ตั้งแต่เข้าฉากด้วยกันวันแรก ก็เปิดศึกทะเลาะกันในบ่อ โคลน จนสภาพเลอะเทอะเปอะเปื้อนกันไปทั้งคู่  สภาพจะเป็นอย่างไรวันนี้มีภาพเบื้องหลังมาให้ดูก่อนใคร


ฉากนี้เป็นตอนที่ไอรดา (มิว) ได้เจอกับเขตพนา (ไม้) เป็นครั้งแรก ซึ่งเขตพนาขับรถเร็ว เกือบเฉี่ยว ชนไอรดาที่ก็เดินไม่ดูตามาตาเรือ จนพลาดตกบ่อโคลน ไอรดาโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง พอเขตพนายื่นมือจะ ช่วยดึงก็เลยอาศัยจังหวะเอาคืนด้วยการดึงเขตพนาให้หัวทิ่มตกบ่อเละเหมือน ๆ กันฉากนี้ถ่ายทำกันที่ปางช้างทวีชัย จ.กาญจนบุรี และเพราะเป็นการเจอกันครั้งแรกของพระนางทั้งใน และนอกจอ ผู้กำกับฯ อ๊อด บัณฑิต ทองดี จึงคิดมุกจัดเต็มให้ทั้งคู่ได้ประทับ ใจกันเต็มที่ โดยทีมงานจัดการขุดบ่อหลุมใหญ่เพื่อให้ทั้งไม้และมิวได้ตกลงไป แถมยังจัดดินผสมน้ำจนเละได้ ใจ ก็เรียกให้ไม้มิว มาลองซักซ้อมและดูบ็อกกิ้งกันก่อนจะเล่นจริง เลอะจริง โดยฉากนี้ไม้จะต้องขับรถเปิด ตัวมาอย่างเท่ห์ ส่วนมิวก็ดูเป็นสาวชาวกรุงที่เดินนวยนาดมาเจอกันกลางทาง ซึ่งจังหวะและมุมกล้องที่รถ และมิวจะต้องเจอกัน ต้องเป็นคิวที่แม่นยำ เพราะอาจเกิดอันตรายได้ ไม้เลยเป็นห่วงความปลอดภัย ของสาวมิวซ้อมแล้วซ้อมอีก นัดแนะจังหวะเพื่อกันความผิดพลาด และเมื่อทุกอย่างพร้อม นักแสดงทั้งคู่ จึงเรียกสมาธิ ทบทวนคิวกันเป็นรอบสุดท้าย เพราะชุดจะเปื้อนได้แค่ครั้งเดียวทุกอย่างจึงต้องพร้อมสุด ๆ  ก่อนจะเริ่มถ่ายจริงกันเลย โดยไม้ขับรถมาเจอมิวที่ตกใจไม่คิดว่าจะมีรถขับมาในระยะประชิด จึงร้องกรี๊ดเสีย หลักตกลงไปก้นจ้ำเบ้าในบ่อโคลนข้างทาง ไม้ซึ่งเบรครถกระทันหันก็ตกใจรีบลงมาดูมิว ที่ทำหน้าเซ็งจัดที่ ชุดสวยเลอะเทอะโคลน ก่อนจะด่าเป็นชุดใส่ไม้ที่ขับรถไม่ดูคน ส่วนไม้จากที่ตอนแรกรู้สึกผิดจะมารับผิด ชอบช่วยดึงมิวขึ้นจากบ่อ ก็เกิดอาการหมั่นไส้ด่ากลับที่มิวเดินไม่ดูทางจนเกือบเกิดอุบัติเหตุ ด่ากลับเสร็จไม้ ก็ทำทีจะขึ้นรถ จนมิวต้องร้องเสียงหลง ก่อนจะทำเสียงอ่อนลงขอให้ไม้มาช่วยขึ้นจากบ่อก่อน ไม้เจอลูก อ้อนของมิวเข้าไปก็เลยหันกลับมายื่นมือจะช่วยดึง มิวแอบทำหน้าร้ายและจับมือไม้ ก่อนจะใช้ตัวถ่วง น้ำหนักดึงให้ไม้เสียหลักหัวทิ่มตกบ่อจนโคลนกระจาย สาวมิวสีหน้าสมใจ สมน้ำหน้าที่ตอนนี้ต่างคนต่าง เละเหมือนกัน ก่อนที่ทั้งคู่จะเลิกโมโห และยอมรับว่าต่างคนต่างก็ผิด มิวจึงจะลุกจากบ่อ แต่ก็เสียหลักลงไป ก้นกระแทกอีกรอบเพราะโคลนทั้งลื่น ทั้งดูด ไม้เลยทำตัวเป็นสุภาพบุรุษลุกขึ้นยืน และยื่นมือไปช่วยดึงมิว ให้ขึ้นมา แต่จนแล้วจนรอด ทั้งคู่ก็เสียหลักร่วงลงไปในบ่ออีกครั้ง แต่คราวนี้ทั้งคู่อยู่ในสภาพที่ไม้ล้มทับอยู่ บนตัวของสาวมิว เรียกว่าหน้าแทบจะชนหน้า ทั้งคู่จึงตกใจมองหน้ากันตกตะลึงไปชั่วครู่ 
เรียกว่าเป็นฉาก เปิดตัวพระเอกนางเอกที่เละเทะได้สมใจผู้กำกับ แถมยังแอบมีอุบัติเหตุรักให้แฟนละครได้จิ้น ได้ฟินกันตอน ท้ายฉากอีก ซึ่งทั้งไม้และมิวบอกประทับใจกับฉากนี้มาก เพราะตอนล้มลงบ่อโคลน ทั้งคู่เล่นแบบเทคเดียว ผ่าน แถมยังได้กินโคลนที่กระเด็นเข้าไปไปคนละนิดคนละหน่อย สุดท้ายถ่ายเสร็จสภาพทั้งคู่เลยมอมแมม ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลย เรียกว่าเป็นฉากเปิดตัวที่แฟนละครไม่ควรพลาด กับตอนแรกของละครเรื่องใหม่ “ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า” ที่จะเสนอให้ได้ชมกันใน วันอังคารที่ 14 กรกฎาคมนี้แล้ว ทางไทยทีวีสีช่อง 3 (ออริจินอล) และช่อง 3 HD (ช่อง 33) เวลา 18.30 น.    

ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety