รีเซต

ดาราหนุ่มดาวรุ่ง "พอล เมสคัล" คว้าบทนำในหนังภาคต่อ "Gladiator 2"

ดาราหนุ่มดาวรุ่ง "พอล เมสคัล" คว้าบทนำในหนังภาคต่อ "Gladiator 2"
Jeaneration
8 มกราคม 2566 ( 08:00 )
210

หลังจากที่เพิ่งมีข่าวออกมาช่วงคืนข้ามปีที่ผ่านมาว่า ภาคต่อของหนังออสการ์ในตำนาน Gladiator ได้ส่งสัญญาณไฟเขียวสร้างอย่างเต็มกำลัง และล่าสุดเราก็ได้ฤกษ์เปิดตัวนักแสดงใหม่ที่จะมารับบทนำในหนัง "Gladiator 2" ในครั้งนี้ ที่แน่นอนว่ายังคงได้ผู้กำกับชั้นครู "ริดลีย์ สก็อตต์" กลับมาสานต่องานสร้างอีกครั้ง

Deadline เปิดเผยว่า "พอล เมสคัล" นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง วัย 27 ปี ที่เพิ่งแจ้งเกิดมาจากหนังดราม่าขวัญใจนักวิจารณ์เมื่อปีก่อน อย่าง Aftersun ถูกรับเลือกให้มารับบทนำใน Gladiator 2 ที่ถือว่าเขาฝ่าด่านออดิชั่นบทจากบรรดานักแสดงชายคนอื่น ๆ อีกหลายคน

แหล่งข่าววงในระบุว่า พอล เมสคัล ถือว่าเป็นนักแสดงหนุ่มที่สะดุดตาผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ นับตั้งแต่พวกเขาได้มาพบกันและออดิชั่นบทเป็นครั้งแรก พอลถือว่าเป็นตัวเลือกที่โปรดปรานที่สุดของริดลีย์ และทำให้เขาได้รับการสนับสนุนและผลักดัน กระทั่งถูกรับเลือกให้มารับบทนำในหนังเรื่องนี้ในที่สุด

ตามรายงานระบุว่า พอล เมสคัล จะไม่ได้มารับบทเดิมที่ "รัสเซลล์ โครว์" เคยรับบทไว้ในหนังต้นฉบับ แต่เขาจะมาแสดงเป็น 'ลูเซียส' ที่มีศักดิ์เป็นบุตรแห่งลูซิลลา (รับบทโดย คอนนี่ นัลเซน ในหนังต้นฉบับ) ที่บัดนี้เขาได้เติบโตขึ้นเป็นบรุุษเต็มตัว โดยเส้นเรื่องยังคงอ้างอิงมาจากหนังต้นฉบับนั่นเอง

ดังนั้นก็จะเท่ากับว่า ลูเซียส ยังเป็นหลานชายของจักรพรรดิก็อมมอดุส (รับบทโดย วาคิน ฟีนิกซ์ ในหนังต้นฉบับ) ที่สร้างความเคืองแค้นในอดีตให้กับเขา และลูเซียสเองก็มองว่า แม็กซิมัส เป็นฮีโร่และไอดอลของเขาตั้งแต่ยังเด็ก แม้ว่าเรื่องราวในหนังภาคใหม่ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะเป็นการสู้ครั้งใหม่ที่เข้มข้นเช่นเคย

พอล เมสคัล เป็นนักแสดงหนุ่มชาวไอริช ที่เพิ่งเข้าวงการมาได้ 5-6 ปี มีผลงานในซีรีส์ "Normal People" และแสดงสมทบในหนังรางวัล "The Lost Daughter" เมื่อไม่กี่ปีก่อน และเพิ่งแจ้งเกิดเต็มตัวจากหนัง Aftersun เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งหนังเรื่องดังกล่าวกำลังจะเข้าฉายในเมืองไทย วันที่ 19 มกราคมนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa