รีเซต

มัดหมี่ พิมดาว เปิดใจ! เหตุแยกทางสามี สัว ศุภชัย หลังแต่งงาน 6 ปี

มัดหมี่ พิมดาว เปิดใจ! เหตุแยกทางสามี สัว ศุภชัย หลังแต่งงาน 6 ปี
ข่าวสด
2 กุมภาพันธ์ 2565 ( 16:32 )
354

มัดหมี่ พิมดาว เปิดใจเหตุแยกทางสามี สัว ศุภชัย หลังแต่งงาน 6 ปี ยันเลิกกันด้วยดี ผู้ใหญ่เคารพการตัดสินใจ โอกาสรีเทิร์นเป็นเรื่องอนาคต

ทำเอาแฟนคลับที่ทราบข่าวใจหาย เมื่อ มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย นักร้อง-นักแสดงสาว ออกมายอมรับว่าได้ลดสถานะความสัมพันธ์กับนักธุรกิจหนุ่ม สัว ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย สามี แล้ว หลังจากใช้ชีวิตแต่งงานกันมา 6 ปี

ล่าสุดวันที่ 2 ก.พ.65 มัดหมี่ ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ตัดสินใจยุติความสัมพันธ์กับสามี หลังมาร่วมแถลงข่าว Thailand Digital Arts Festival 2022 ที่ สุราลัย ฮอลล์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม ว่า “จริงๆ แล้วหลายคนอยากรู้สาเหตุ ซึ่งมันไม่มีอะไรมาก คือมันเป็นเรื่องของความรู้สึกกับเวลา พอเราอยู่กันไปเรื่อยๆ บางทีความความสัมพันธ์ที่เป็นสามี-ภรรยามันมีความเป็นพี่น้องมากกว่าก็เลยตัดสินใจเป็นแบบนี้กันทั้งคู่ค่ะ”

หลายคนตกใจกับข่าวที่ออกมา? “จริงๆ มันผ่านมาครึ่งปีแล้ว ยังคุยกับพี่สัวทุกวันอยู่ ณ ปัจจุบันก็คือเป็นพี่น้อง พี่สัวเหมือนคนในครอบครัวไปแล้ว ทั้งครอบครัวมัดหมี่และครอบครัวทางบ้านพี่สัวเองก็น่ารักมากๆ คุยกันถามไถ่กันตลอดเวลา ไม่ได้เลิกกันไม่ดีค่ะ แต่คือเราคุยกันสองคนก่อน ส่วนคุณพ่อคุณแม่ทั้งสองฝ่ายให้เป็นเรื่องของคนสองคน เคารพการตัดสินใจของเรา”

ในอนาคตมีโอกาสจะรีเทิร์นไหม? “อันนี้เป็นเรื่องอนาคตเนอะ มัดหมี่เชื่อเสมอว่าถ้าวันหนึ่งเขาใช่ก็คือใช่ เพราะตอนนี้ก็ยังคุยกันทุกวันอยู่ ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย ส่วนเรื่องมีลูกมีคนถามเยอะมาก จริงๆ ตัวมัดหมี่ก็อยากมีเพราะว่าเป็นคนชอบเด็ก ตอนนี้ก็เลี้ยงหลานไปก่อน ส่วนที่ทุกคนเห็นว่าออกมาตอบคำถามแบบนี้ได้ นั่นเป็นเพราะเหตุการณ์มันผ่านมาครึ่งปีแล้วเนอะ อีกอย่างเราทั้งสองคนไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลย ฉะนั้นมันก็เลยโอเค”

หลายคนไม่อยากเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้น? “ส่วนตัวมองว่าความรักมันมีได้หลายรูปแบบ เรารักแบบสามี-ภรรยา แล้วเราก็สามารถรักแบบพี่น้องได้ แต่แค่ว่าความรักแบบสามี-ภรรยามันจบลงก็เลยเป็นความรักแบบพี่น้อง ซึ่งมัดหมี่มองว่าตัวเองไม่เคยเสียดายเวลาทั้งหมดเลยที่มี เพราะว่าพี่สัวเป็นคนที่ดีมากๆ และครอบครัวของเขาก็ดีมากๆ”

ดูเหมือนเป็นคนมองโลกในแง่บวกมากๆ? “เราอาจจะไม่ได้มองโลกบวกขนาดนั้น แต่มองโลกตามความเป็นจริงและยอมรับกับมันค่ะ ไม่ได้บวกขนาดนั้นเพราะว่าบางทีถ้ามันบวกเกินมันก็ไม่ใช่ โลกของเรามันก็มีทั้งดีและโหดร้าย”

ก่อนตัดสินใจเลิกกันคิดอยู่นานไหม? “จริงๆ ก็คิดอยู่สักพัก เพราะความรู้สึกของทั้งคู่เริ่มไม่เหมือนเดิมมาเป็นปีแล้วก่อนที่จะตัดสินใจเลิกกันเมื่อหกเดือนที่แล้ว คล้ายๆกับว่ามันอิ่มตัว หมายถึงอิ่มตัวในฐานะสามี-ภรรยา ใช่ที่ว่าเราไม่มีลูกด้วยแหละ แต่นี่ก็ไม่ใช่เหตุผลหลัก เหตุผลหลักคือเราสองคนมากกว่า ไม่ได้เกี่ยวกับอย่างอื่นเลย”

มองเรื่องอนาคตยังไงบ้าง? “เราเป็นคนเชื่อในความรักอยู่แล้ว ไม่ได้เป็นคนที่จะปิดใจหรือว่าอะไร ตัวพี่สัวเองด้วย เชื่อว่าถ้าวันหนึ่งเราได้เจอคนที่ใช่ทั้งสองคนก็โอเค แต่ว่าเราทั้งสองคนก็อยากจะเป็นคนที่แบบดูแลจับมือกันเป็นพี่น้องตลอดไปค่ะ ส่วนตอนนี้มัดหมี่ก็อยู่กับพ่อแม่ค่ะ”

ได้คุยกับพี่สัวไหมว่าวันนี้ต้องมาเจอนักข่าว? “คุยแล้วค่ะ คุยตั้งแต่เช้า คุยสองรอบ แล้วเมื่อกี้ก่อนงานก็คุยไปรอบหนึ่ง เราก็ถามว่าพี่สัวโอเคใช่ไหม เขาบอกว่าโอเค เราก็โอเคเพราะว่ามันใช้เวลามาสักพักใหญ่แล้ว ถ้าเกิดเป็นเมื่อวานแล้วมาวันนี้เลยก็คงแบบไม่พร้อมเหมือนกัน แต่ถามว่ามีเฮิร์ตบ้างไหม ก่อนหน้าเฮิร์ตค่ะ กอดกันร้องไห้เพราะว่าก็คุยกันทั้งคู่ว่ายังไงต่อดี ใช้เวลาสักพักใหญ่เหมือนกัน เรียกว่าทำใจมาเรื่อยๆ

มีคนเข้ามาหรือยัง? “มีคนเข้ามาค่ะ แต่ว่ามัดหมี่คุยปกติยังไม่ได้คุยแบบยึดคิดอย่างนั้น เพราะรู้สึกว่ามันต้องใช้เวลาเปิดใจ แต่ว่ายังไม่พร้อม คนที่เข้ามาไม่ใช่คนในวงการนะคะเป็นคนข้างนอกวงการมาจีบ แต่ว่ายังไม่ได้อะไร ส่วนพี่สัวก็มีสาวๆ ชอบอยู่แล้ว เขาเป็นสเป๊กสาวไทย เราโอเคมาก นี่ก็คุยกับพี่สัวตลอดว่าถ้ามีอะไรต้องบอกมัดหมี่ก่อนคนแรกนะ ตอนนี้ก็เรียกว่ากลายเป็นเพื่อนสนิทกันไปเลยค่ะ”