รีเซต

‘ริคกี้ มาร์ติน’ ชนะคดี!! หลังหลานชายถอนฟ้องข้อกล่าวหาทางเพศ

‘ริคกี้ มาร์ติน’ ชนะคดี!! หลังหลานชายถอนฟ้องข้อกล่าวหาทางเพศ
TNN ช่อง16
22 กรกฎาคม 2565 ( 12:00 )
440

กลายเป็นคดีความที่ปิดฉากลงอย่างรวดเร็ว จากกรณีที่ทั่วโลกจับตาเรื่องที่ “ริคกี้ มาร์ติน” (Ricky Martin) ศิลปินคนดังจากเปอร์โตริโก เจ้าของเพลงฮิต The Cup of Life และ Livin’ La Vida Loca ถูกอดีตคนรักร้องขอความคุ้มครองจากศาลโดยอ้างว่าถูกศิลปินดังรายนี้ล่วงละเมิดทางเพศและหลังเลิกรากันก็ไม่ยอมจบ ฝั่ง “ริคกี้ มาร์ติน” ยังคอยตามไปเฝ้าตนถึงที่บ้านอยู่หลายครั้ง และประเด็นนี้ก็ยิ่งร้อนแรงมากขึ้นเมื่อมีการเปิดเผยในเวลาต่อมาว่าคนที่ยื่นฟ้องนั้นเป็นหลานชายวัย 21 ปี ของ “ริคกี้ มาร์ติน” นั่นเอง

 

อย่างไรก็ตามในการปรากฏตัวต่อศาลเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น (21 ก.ค. 65) ซึ่งข่าวระบุว่า “ริคกี้ มาร์ติน” ให้การต่อศาลผ่านทางวิดีโอคอลนั้น ฝ่ายโจทก์กลับขอถอนฟ้องโดยระบุว่าเป็นการตัดสินใจของตัวเองคนเดียว ไม่มีใครมาบังคับหรือสั่งให้ยกเลิก ศาลจึงปิดคดีนี้ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ ตามกฎหมายที่เปอร์โตริโกนั้น ความสัมพันธ์ฉันท์คนรักหรือเชิงชู้สาวกับญาติหรือสมาชิกครอบครัวตัวเองถือว่ามีความผิด โดยหากศาลตัดสินว่าผิดจริงอาจต้องโทษจำคุกสูงสุดถึง 50 ปี

 

ภาพจาก: AP

 

ขณะที่ “ริคกี้ มาร์ติน” วัย 50 ปี ซึ่งยืนยันปฏิเสธข้อกล่าวหามาตลอดและเชื่อมั่นตั้งแต่ก่อนขึ้นศาลว่าจะพ้นมลทินแน่นอนด้วยหลักฐานที่มี หลังจบคดีก็ได้มีคลิปเปิดใจครั้งแรก ระบุว่าเจ็บปวดเป็นอย่างยิ่งกับข้อกล่าวหาที่ไม่เป็นความจริงที่ได้รับ และที่ผ่านมาเพราะเกรงจะส่งผลต่อรูปคดีทำให้ไม่สามารถจะออกมาชี้แจงหรือแก้ต่างอะไรให้กับตัวเองได้เลย สิ่งที่เกิดขึ้นไม่เพียงส่งผลกระทบต่อตัวเขาแต่รวมถึงผู้คนรอบข้างทั้งหมด เขาอยากจะบอกไปถึงคนสร้างเรื่องกล่าวหาที่ไม่มีมูลความจริงนี้ว่า ขอให้โชคดี ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่จะมีความสุขสงบโดยที่ไม่ทำให้ใครต้องเจ็บปวด ในส่วนของเขาหลังจากนี้ก็จะฟื้นฟูสภาพจิตใจผ่านเสียงเพลงและการกลับมาขึ้นโชว์อีกครั้งซึ่งถือเป็นสิ่งที่เขารักมากที่สุด

 

แถลงของทนาย "ริคกี้ มาร์ติน" (ภาพจาก: Twitter @ricky_martin)

"ริคกี้ มาร์ติน" กับคนรักที่คบหากันมาตั้งแต่ปี 2016 และยังไม่มีข่าวเลิกรากันออกมา

(ภาพจาก: AP)

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP